Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

lịch sử 11

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Ba Thang
Ngày gửi: 20h:55' 08-04-2011
Dung lượng: 27.5 KB
Số lượt tải: 61
Số lượt thích: 0 người
Kiểm tra chất lượng học kỳ I
Môn : Lịch sử 11
Thời gian : 45 phút ( Không kể chép đề )


A. trắc nghiệm(6,0 điểm)

Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng
1. Thiên Hoàng dã làm gì để đưa nước Nhật thoát khỏi nước phong kiến lạc hậu
A. Thiếtlập chế độ Mạc phủ mới
B .tiếp tục thực hiện những chính sách kinh tế xã hội cũ
C. Thực hiên một loạt cải cách tiến bộ
D. Nhờ sự dúp đỡ của các nước tư bản phương tây
2. Về chính trị, xã hội chính phủ Anh đã tiến hành nắm quyền cai trị nh thế nào ở ấn Độ?
A). Cai trị gián tiếp cho ngời ấn Độ
B). Giao toàn quyền cai trị cho ngời ấn Độ
C). Nắm quyền cai trị trực tiếp
D). Kết hợp giữa nắm quyền cai trị và thông qua nguời ấn Độ
3 . Truớc thái độ thoả hiệp của triều đình Mãn Thanh nhân dân Trung Quốc đã có hành động gì?
A). Đầu hàng thực dân, phong kiến
B). Thỏa hiệp với thực dân, phong kiến
C). Liên tục nổi dậy đấu tranh chống phong kiến, đế quốc
D). Dựa vào các nuớc đế quốc khác để chống lại thực dân, phong kiến
4. Giữa thế kỉ XIX Đông Nam á tồn tại ở chế độ xã hội nào?
A). Chiếm hữu nô lệ
B). Xã hội chủ nghĩa
C). Phong kiến
D). Tu bản chủ nghĩa
5. Những nuớc nào trong khu vực Đông Nam á không bị các thực dân phương Tây xâm luợc?
A). In-đô-nê-xi-a B). Ma-lai-xi-a
C). Thái Lan D). Việt Nam
6. Truớc chính sách của thực dân phương Tây thái độ của nhân dân châu Phi như thế nào?
A). Vùng dậy đấu tranh dành độc lập.
B). Nhờ sự giúp đỡ bên ngoài.
C). Chấp thuận những chính sách hà khắc đó .
D). Không có phản ứng gì.

7. Đầu thế kỉ XIX tình hình chính trị các nứơc khu vực Mĩ la tinh nh thế nào?
A). Trở thành các quốc gia t bản độc lập.
B). Đều là thuộc địa của Tây Ban và Bồ Đào Nha.
C). Đều là các nớc phong kiến phát triển.
D). Vẫn trong thời kì thị tộc, bộ lạc.

8. . Mở đầu chiến tranh thế giới Đức có dự định gì?
A). Chiếm cả châu Âu.
B). Đánh bại pháp một cách nhanh chóng.
C). Đánh bại Anh.
D). Đánh bại Nga.

9. Học thuyết Mác-Ăng gen bao gồm những bộ phận chính nào
A. Triết học
B. Chủ nghĩa xã hội khoa học
C. Kinh tế chính trị học
D. Cả ba ý kia

10 . Đầu thế kỷ XX về chính trị núơc Nga là nuớc
A). Quân chủ lập hiến
B). Phong kiến lạc hậu
C). Quân chủ chuyên chế
D). Cộng hoà

11. ý nghĩa của chính sách kinh tế mới :
A) Nhân dân Xô-Viết vượt qua khó khăn về kinh, chính trị
B) Hoàn thành công cuộc khôi phục kinh tế
C) Tá
 
Gửi ý kiến