Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Kịch bản tổ chức đêm trung thu

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thành Tiển
Ngày gửi: 01h:09' 14-10-2017
Dung lượng: 54.5 KB
Số lượt tải: 16
Số lượt thích: 0 người

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU
Kính thưa:
Quý thầy cô giáo!
Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi yêu mến!
Được sự cho phép của lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn và Đoàn trường ……………………. phối hợp tổ chức Đêm vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT ……………………………. Đó là lí do của buổi tối hôm nay.
Đến dự chung vui cùng các cháu thiếu nhi tối nay, xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:
…………………………… – Hiệu trưởng trường …………………………………….
…………………………… – Phó Hiệu trưởng trường ……………………………….
…………………………… – Chủ tịch Công đoàn trường ………………………………
…………………………… – Bí thư Đoàn trường THPT ………………………………
Cùng rất nhiều thầy cô khác cũng tới dự, chung vui với các con. Xin một tràng vỗ tay hoan hô chung!
Kính thưa:
Quý thầy cô giáo!
Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi yêu mến!
Hàng năm, cứ tới ngày rằm tháng tám âm-lịch, trẻ con khắp nước Việt Nam được người lớn cho rước đèn, ăn bánh trung-thu và múa lân thật là vui. Ngày lễ ấy gọi là TếtTrung-Thu, hay là Tết Nhi - Đồng. Thực ra, tục vui Tết Trung-Thu đã có từ thời Đường Minh Hoàng bên Trung-Hoa, vào đầu thế kỷ thứ tám.
Về sau tết Trung Thu lan rộng sang các nước láng giềng và thuộc địa của Trung Hoa. Sách sử Việt không nói rõ dân ta bắt đầu chơi Tết Trung Thu từ bao giờ, chỉ biết hàng mấy trăm năm trước, tổ tiên ta đã theo tục này. Ngay từ đầu tháng tám âm lịch, chợ búa bắt đầu có màu sắc Trung Thu. Lồng đèn, bánh nướng, bánh dẻo đã được bày bán la liệt trong các cửa hiệu rực rỡ ánh đèn.
Ngoài các loại đèn giấy, bánh kẹo còn có các con giống đầu lân, mặt ông địa bày bán đầy các chợ. Đúng vào ngày rằm, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Sài Gòn đều có múa sư tử, múa lân rất náo nhiệt.
Tết Trung Thu rước đèn đi chơi  Em rước đèn đi khắp phố phường  Lòng vui sướng với đèn trong tay  Em múa ca trong ánh trăng rằm 
Tết Trung Thu là ngày lễ truyền thống của các dân tộc Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam...
Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, cha mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, và các thứ hoa quả khác nữa. Đây là dịp để cha mẹ tùy theo khả năng kinh tế gia đình thể hiện tình thương yêu con cái một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm.
Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác.
Vào dịp Trung Thu, người Việt hay tổ chức múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà...
Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba "thình, thùng, thình". Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em, Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.
 Dịp Tết Trung Thu và Tết Nguyên Đán chính là thời gian quý giá nhất để mọi người ai ai cũng tìm về quê hương, tìm về nơi mình sinh ra và lớn lên, tìm về với những người thân yêu nhất. Được đón Tết Trung Thu bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ chạy loanh quanh khắp nhà, nô đùa với chiếc đèn lồng lấp lánh quả là một điều vô cùng quý giá đối với mỗi con người chúng ta.

Các con thấy trên này có gì không? (chỉ các phần quà)
Vâng ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều quà cho các con, các con có muốn nhận quà không?
Vậy hãy trả lời câu hỏi sau đây nhé:
Nếu có nhiều bé cùng giơ tay thì thầy sẽ ưu tiên cho các bé nhỏ hơn trả lời trước, được không?

Câu 1: Tết trung thu là ngày Tết dành cho lứa tuổi nào?
(Thiếu nhi).

Câu 2: Tết trung thu là dịp để cha mẹ thể hiện điều gì với con cái?
(Tình yêu thương).

Câu 3: Tết trung thu cũng là dịp để con cái bày
 
Gửi ý kiến