Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Khoa học 4

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thanh Tùng
Ngày gửi: 08h:04' 18-05-2022
Dung lượng: 56.0 KB
Số lượt tải: 53
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT SƠN TỊNH
TRƯỜNG TH TỊNH TRÀ
BÀI KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II
NĂM HỌC 2021-2022
Môn : Khoa học - Lớp 4
Thời gian: 35 phút không kể thời gian giao đề


Điểm

Nhận xét của thầy cô giáo
…………………………………………………………..
……………………………………………………………

 Họ và tên …………………………………………………... Lớp: 4 …

I. Trắc nghiệm: (6 điểm) Khoanh vào chữ đặt trước ý trả lời em cho là đúng nhất
Câu 1. (0.5điểm) Thực vật cần gì để sống?
A. Không khí B. Nước ,chất khoáng C. Ánh sáng D. Tất cả các ý trên
Câu 2. (0.5điểm) Trong quá trình hô hấp, thực vật thải ra chất nào?
A. Khí các-bô-níc B. Ô xi C. chất khoáng D. Tất cả các ý trên
Câu 3. (0.5điểm) Nhiệt độ cơ thể của người khỏe mạnh là bao nhiêu?
A. 350C B. 360C C. 370C D. 380C
Câu 4. (0.5điểm) Thành phần nào dưới đây là quan trọng nhất đối với hoạt động hô hấp của mọi sinh vật?
Khí ô-xi B. Khí ni-tơ C. Khí các-bô-níc D. Khí mê-tan
Câu 5. (0.5điểm) Động vật cần gì để sống?
A. Không khí B. Thức ăn, nước uống C. Ánh sáng D. Tất cả các ý trên
Câu 6. (0.5điểm) Những chất nào cần thiết cho sự sống của thực vật?
A. Nước, chất khoáng B. Không khí C. Ánh sáng D. Tất cả các ý trên
Câu 7.(0.5điểm) . Khi nào mắt ta nhìn thấy vật?
A. Khi có ánh sáng từ vật đó truyền vào mắt ta
B. Khi mắt ta phát ra ánh sáng chiếu vào
C. Khi vật được chiếu sáng
D. Khi vật phát ra ánh sáng
Câu 8 . (0.5điểm) Nguyên nhân làm không khí bị ô nhiễm?
A. Khí độc, khói nhà máy và các phương tiện giao thông
B. Bụi C. Vi khuẩn D. Tất cả các ý trên


Câu 9. (0.5điểm) Cho vào cốc nước nóng một thìa bằng kim loại và một thìa bằng nhựa, một lúc sau em thấy thìa nào nóng hơn ?
A. Thìa bằng nhựa nóng hơn
B. Thìa bằng kim loại nóng hơn
C. Cả hai thìa đều nóng như nhau
D. Cả hai thìa đều không nóng

Câu 10. (0.5điểm) Âm thanh phát ra do đâu?
Do các vật va đập với nhau B. Do các vật rung động
C. Do uốn cong các vật D. Do nén các vật
Câu 11. (0.5điểm) Tiếng ồn ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người?
A. Gây mất ngủ B. Đau đầu, suy nhược thần kinh
C. Có hại cho tai D. Tất cả các ý trên
Câu 12. (0.5điểm) Cây lúa cần ít nước vào giai đoạn nào?
A. Đẻ nhánh B. Làm đòng C. Chín D. Mới cấy
II. Tự luận: (4điểm)
Câu 1. (2điểm)
Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn để điền vào chỗ chấm cho thích hợp.

( động vật, ảnh hưởng, di chuyển, nguy hiểm)
Loài vật cần có ánh sáng để ….…..............., tìm thức ăn, nước uống, phát hiện ra những…………………. cần tránh. Ánh sáng và thời gian chiếu sáng còn ………………..
đến sự sinh sản của một số …………………..

 Câu 2. (2điểm) Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất không được mặt trời sưởi ấm?

































ĐÁP ÁN MÔN KHOA HỌC CKII N.H 2021-2022
I Trắc nghiệm (6 điểm)
Từ câu 1 đến câu 12, học sinh khoanh đúng mỗi câu được 0,5 điểm
1D; 2D; 3C; 4A; 5A; 6D; 7A; 8D; 9B; 10B; 11D; 12C
II. Tự luận:( 4 điểm)
Câu 1: (2 điểm)
Học sinh điền đúng mỗi từ được 0,5 điểm theo thứ tự lần lượt như sau:
Di chuyển, nguy hiểm, , ảnh hưởng, động vật
Câu 2( 2 điểm)
Nếu Trái Đất không được mặt trời sưởi ấm, gió sẽ ngừng thổi. Trái Đất sẽ trở nên lạnh giá. Khi đó, nước trên Trái Đất sẽ ngừng chảy và đóng băng, sẽ không có mưa. Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh chết không có sự
 
Gửi ý kiến