Violet
Dethi
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 của LTTK Education - Đề số-055

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: www.luyenthithukhoa.vn
Người gửi: Mai Xuân Việt
Ngày gửi: 18h:03' 31-05-2019
Dung lượng: 2.0 MB
Số lượt tải: 4
Số lượt thích: 0 người
SỞ GD&ĐT KHÁNH HÒA
TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT
ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM 2017
Môn: Toán
Thời gian làm bài: 90 phút.

Họ, tên:.......................................................Số báo danh:.......................
Mã đề thi 109

 Đường cong trong hình vẽ bên là đồ thị của một hàm số nào trong bốn hàm số được liệt kê ở bốn phương án A, B, C, D dưới đây?
A.  B. 
C.  D. 


Hướng dẫn giải:
Chọn C.
Nhìn vào đồ thị, đây là đồ thị của một hàm số trùng phương có hệ số , và có hai cực trị. Do đó các hệ số  và  trái dấu. Ngoài ra với  ta có . Như vậy chỉ có hàm số ở phương án C thỏa mãn.
Tìm giá trị cực tiểu  của hàm số .
A.  B.  C.  D. 
Hướng dẫn giải:
Chọn C.
Ta có: ; 

Do đó hàm số đạt cực tiểu tại  và 
Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số  trên đoạn .
A. B. C. D.
Hướng dẫn giải:
Chọn D.
Ta có: 


Vậy


Cho hàm số . Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
A. Hàm số có hai khoảng đồng biến và một khoảng nghịch biến.
B. Hàm số có hai khoảng đồng biến và hai khoảng nghịch biến.
C. Hàm số chỉ có hai khoảng nghịch biến.
D. Hàm số có một khoảng đồng biến và một khoảng nghịch biến.
Hướng dẫn giải:
Chọn B.
Hàm số không xác định tại 
Ta có:  .

Bảng biến thiên:




 

















































Vậy hàm số có hai khoảng đồng biến và hai khoảng nghịch biến.
Hàm số có ba điểm cực trị khi
A. . B. . C. . D. .
Hướng dẫn giải:
Chọn B.
Hàm số trùng phương có ba điểm cực trị khi các hệ số  và  trái dấu.
Tìm tất cả các đường tiệm cận đứng của đồ thị hàm số 
A. . B. . C. . D. .
Hướng dẫn giải:
Chọn C.
Ta có: 
Số giao điểm của đồ thị hàm số  với đường thẳng .
A. 0 B. 2 C. 3. D. 1.
Hướng dẫn giải:
Chọn D.
Phương trình hoành độ giao điểm:

Vậy có một giao điểm.
Tìm giá trị của m để phương trình  có 3 nghiệm phân biệt.
A.  B.  C. . D. .
Hướng dẫn giải:
Chọn C.
Ta có: 


Bảng biến thiên:































































Dựa vào bảng biến thiên ta thấy phương trình đã cho có 3 nghiệm phân biệt khi 
Cho hàm số . Với giá trị nào của  thì đường tiệm cận đứng, tiệm cận ngang của đồ thị hàm số cùng hai trục tọa độ tạo thành một hình chữ nhật có diện tích bằng 8.
A. B. C. D.
Hướng dẫn giải:
Chọn C.
Ta có  là tiệm cận đứng, đường thẳng  là tiệm cận ngang.
Theo đề: 
Một viên đá được ném lên từ gốc tọa độ  trong mặt phẳng  ( nằm ngang) chuyển động theo đường (quỹ đạo) có phương trình ,  là tham số dương. Tìm giá trị của tham số  để viên đá rơi xuống cắt trục  tại điểm cách  xa nhất.
A.  B. C.  D.
Hướng dẫn giải:
Chọn C.
Ta có phương trình hoành độ giao điểm:

Ta tìm  để  đạt giá trị tuyệt đối
 
Gửi ý kiến