Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông năm 2020

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hữu Quyền
Ngày gửi: 10h:33' 13-05-2020
Dung lượng: 54.0 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆN ĐỨC LINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH LÊ QUÝ ĐÔN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 04/KH – LQĐ Võ Xu, ngày 20 tháng 2 năm 2020

KẾ HOẠCH
Đảm bảo an toàn giao thông năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-PGD&ĐT ngày 19/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Linh về đảm bảo an toàn giao thông năm 2020;
Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, Trường TH Lê Quý Đôn xây dựng kế hoạch triển khai công tác giáo dục đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) năm 2020 tại đơn vị học như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong nhà trường, ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm an toàn giao thông trong đội ngũ, học sinh (HS) và cha mẹ HS, góp phần thực hiện hiệu tốt văn hóa giao thông, ATGT năm 2020.
Bám sát chủ đề năm an toàn giao thông 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xe” và nội dung, yêu cầu tại các văn bản của SGD-ĐT Bình Thuận, PGD&ĐT Đức Linh về triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông năm 2020. 
Thực hiện nghiêm túc các hoạt động ngoại khóa, trong đó lồng ghép các nội dung giáo dục an toàn giao thông có hiệu quả.
Phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong trường, địa phương và tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức hoạt động tuyên truyền, cùng nhau làm tốt giáo dục ATGT cho học sinh.
Bảo đảm an toàn giao thông không, để xảy ra tình trạng tụ tập trước cổng trường, học sinh đi xe không đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền nhắc nhở và ký cam kết thực hiện tốt ATGT năm 2020.
II. NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:
1. Nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT:
- Tập trung vào các nội dung đảm bảo an toàn giao thông trong đơn vị, thực hiện tốt năm an toàn giao thông 2020, chú trọng tuyên truyền trong học sinh chấp hành nghiêm túc quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và các quy tắc giao thông khi tham gia giao thông.
- Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, không lạng lách, không đi hàng hai, hàng ba, không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.
- Nghiêm cấm học sinh chưa đủ điều kiện thì chưa được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.
- Đi học đúng giờ; việc dừng, đỗ xe của phụ huynh khi đưa, đón học sinh phải đứng có thứ tự theo từng khu vực quy định cho các khối, không để ùn tắc giao thông ở cổng trường, không đi xe trong sân trường.
- Học sinh đi bộ trên đường, đi bộ qua đường an toàn, đi xe đạp trên đường an toàn; ngồi trên xe đạp, xe máy an toàn; an toàn khi đi ô tô, xe buýt,…; chấp hành nghiêm túc hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ, hiệu lệnh của CSGT.
- Giáo dục học sinh tiểu học và người dưới 18 tuổi không được uống rượu bia, không được mua rượu bia; không bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi.
- Tuyên truyền về quy định về nồng độ cồn trong máu hoặc trong hơi thở khi điều khiển các phương tiện giao thông; không ép người khác uống rượu bia. Người lớn khi đã uống rượu bia thì không lái xe. Tất cả mọi công dân khi đã có nồng độ cồn trong người mà lái xe thì đều bị xử phạt theo quy định.
2. Một số hình thức tuyên truyền, giáo dục:
- Nhà trường tuyên truyền phổ biến các văn bản liên quan công tác an toàn giao thông đến CBCCVC, HS và cha mẹ học sinh, quản lý chặt chẽ học sinh về chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông.
- Tuyên truyền thông qua các buổi nói chuyện đầu tuần, trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt đội, ngoại khóa, hội họp của nhà trường, các đoàn thể, cha mẹ HS…; tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, mời công an huyện về nói chuyện; tổ chức các hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ như vẽ tranh, kể chuyện, tiểu phẩm,…. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia tích cực các cuộc thi về ATGT do cấp trên phát động.
- Tuyên truyền, giáo dục qua các giờ giảng dạy chính khóa, thông qua các hoạt động ngoại khóa; mở rộng tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh.
- Tuyên truyền trực quan thông qua hình ảnh
 
Gửi ý kiến