Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

GIẢI CHI TIẾT VẬT LÍ 2016 (ĐỖ MINH TUỆ)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Minh Tuệ
Ngày gửi: 11h:01' 11-07-2016
Dung lượng: 936.5 KB
Số lượt tải: 877
Số lượt thích: 1 người (Hạ Nhất Sỹ)

LỜI GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THPT QUỐC GIA MÔN VẬT LÍ NĂM 2016
(Mã đề thi 293)

Câu 1: Một chất điểm dao động có phương trình  (x tính bằng cm, t tính bằng s). Chất điểm này dao động với tần số góc là
A. 20 rad/s. B. 10 rad/s. C. 5 rad/s. D. 15 rad/s.
Lời giải:
Tần số góc là  rad/s  Chọn D.
Câu 2: Một sóng điện từ có tần số f truyền trong chân không với tốc độ  Bước sóng của sóng này là
A. . B. . C. . D. .
Lời giải:
Bước sóng:   Chọn D.
Câu 3: Tại nơi có gia tốc trọng trường g, một con lắc đơn có sợi dây dài  đang dao động điều hoà. Tần số dao động của con lắc là
A. . B. . C. . D. .
Lời giải:
Tần số dao động của con lắc là   Chọn D.
Câu 4: Trong mạch dao động điện từ LC lí tưởng đang hoạt động, điện tích trên một bản tụ điện biến thiên điều hoà và
A. lệch pha  so với cường độ dòng điện trong mạch.
B. cùng pha với cường độ dòng điện trong mạch.
C. ngược pha với cường độ dòng điện trong mạch.
D. lệch pha  so với cường độ dòng điện trong mạch.
Lời giải:
Trong mạch LC lí tưởng đang hoạt động thì q và i vuông pha nhau  Chọn D.
Câu 5: Một sóng cơ truyền dọc theo trục Ox với phương trình  (mm). Biên độ của sóng này là
A.  mm. B. 4 mm. C. 2 mm. D.  mm.
Lời giải:
Biên độ của sóng này là 2 mm  Chọn C.
Câu 6: Khi nói về sóng cơ, phát biểu nào sau đây sai?
A. Sóng cơ lan truyền được trong chân không. B. Sóng cơ lan truyền được trong chất rắn.
C. Sóng cơ lan truyền được trong chất khí. D. Sóng cơ lan truyền được trong chất lỏng.
Lời giải:
Sóng cơ truyền được trong các môi trường chất rắn, lỏng, khí và không truyền được trong môi trường chân không  Chọn A.
Câu 7: Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch chỉ có điện trở thì
A. cường độ dòng điện trong đoạn mạch cùng pha với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. cường độ dòng điện trong đoạn mạch trễ pha  so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
C. cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch phụ thuộc vào tần số của điện áp.
D. cường độ dòng điện trong đoạn mạch sớm pha  so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
Lời giải:
Đoạn mạch chỉ có điện trở R thì i và u cùng pha nhau  Chọn A.
Câu 8: Một trong những biện pháp làm giảm hao phí điện năng trên đường dây tải điện khi truyền tải điện năng đi xa đang được áp dụng rộng rãi là
A. giảm tiết diện dây truyền tải điện. B. tăng điện áp hiệu dụng ở trạm phát điện.
C. giảm điện áp hiệu dụng ở trạm phát điện. D. tăng chiều dài đường dây truyền tải điện.
Lời giải:
- Công suất hao phí trên trường dây tải điện: 
- Một trong những biện pháp làm giảm  được áp dụng rộng rãi là tăng U  Chọn B.
Câu 9: Suất điện động cảm ứng do máy phát điện xoay chiều một pha tạo ra có biểu thức  (V). Giá trị cực đại của suất điện động này là
A. 220 V. B.  V. C.  V. D. 110 V.
Lời giải:
Giá trị cực đại của suất điện động này là  (V)  Chọn C.
Câu 10: Một hệ dao động cơ đang thực hiện dao động cưỡng bức. Hiện tượng cộng hưởng xảy ra khi
A. tần số của lực cưỡng bức lớn hơn tần số dao động riêng của hệ dao động.
B. tần số của lực cưỡng bức bằng tần số dao động riêng của hệ dao động.
C. chu kì của lực cưỡng bức lớn hơn chu kì dao động riêng của hệ dao động.
D. chu kì của lực cưỡng bức nhỏ hơn chu kì dao động riêng của hệ dao động.
Lời giải:
Hiện tượng cộng hưởng xảy ra khi fcb = fo  Chọn B.
Câu 11: Cho phản ứng hạt nhân:  Đây là
A. phản ứng phân hạch. B.
 
Gửi ý kiến