Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Em yêu Lịch Sử Việt Nam 2015 chuẩn của Hà Nội

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Thanh Xuân
Ngày gửi: 19h:56' 26-10-2015
Dung lượng: 53.7 KB
Số lượt tải: 21
Số lượt thích: 0 ngườiSỞ GIÁO DUC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SÓC SƠN
----------------------
BÀI DỰ THI
CUỘC THI “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”
----------------------Họ và tên: Hoàng Lê Anh Dũng
Lớp: 9A
Trường THCS Tân Minh B
Hà Nội, tháng 9 năm 2015


Câu 1: Nêu những hiểu biết của em về sự kiện Cách mạng tháng Tám và
Tuyên ngôn độc lập năm 1945. Lấy dẫn chứng tiêu biểu về những đóng góp của
quê hương em cho thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Theo em độc
lập có ý nghĩa như thế nào với một quốc gia?
Trả lời
/
a)Cách mạng tháng 8 (19/8/1945) thành công là một sự kiện lịch sử trọng đại nhất của dân tộc Việt Nam. Em sinh ra trong thời kỳ hoà bình độc lập, nhưng em hiểu rất rõ với cuộc sống mưu sinh hằng ngày đã lắm vất vả, khó khăn huống hồ gì chiến đấu giành lại tự do, độc lập cho dân tộc, cho đất nước còn khó khăn, gian khổ gấp bội phần. 
Theo sách sử ghi lại rằng: Vào thời khắc lịch sử đó Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi: “Giờ quyết định cho vận mệnh dân tộc ta đã đến. Toàn thể đồng bào ta hãy đứng dậy đem sức ta mà giải phóng cho ta”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 20 triệu nhân dân ta từ Bắc đến Nam đã tiến hành cuốc tổng khởi nghĩa cách mạng tháng tám thành công. 
Cuộc khởi nghĩa bắt đầu từ 14/8, một ngày sau khi Hội nghị toàn quốc của Đảng khai mạc. Từ ngày 14 đến 18, tổng khởi nghĩa giành được thắng lợi ở nông thôn đồng bằng miền Bắc, đại bộ phận miền Trung, một phần miền Nam và các thị xã Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hội An.  Ngày 17/8, ở Hà Nội, tổng hội viên chức chính quyền bù nhìn tổ chức một cuộc mit tinh lớn tại Quảng trường nhà hát thành phố, có hàng vạn người tham gia để ủng hộ chính phủ bù nhìn TrầnTrọngKim.   Sáng ngày 19/8, theo lời kêu gọi của Việt Minh, cả Hà Nội vùng dậy dưới rừng cờ đỏ sao vàng xuống đường tiến thẳng về trung tâm Nhà hát thành phố để dự mittinh. Họ vừa đi vừa hô khẩu hiệu: 
* Đả đảo chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim.
* Thành lập chính phủ dân chủ cộng hòa Việt Nam.
* Anh em binh lính hãy mang súng gia nhập hàng ngũ chiến đấu bên cạnh Việt Minh.
*ViệtNamhoàntoànđộclập.  Cuộc mit tinh diễn ra vào ngày 19/8/1945. Sau loạt súng chào cờ và bài Tiến Quân Ca, đại biểu uỷ ban quân sự cách mạng đọc lời hiệu triệu của Việt Minh. Cuộc mittinh trở thành cuộc biểu tình vũ trang tiến vào chiếm phủ khâm sứ, trại lính bảo an và các cơ sở của chính phủ bù nhìn.  Từ Hà Nội, làn sóng cách mạng toả đi khắp nơi, cả nước vùng dậy đấu tranh giành chính quyền vàliêntiếpgiànhthắnglợi.  Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khaisinhranướcViệtNamdânchủCộnghòa.  Cách mạng tháng tám là sự kiện vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, toàn thể thanh niên Việt Nam chúng ta phải rèn đức luyện tài, sống chiến đấu, học tập để xây dựng và bảo vệ những gì cha ông ta đã đánh đổi bao mồ hôi, nước mắt và cả xương máu mới có được ngày hôm nay.
b) /

* Hoàn cảnh ra đời.
- Giữa những ngày Cách mạng tháng 8 đang diễn ra sôi sục Hà nội, Huế, Sài Gòn đã dành đựơc c/quyền.
- 25/8/1945 HCM cùng với TƯ Đảng, UB dân tộc giair phóng từ TTrào về đến Hà Nội. Theo đề nghị của Người, 1chính phủ lâm thời nước VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA được thành lập, công cuộc chuẩn bị cho ngày CPLTthời ra mắt trước quốc dân đồng bào được tiến hành khẩn trương.
- Ngày 28/8/1945 c/quyền đã dành được trong toàn quốc. VN thực sự trở thành 1 nước độc lập, tự do. Thay mặt cho CP lâm thời HCM viết "Tuyên ngôn độc lập" tại gác 2 số 48 phố hàng ngang - HN.
- 2.9.45 trước sự chứng kiến của hàng vạn nhân dân thủ đô - đại diện cho nhân dân cả nước, thay mặt CP lâm thời nước VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA, HCM trịnh trọng tuyên bố với ndân cả nước và ndân thế giới bản "TNĐL" khai sinh ra nước VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA.
* Nội dung:
+ Mở đầu bản TNĐL, người trích
 
Gửi ý kiến