Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Kiểm tra cuối năm môn Công Nghệ lớp 6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lionel Messi
Ngày gửi: 06h:37' 08-05-2019
Dung lượng: 6.3 KB
Số lượt tải: 561
Số lượt thích: 0 người
Họ và tên : ………………………… ĐỀ THI CUỐI NĂM
Lớp : ………. Môn : Công nghệ
Trường : …………………………… Thời gian : 45’




Điểm Lời phê của giáo viên








ĐỀ :

A - PHẦN TRẮC NGHIỆM (3đ) :

I. Khoanh tròn trước câu trả lời đúng nhất (1đ) :

Câu 1 : Nhiệt độ nào sau đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt ?

A . 100 độ C đến 115 độ C B . -10 độ C đến -20 độ C
C . 50 độ C đến 80 độ C D . 0 độ C đến 37 độ C

Câu 2 : Chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ?

A . Chất đạm B . Chất đường bột
C . Chất béo D . Tất cả đều đúng

Câu 3 : Chất đạm (protein) có chức năng dinh dưỡng thế nào ?

A . Cung cấp năng lượng cho cơ thể B . Tái tạo tế bào đã chết
C . Cả A và B đều đúng D . Cả A và B đều sai

Câu 4 : Thu nhập của gia đình sản xuất bằng gì ?

A . Hiện vật B . Tiền bán sản phẩm
C . Tiền lãi bán hàng D . Tiền, hiện vật

II. Sắp xếp (1đ) :
Dựa vào kiến thức đã học, em hãy sắp xếp các bước dưới đây cho đúng quy trình làm món trộn dầu giấm :

Trình bày đẹp, sáng tạo
Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu giấm
Trộn đều trước khi ăn khoảng 5-10 phút
Làm sạch thực phẩm

Thứ tự đúng là :

III. Điền từ vào chỗ trống (1đ) :

1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn ... hoặc bữa ăn ...

2. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng ... hoặc ... do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

B - PHẦN TỰ LUẬN (7đ) :

1. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm ? Nêu cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm ? (3đ)

2. Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày và bữa ăn liên hoan của gia đình em ? (2đ)

3. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn ? (2đ)

ĐÁP ÁN

A - PHẦN TRẮC NGHIỆM (3đ) :

I.

Câu
 1
 2
 3
 4

 Đáp án
 A
 D
 C
 A


II. Thứ tự đúng là : 4-2-3-1

III.

1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn thường ngày hoặc bữa ăn cỗ tiệc.

2. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

B - PHẦN TỰ LUẬN (7đ) :

1. - Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập chất độc vào trong thực phẩm.
- Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm :
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kĩ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
- Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm :
+ Không sử dụng các thực phẩm có chất độc.
+ Không dùng các thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học hoặc bị biến chất.
+ Không dùng các đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

2. - Bữa ăn thường ngày :
+ Cơm.
+ Thịt kho tàu.
+ Măng xào.
+ Canh rau mồng tơi.
- Bữa ăn liên hoan :
+ Nộm rau muống.
+ Cháo gà.
+ Nem, chả.
+ Thịt gà.
+ Hải sản nướng. (Ốc, sò,…)
+ Kim chi.
+ Dưa cải.
+ Trái cây (Xoài, nho, cam,…)
+ Nước uống (Coca Cola ; Pepsi ; Cà phê ; Bia ; …)

3. Quy trình tổ chức bữa ăn :
B1 : Xây dựng thực đơn.
B2 : Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn.
B3 : Chế biến món ăn.
B4 : Bày bàn và thu dọn sau khi ăn
No_avatarf

Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Công Nghệ số 1

Câu 1 (3đ): Tại sao phải làm chín thực phẩm? hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm?

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 2( 4đ): a. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí ?

b. Hãy kể tên những món ăn trong một bữa ăn thường ngày ở nhà em và cho biết bữa ăn như vậy đã hợp lí chưa? Vì sao?

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 3 ( 3đ): Gia đình em có 4 người, bố, mẹ, chị và em. Lương của bố 1 tháng là 5 triệu đồng, mẹ làm may 1 tháng là 3 triệu, chị và em đang đi học.

  1. Hãy tính tổng thu nhập của gia đình em trong vòng 1 tháng.
  2. Em hãy cân đối thu chi để có thể dành được một phần tích lũy cho gia đình?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………............................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Đáp án – Biểu điểm

Câu 1 (): * Phải làm chín thực phẩm là vì: để cho thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn. ( )

Các phương pháp chế biến món ăn là: (2đ)

- Phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:( 0.25 đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: Luộc, nấu, kho (0.25đ)

+ phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: Hấp (0.25đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: nướng (0.25đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: rán, rang, xào (0.25đ)

Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt (25đ)

+Trộn hỗn hợp (0.25đ)

+Trộn dầu giấm( 0.25 đ)

Câu 2(): a. *Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.( 1đ)

b. Những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí là: ()

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (0.25đ)

+ Điều kiện tài chính (0.25đ)

+ Sự cân bằng các chất dinh dưỡng (0.25đ)

+ Thay đổi món ăn (0.25đ)

  1. - Kể được tên của các món ăn trong bữa ăn hàng ngày ()
  • Nhận xét được bữa ăn hợp lí hay chưa hợp lí và giải thích. ()

Câu 3 (3đ):

  1. Tổng thu nhập của gia đình là:

5.000.000 +3.000.000 = 8.000.000 đ ()

  1. – Chi cho các nhu cầu: ( )

+ Tiền ăn, ở, mặc: 4.000.000 đ

+ Tiền học: 1.000.000đ

+ Tiền đi lại: 700.000đ

+ Tiền khác: 1.300.000

Tổng chi: 7.000.000 đ

Tiền tiết kiệm: 1.000.000đ

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓