Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

De thi thu THPTQG 2018 KSCL HK I THPT Chuyen Vinh Nghe An (co loi giai)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Xá (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:09' 23-01-2018
Dung lượng: 1.7 MB
Số lượt tải: 53
Số lượt thích: 0 người
Đề thi: KSCL HK1-THPT Chuyên Đại Học Vinh
Câu 1: Đường cong ở hình bên là đồ thị của một trong bốn hàm số dưới đây. Hàm số đó là hàm số nào?

A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án A
Do  , hàm số đạt cực trị tại 
Câu 2: Cho hàm số  có đồ thị hàm số như hình vẽ bên. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau:

A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án C
TCĐ:  . Đồ thị hàm số giao với trục oy tại điểm có tung độ 
Đồ thị hàm số giao với trục ox tại điểm có hoành độ 
Vậy 
Câu 3: Cho hàm số  . Mệnh đề nào dưới đây là đúng?
A. Đường thẳng  là đường tiệm cận đứng của đồ thị hàm số
B. Hàm số không có giá trị nhỏ nhất
C. Hàm số có một điểm cực trị
D. Hàm số nghịch biến trên 
Lời giải
Đáp án B
Ta có:  hàm số nghịch biến trên mỗi khoảng xác định hàm số không có giá trị nhỏ nhất
Câu 4: Tìm số giao điểm của đồ thị hàm số  và đường thẳng 
A. 1 B. 0 C. 3 D. 2
Lời giải
Đáp án D
Phương trình hoành độ giao điểm là:  có 2 giao điểm
Câu 5: Cho hình chóp  có đáy  là hình chữ nhật,  , . Cạnh bên  và  vuông góc với  . Tính theo  thể tích  của khối chóp 
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án C
Ta có: 
Thể tích khối chóp  là: 
Câu 6: Tìm giá trị lớn nhất của hàm số  trên đoạn 
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án A
Ta có: .Mà 
Câu 7: Cho  . Tính  theo 
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án D
Ta có: 

Câu 8: Một hình nón có chiều cao bằng  và thiết diện qua trục của hình nón đó là tam giác vuông. Tính theo  diện tích xung quanh của hình nón đó
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án D
Độ dài đường sinh là:  . Diện tích xung quanh của hình nón là:

Câu 9: Giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số  trên đoạn  lần lượt là
A.  và  B.  và C.  và  D.  và 
Lời giải
Đáp án A
Ta có:  . Ta có 

Câu 10: Tập xác định của hàm số  là
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án D
Điều kiện: 
Câu 11: Cho hình lăng trụ đứng  có đáy  là tam giác cân tại,  , . Tính thể tích  của khối lăng trụ 
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án D
Ta có: 
 . Thể tích lăng trụ là: 
Câu 12: Cho hình hộp chữ nhật  có  . Tính theo  thể tích  của khối hộp 
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án C
Ta có: .
Thể tích khối hộp là: 
Câu 13: Trong không gian với hệ tọa độ  ,cho hai vectơ  và  . Khẳng định nào đúng?
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án B
Ta có: 
Câu 14: Trong không gian với hệ tọa độ  ,cho các điểm  . Khẳng định nào đúng?
A. 
B.  thẳng hang
C. 
D.  là bốn đỉnh của một hình tứ diện
Lời giải
Đáp án B
Ta có:  thẳng hàng
Câu 15: Trong không gian với hệ tọa độ  ,cho tam giác  có  . Tính độ dài đường cao kẻ từ  của tam giác 
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Đáp án A
Ta có: 
Câu 16:
 
Gửi ý kiến