Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Liên Hợp Quốc

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Đinh Thể
Ngày gửi: 09h:58' 06-12-2017
Dung lượng: 280.0 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
Liên Hợp Quốc ban đầu có 51 thành viên 
Năm 1945, chiến tranh thế giới thứ hai đi đến hồi kết, thế giới rơi vào cảnh hoang tàn. Các quốc gia lúc bấy giờ mong muốn hòa bình và tìm cách phục hồi thiệt hại. Mỹ và đại diện 50 quốc gia khác đã họp tại San Francisco, California, Mỹ để thông qua Hiến chương Liên Hợp Quốc. 
Lời tựa của bản Hiến chương nêu rõ mục đích của tổ chức này: "Chúng tôi, những dân tộc của Liên Hợp Quốc, quyết tâm cứu những thế hệ mai sau khỏi thảm họa chiến tranh...". Ngày 24/10/1945, tổ chức này được thành lập. 
Sau hơn 70 năm, Liên Hợp Quốc hiện có 193 quốc gia thành viên. 


Ảnh: UN

Nam Sudan là thành viên mới nhất của Liên Hợp Quốc
Ngày 14/7/2011, Đại hội đồng thừa nhận Cộng hòa Nam Sudan là thành viên thứ 193 của Liên Hợp Quốc. Sự độc lập của Nam Sudan khỏi Sudan là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 1/2011, kết thúc cuộc nội chiến bắc nam kéo dài hàng thập kỷ.
Quốc gia mới nhất của châu Phi được tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cam kết giúp đỡ trong giai đoạn định hình tương lai. Khi lá cờ Nam Sudan được kéo lên tại trụ sở chính Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), ông Ban phát biểu: "Chúng ta hãy cùng nhau vươn lên như lá cờ của đất nước các bạn, cùng đối đầu với các thách thức". 


Cờ Nam Sudan (giữa) tại trụ sở chính Liên Hợp Quốc ở New York. Ảnh: UN

Hiện Liên Hợp Quốc chú trọng giải quyết tình hình bất ổn ở quốc gia này. Việt Nam là một tMỹ đóng góp nhiều nhất cho gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
Mỗi quốc gia thành viên có nghĩa vụ pháp lý chi ngân sách tương ứng đối với việc gìn giữ hòa bình, theo điều 17 Hiến chương Liên Hợp Quốc. Đại hội đồng phân bổ chi phí dựa trên thang đánh giá phức tạp do các thành viên thiết lập, phụ thuộc kinh tế mỗi quốc gia. 
Năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an phải chi một khoản lớn hơn do trách nhiệm đặc biệt đối với việc duy trì hòa bình và an ninh thế giới. 


Mỹ đóng góp 28,47% cho ngân sách gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc năm 2017. Ảnh: UN

Ngân sách được phê duyệt cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc từ 1/7/2017 đến 30/6/2018 là 6,8 tỷ USD. 
Các quốc gia đóng góp tài chính nhiều nhất cho hoạt động này năm nay gồm Mỹ (28,47%), Trung Quốc (10,25%), Nhật Bản (9,68%), Đức (6,39%), Pháp (6,28%). 
ngôn ngữ chính thức thứ sáu của Liên Hợp Quốc là Ả Rập
Sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc được sử dụng tại các cuộc họp và tất cả văn bản của tổ chức này.
Khi mới thành lập, năm ngôn ngữ chính thức được lựa chọn là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga. Tiếng Ả Rập được đưa vào làm ngôn ngữ chính thức thứ sáu vào năm 1973 nhờ lượng người sử dụng ngày càng đông. 
Ban thư ký sử dụng hai ngôn ngữ làm việc là tiếng Anh và tiếng Pháp.
bài phát biểu dài nhất chiếm tám tiếng
Chính trị gia người Ấn Độ V.K. Krishna Menon (1896-1974) đã lập kỷ lục với bài phát biểu dài gần tám tiếng trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 1957 nhằm bảo vệ quyền của Ấn Độ đối với vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir. 
Theo BBC, bài phát biểu này được đăng trên website Liên Hợp Quốc và dài đến 160 trang.


V.K. Krishna Menon phát biểu gần tám tiếng trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 1957. Ảnh: Asianet Newsablle

Krishna Menon theo chủ nghĩa dân tộc, được mô tả là người có quyền lực thứ hai ở Ấn Độ, sau Jawaharlal Nehru - thủ tướng đầu tiên của đất nước này.

 
Gửi ý kiến