Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

đội tuyển công dân 9

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: thulan_2003
Người gửi: Đỗ Thu Lan
Ngày gửi: 18h:58' 01-11-2017
Dung lượng: 29.5 KB
Số lượt tải: 160
Số lượt thích: 0 người
Bài tập GDCD 9 Chuyên đề 3: Quan hệ với cộng đồng đất nước và nhân dân
BT1: Vì sao chúng ta cần phải chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình? Bản thân em có thể làm gì để thể hiện lòng yêu hòa bình? ( nêu ít nhất 4 việc)

BT2 : Hòa bình là gì? Vì sao phải bảo vệ hòa bình? Ngày nay nước ta đã được độc lập, chúng ta đang sống trong hòa bình, vậy chúng ta có cần phải bảo vệ hòa bình không? Nếu có chúng ta phải làm những gì?


BT3: Duy là một học sinh hay gây gổ đánh nhau, cãi nhau với các bạn trong lớp, trong trường. Em hãy nhận xét về hành vi của Duy? Em sẽ góp ý cho Duy như thế nào?

BT4: Em hiểu thế nào là bảo vệ hòa bình? Tại sao phải bảo vệ hòa bình? Để bảo vệ hòa bình chúng ta phải làm những gì?

BT5: Hợp tác là gì?Vì sao trong tình hình hiện nay hợp tác là một vấn đề quan trọng và tất yếu? Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề hợp tác? Hợp tác có ý nghĩa gì với nước ta trong giai đoạn hiện nay?
Tình huống: Trong giờ kiểm tra do ngồi cạnh nhau nên Anh và Hà đã giúp đõ nhau, hỗ trọ nhau hết mình để hoàn thành bài kiểm tra.
Theo em điều đó được coi là hợp tác cùng phát triển không? Vì sao?

BT6: “ Trong xu thế hội nhập hiện nay, hợp tác quốc tế đang là vấn đề tất yếu của mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới. Việt Nam đã và đang trở thành một trong những điển hình của xu thế đó”
Bằng vốn hiểu biết của mình em hãy làm rõ nhận định trên?


BT7: Thế nào là tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới? Tại sao phải thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc? Trách nhiệm của công dân trong việc thể hiện tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới?

BT8: Hãy điền những từ còn thiếu trong câu sau để làm rõ nội dung các nguyên tắc trong quan hệ hợp tác quốc tế của Đảng và Nhà nước ta:
Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng việc tăng cường hợp tác với các nước xã hội chủ nghĩa, các nước trong khu vực và trên thế giới theo nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, ..........................................không can thiệp vào......................................................., không dùng.............................hoặc đe dọa dùng vũ lực......................................................; giải quyết các bất đồng và các tranh chấp bằng thương lượng hòa bình; phản đối mọi âm mưu hành động gây sức ép, áp đặt và cường quyền.


BT 9 : Điền các cụm từ còn thiếu vào chỗ trống sau:
UNICEF là tên viết tắt của..........................................................
ASEAN là tên viết tắt của...........................................................
UNESCO là tên viết tắt của........................................................
WHO là tên viết tắt của..............................................................

BT 10 : Hội nghị cấp cao Á ÂU lần thứ 5( ASEM 5) khai mạc vào thời gian nào? Ở đâu?
Qua hội nghị trên em hiểu thế nào là tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới? Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của mỗi nước và của toàn nhân loại? Chính sách đối ngoại của nhà nước ta hiện nay là gì?

 
Gửi ý kiến