Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

kiểm tra 1 tiết hk 2 cn6

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: La Thi Tham
Ngày gửi: 16h:45' 14-03-2021
Dung lượng: 48.5 KB
Số lượt tải: 338
Số lượt thích: 0 người
Trường: THCS.................................................
Họ và tên:.........................................................
Lớp: 6 - .................
ĐÊ KIỂM GIỮA KÌ II
Môn: CÔNG NGHỆ 6
Thời gian: 45 phút

Điểm:


Lời phê của giáo viên:

I. TRẮC NGHIỆM : ( 3 điểm )
Chọn ý trả lời đúng trong các câu sau:
Câu 1. Nhiễm độc thực phẩm là:
A: Sự xâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm.
B: Sự xâm nhập của các vi khuẩn vào thực phẩm.
C: Sự xâm nhập của các chất độc vào thực phẩm.
D: Sự xâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm.
Câu 2. Phương pháp nào sau đây thuộc loại phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt.
A. Xào C. Muối chua B. Kho D. Nướng
Câu 3. Có mấy nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm:
A: 1. B: 2.
C: 3. D: 4.
Câu 4. Các phương pháp làm chín trong nước là:
A. Luộc, nấu, kho. B. Rang, rán, hấp.
C. Rang, rán, xào. D. Luộc, nấu, hấp.
Câu 5. Chế biến món ăn bao gồm các giai đoạn:
A. Bày các món ăn.
B. Sơ chế thực phẩm , chế biến, trình bày các món ăn.
C. Sơ chế thực phẩm và trình bày các món ăn.
D. Làm chín thực phẩm và bày món ra đĩa.
Câu 6. Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cá:
A. Đậu phụ B. Rau muống C. Khoai lang D. Ngô
II. TỰ LUẬN : (7 điểm)
Câu 7 ( 3 điểm). Em hãy nêu chức năng của chất dinh dưỡng: Đạm, chất béo, chất đường bột ?
Câu 8 ( 3 điểm). Nêu qui trình thực hiện một món ăn trộn hỗn hợp mà em yêu thích?
Câu 9 (1 điểm). Em làm gì với thức ăn còn dư (thừa) trong các bữa ăn hàng ngày?
./.
b. Đáp án và biểu điểm:
I. TRẮC NGHIỆM : (3 điểm) Khoanh đúng mỗi ý được 0,5 điểm

Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6

C
C
D
A
B
A

II TỰ LUÂN. (7 điểm)
Câu
Đáp án
Điểm










Câu 7






Nêu chức năng của chất dinh dưỡng: Đạm, chất béo, chất đường bột là:
- Chất đạm:
+ Giúp cơ thể phát triển tốt, tái tạo các tế bào chết
+Tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể
- Chất béo:
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
- Đường bột:
+ Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của cơ thể.
+ Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác



0,5 điểm
0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm
0,5 điểm



Câu 8


Nêu được qui trình thực hiện một món ăn trộn hỗn hợp (tùy HS)
+ Giai đoạn chuẩn bị
+ Giai đoạn trộn hỗn hợp
+ Giai đoạn trình bày


1 điểm.
1 điểm.
1 điểm.


Câu 9
thức ăn còn dư (thừa) trong các bữa ăn hàng ngày
+ Tránh lãng phí
+ Bảo quản tốt: Đậy kín, cất trong tủ lạnh ...

0,5 điểm
0,5 điểm


- Ma trận đề
Cấp độ


Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cộng


TN
TL
TN
TL
Cấp độ thấp
Cấp độ cao


1. Cơ sở ăn uống hợp lí


Hiểu nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng
Hiểu chức năng của các chất dinh dưỡng.








Số câu.
Số điểm
Tỉ lệ


1
0,5 đ
5%
1
3 điểm
30%




2
3.5 đ
35%

2. Vệ sinh an toàn thực phẩm
Biết nhiễm độc thực phẩm, nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm.


Hiểu các biện pháp vệ
 
Gửi ý kiến