Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Kiểm tra 1 tiết

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huyền Trang
Ngày gửi: 21h:32' 23-11-2018
Dung lượng: 73.5 KB
Số lượt tải: 155
Số lượt thích: 0 người

Ngân hàng câu hỏi
Môn: Địa lí Khối 7
Năm học: 2018-2019
Giáo viên thực hiên: Nguyễn Thị Huyền Trang

Câu 1:(Thông hiểu-kiến thức tuần 1 thời gian làm bài – 5p)
Tháp tuổi cho ta biết đặc điểm gì của dân số?

Đáp án:
Tháp tuổi biểu hiện cụ thể dân số của một địa phương,cho ta biết các độ tuổi tổng số nam và nữ lao động hiện tại và tương lai dân số già hay trẻ.

Câu 2: (Vận dụng-biết kiến thức tuần 1 thời gian làm bài - 1p)
Hình dạng tháp tuổi đáy rộng thân hẹp cho thấy:
Số người trong độ tuổi lao động ít
Số người trong độ tuổi lao động trung bình
Số người trong độ tuổi lao động nhiều
Cả A vá B đều sai

Đáp án: A

Câu 3: (Thông hiểu - kiến thức tuần 1 thời gian làm bài – 5p)
Tỉ lệ gia tăng dân số là gì? Tỉ lệ sinh ? Tỉ lệ tử?

Đáp án:
Tỉ lệ gia tăng dân số là khoảng cách giữa tỉ lệ sinh và tỉ lệ tử.
Tỉ lệ sinh là tỉ số giữa trẻ em sinh ra trong năm với số dân trung bình trong năm.
Tỉ lệ tu tỉ số giữa số người chết đi trong năm với số dân của năm đó.

Câu 4: (Nhận biết kiến thức tuần 1 thời gian làm bài - 1p)
Dân cư châu Á thuộc chủng tộc:
Môn-gô-lô-ít
Nê-gro-it
Ơ-rô-pê-ô-it
Cả A,B,C đều sai

Đáp án: A

Câu 5:(Thông hiểu – kiến thức tuần 1 thời gian làm bài-5p)
Căn cứ vào đâu để biết được nơi nào đông dân,nơi nào thưa dân?
A.Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của một nơi
B.Số liệu về mật độ dân số
C.Cả A và B đều đúng

Đáp án: B

Câu 6:(Vận dụng – kiến thức tuần 1 thời gian làm bài -1p)
Dựa vào lược đồ các siêu đô thị trên thế giới năm 2000(SGK) cho thấy châu lục có nhiều siêu đô thị nhất:
A.Châu Á B. Châu Âu
C.Châu Mỹ D.Châu Phi

Đáp án: A

Câu 7: (Nhân biết kiến thức tuần 2 thời gian làm bài -5p)
Quần cư là gì ?Có mấy kiểu quần cư?

Đáp an:
-Quần cư là dân cư sống quây tụ lại ở một nơi một vùng
-Có 2 kiểu quần cư: Quần cư nông thôn và quần cư đô thị

Câu 8:(Thông hiểu kiền thức tuần 2 thời gian làm bài-1p)
Trên thế giới số siêu đô thị tằng nhanh ở:
A.Các nước kém phát triển
B.Các nước đang phát triển
C.Các nước phát triển
D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 9: (Vận dụng kiến thức tuần 2 thời gian làm bài-5p)
Nêu sự khác nhau cơ bản giữa 2 kiểu quần cư nông thôn và đô thị?

Đáp án:
- Quần cư nông thôn có mật độ dân cư thấp làng mạc thôn xóm thừơng phân tán gắn với đất rừng đồng cỏ hay mặt nước dân cư sống chủ yếu dựa vào hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp.
- Quần cư đô thị có mật độ dân số cao dân cư sống chủ yếu dựa vào sản xuất công nghiệp và dịch vụ

Câu 10: (Nhận biết kiến thức tuần 2 thời gian làm bài - 1p)
Đặc điểm khí hậu của môi trường xích đạo ẩm:
Nóng và ẩm quanh năm
Nắng nóng và mưa nhiều quanh năm
Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm hơn 10 độ c
Cả A,B,C đều đúng

Đáp án: D

Câu 11:(Thông hiểu kiến thức tuần 3 thời gian làm bài -1p)
Đới nóng có bao nhiêu kiểu môi trường?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Đáp án: C

Câu 12: (Vận dụng kiến thức tuần 3 thời gian làm bài-5p)
Nêu đặc điểm khí hậu môi trường xích đạo ẩm

Đáp án:
Đặc điểm nắng nóng mưa nhiều quanh năm. Độ ẩm và nhiệt độcao tạo điều kiện cho rừng rậm xanh quanh năm phát triển. Cây rừng rậm rạp, xanh tốt quanh năm, nhiều tầng nhiều dây leo, chim thú

Câu 13: (Nhận biết kiến thức tuần 3 thời gian làm bài - 1p)
Thảm thực vật tiêu biểu của môi trường nhiệt
 
Gửi ý kiến