Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Hoạt động Nhận biết (2 tuổi). Đề thi chọn HSG

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Hương Thơi
Ngày gửi: 21h:47' 14-10-2018
Dung lượng: 46.0 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người


ĐỀ THI CHỌN HSG MÔN VẬT LÝ 9

Câu 1.
Hai bạn An và Quý cùng xuất phát để chuyển động từ A đến B An chuyển động với vận tốc 30 km/h trên nửa đoạn đầu và với vận tốc 20 km/h trên nửa đoạn đường còn lại . Quý chuyển động với vận tốc 30km/h trong nửa thời gian đầu và với vận tốc 20km/h trong nửa thời gian còn lại .
a/ Hỏi trong hai bạn ai là người đến B trước .
b/ Cho biết thời gian chuyện động từ A đến B của hai bạn chênh nhau 10 phút. Tính chiều dài quảng đường AB và thời gian chuyển động của mỗi ban.
Câu 2.
Trong 3 bình cách nhiệt giống nhau đều chứa lượng dầu như nhau và có cùng nhiệt độ ban đầu. Đốt nóng một thỏi kim loại rồi thả vào bình thứ nhất. Sau khi bình thứ nhất thiết lập cân bằng nhiệt ta nhấc khối kim loại cho sang bình thứ hai. Sau khi bình thứ hai thiết lập cân bằng nhiệt ta nhấc khối kim loại cho sang bình thứ ba. Hỏi nhiệt độ của dầu trong bình thứ ba tăng bao nhiêu nếu dầu trong bình thứ hai tăng 50C và trong bình thứ nhất tăng 200C?
Câu 3.
Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a = 20cm và có khối lượng 5,6 kg.
a, Thả khối gỗ vào trong nước. Tìm chiều cao của khối gỗ nỗi trên mặt nước? Biết khối lượng riêng của nước là D1 = 1g/cm3.
b, Đổ lên mặt nước một lớp chất lỏng cao 10cm không hòa tan với nước, có khối lượng riêng là D2 = 0,6 g/cm3. Hỏi khối gỗ đã chìm hoàn toàn trong hai chất lỏng chưa? Vì sao?
c, Người ta buộc một vật nặng có khối lượng riêng D3 = 3g/cm3 vào giữa đáy khối gỗ bằng một sợi dây nhẹ khối lượng không đáng kể. Hỏi vật nặng phải có khối lượng bằng bao nhiêu để mặt trên khối gỗ ngang bằng với mặt thoáng của chất lỏng ở trên câu b?
Câu 4.
Cho mạch điện như hình 1. Biết: U = 180V;
R1 = 2000(; R2 = 3000(.
a) Khi mắc vôn kế có điện trở Rv song song với R1, vôn kế chỉ U1 = 60V. Hãy xác định cường độ dòng điện qua các điện trở R1 và R2.
b) Nếu mắc vôn kế song song với điện trở R2, vôn kế chỉ bao nhiêu?
Câu 5.
Cho mạch điện như hình 2. Hiệu điện thế giữa hai điểm A và B là 20V luôn không đổi.
Biết R1 = 3, R2 = R4 = R5 = 2, R3 = 1.
Điện trở của ampe kế và dây nối không đáng kể.
1. Khi khoá K mở. Tính:
a) Điện trở tương đương của cả mạch.
b) Số chỉ của ampe kế.
2. Thay điện trở R2 và R4 lần lượt bằng điện trở Rx và Ry, khi khoá K đóng và mở ampe kế đều chỉ 1A. Tính giá trị của điện trở Rx và Ry trong trường hợp này.

..............................Hết.........................

 
Gửi ý kiến