Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Kiểm tra học kỳ II _ Đề 4

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Cao Như Tường
Ngày gửi: 15h:05' 03-06-2008
Dung lượng: 28.5 KB
Số lượt tải: 86
Số lượt thích: 0 người
Kiểm tra hết học kỳ II
Môn: Công nghệ 6
Đê 4

Họ và tên:……………………….
Lớp:………………….
I. Trấc nghiệm (4 điểm).
Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng.
a. Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi:
A. thịt lợn thay bằng cá B. trứng thay bằng rau
C. lạc thay bằng sắn D. gạo thay bằng mỡ
b. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A. tươi ngon, không bị khô héo B. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc
C. khỏi bị biến chất, ôi thiu D. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và ôi thiu
c. Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng:
A. sấy khô B. sức nóng trực tiếp của lửa
C. sức nóng của hơi nước D. chất béo
d. Có thể làm tăng thu nhập bằng cách nào:
A. giảm mức chi các khoản cần thiết
B. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày
C. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thên ngoài giờ
D. thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng
Câu 2. Nối một cụm từ ở cột A với một cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng:

Cột A

Cột B



1. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt gồm:


2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt gồm:

A. Làm chín thực phẩm trong chất béo.
B. muối chua
C. trộn dầu dấm
D. làm chín thực phẩm trong nước
E. trộn hỗn hợp
F. làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.
G. làm chín thưc phẩm bằng hơi nước


II Tự luận (6 điểm).
Câu 3. Để tổ chức tốt bữa ăn hợp lý trong gia đình cần tuân theo những nguyên tắc nào? Hãy giải thích từng nguyên tắc đó?
Câu 4. Theo em, cần làm những việc gì để phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình? Khi có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn như nôn, tiêu chảy nhiều lần...... em xử lý như thế nào?
Câu 5. Thế nào là cân đối thu chi? Giải thích hậu quả của Tổng thu = Tổng chi và Tổng thu < Tổng chi?
Câu 6. Em hãy tìm hiểu về thu chi của gia đình mình và nhận xét đã cân đối chưa?
 
Gửi ý kiến