Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Hitler

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Đinh Thể
Ngày gửi: 10h:00' 06-12-2017
Dung lượng: 487.1 KB
Số lượt tải: 10
Số lượt thích: 0 người
SỰ TRÙNG HỢP THÚ VỊ GIỮA HITLER VÀ NAPOLEON
Trong cuộc sống có nhiều chuyện trùng hợp một cách kỳ lạ, ít người biết rằng Napoleon và Hitler – 2 nhà độc tài nổi tiếng, sống trong 2 thời đại khác nhau lại có nhiều điểm chung đến vậy - Napoleon sinh năm 1760 còn Hitler sinh năm 1889, cách nhau 129 năm. - Napoleon lên nắm chính quyền năm 1804, Hitler lên nắm chính quyền năm 1933, cách nhau 129 năm. - Napoleon và Hitler đều có tham vọng làm bá chủ châu Âu cũng như thế giới. Do đó trong họ cản trở lớn nhất để thực hiện tham vọng đó chính là nước Nga. Năm 1812 Napoleon dẫn quân tấn công nước Nga, 129 năm sau đó - năm 1941 Hitler cho quân xâm lược Liên Xô.  - Giấc mộng bá chủ của Napoleon chấm dứt sau thất bại năm 1816, còn Hitler thất bạI vào năm 1945, cách nhau đúng 129 năm. - Napoleon xuất thân từ một người lính thuộc binh chủng pháo binh. Hitler cũng là bắt đầu con đường binh nghiệp từ 1 người lính pháo binh quèn .  - Cả Napoleon và Hitler đều không phải là dân gốc của quốc gia mà họ đứng đầu. Napoleon là dân đảo Corsica – nơi luôn coi nước Pháp là những kẻ xâm lược. Còn Hitler không phải là dân Đức mà là người Áo. - Lúc lên nắm quyền cả Napoleon và Hitler đều 44 tuổi. - Napoleon và Hitler đều 52 tuổi khi tiến hành xâm lược nước Nga. - Cả hai nhà độc tài này đều bị bại trận khi 56 tuổi. Chỉ có điểm khác là Napoleon bị đi đày, còn Hitler phảI tự sát.


Con số 129 và những sự trùng hợp thú vị giữa Hitler và Napoleon
Người ta đã tìm thấy rất nhiều sự trùng hợp kỳ lạ trong từ cuộc đời cho tới hai cuộc tấn công Moscow của Napoleon và Hitler. Napoleon lên nắm quyền một cách chính thức vào năm 1804. Ngày 18/5/1804, Napoleon tuyên bố trở thành Hoàng đế nước Pháp. Trong khi đó, Hitler nhờ âm mưu và thủ đoạn đã chính thức leo lên ghế Thủ tướng nước Đức vào ngày 30/1/1933. Cũng từ đó, nước Cộng hòa Đức chính thức bị xóa bỏ, thay vào đó là Đế chế thứ 3 do Hitler đứng đầu. Như vậy, tính về mặt thời gian, khoảng cách thời gian mà Napoleon và Hitler lên nắm quyền là 129 năm.
Năm 1809, Napoleon chiếm Vienna, thủ đô nước Áo. Vào đầu năm 1809, để đối phó với cuộc phản công lần thứ năm của phe đồng minh, không đợi cho chiến tranh ở Tây Ban Nha kết thúc, Napoleon đã vội vàng dẫn quân về nước thực hiện cuộc tấn công nước Áo. Dựa vào ý chí sắt đá của mình, Napoleon đã chuyển bại thành thắng, buộc nước Áo phải cắt đất cầu hòa.
Năm 1938, dưới sự giúp đỡ của những phần tử phát xít thân Đức ở Áo, không tốn một binh, một tốt, Hitler đã chiếm trọn nước Áo, thực hiện bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng xâm lược châu Âu. Khoảng cách thời gian mà Napoleon và Hitler đánh chiếm Vienna cũng là 129 năm.
Tới năm 1812, Napoleon dẫn theo một đội quân 500 nghìn người tấn công Moscow. 129 năm sau đó, những binh đoàn của Hitler cũng tiến sát tới thủ đô Moscow của Liên Xô. Thất bại của cả Napoleon lẫn Hitler đều bắt đầu từ thất bại tại Moscow.
Napoleon thất bại năm 1816, Hitler thất bại năm 1945, khoảng cách thời gian vẫn là 129 năm. Hai người khi lên cầm quyền đều vào năm 44 tuổi, tấn công nước Nga đều vào năm 52 tuổi và thất bại đều vào năm 56 tuổi. Cả Napoleon và Hitler còn có một đặc điểm chung nữa là trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào trọng đại, dù là tình hình chiến sự có gấp rút tới mức nào thì cả hai đều rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê trong vòng 10 phút.

Lịch sử Mỹ đã tìm ra những điều kỳ lạ khó giải thích trong 2 vụ ám sát Tổng thống, Tổng thống Abraham Lincoln và Tổng thống John Kennedy. Hai kẻ sát nhân trong hai vụ ám sát có những điểm tương đồng, giống nhau để kỳ lạ. 
Tổng thống Abraham Lincoln – Tổng thống John F. Kennedy
Kẻ ám sát Lincoln là John Wilkes Booth. Kẻ ám sát Kennedy là Lee Harvey Oswald. John Wilkes Booth sinh năm 1839. Lee Harvey Oswald sinh năm 1939 (100 năm sau). Cả hai đều gây án khi đang ở độ tuổi ngoài 20, Booth gây án khi 26 tuổi, Oswald gây án khi 24 tuổi. Lincoln bị Booth bắn khi đang trong nhà hát Ford còn Kennedy bị Oswald bắn khi đang ngồi trên chiếc xe hiệu Lincoln được sản xuất bởi hãng Ford. Booth - kẻ ám sát Lincoln - bắn Lincoln trong nhà hát rồi tới trốn trong một nhà kho. Oswald - kẻ ám sát Kennedy - nấp trong nhà kho để bắn rồi chạy tới nhà hát để trốn
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓