Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Ngân hàng câu hỏi sinh 6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dương Nguyên Đức
Ngày gửi: 15h:08' 14-09-2012
Dung lượng: 194.0 KB
Số lượt tải: 3152
Số lượt thích: 2 người (nguyễn thị minh hải, Nguyễn Nhựt Trường)
Câu hỏi sinh 6 học kì I năm học 2012-2013
Giáo viên: Dương Ngọc Dũng_THCS Đào Mỹ
-------------------------------------------------------------------

Câu 1: (Nhận biết; kiến thức đến tuần 1; thời gian đủ để làm bài 3phút)
Trong những dấu hiệu sau đây, theo em dấu hiệu nào là chung cho mọi cơ thể sống?
A/ Lớn lên, sinh sản.
B/ Di chuyển.
C/ Lấy các chất cần thiết, loại bỏ các chất thải.
D/ Cả A, C.
Đáp án : D
Câu 2: (Hiểu; kiến thức đến tuần 1; thời gian đủ để làm bài 3phút)

Trong các dấu hiệu sau đây, dấu hiệu nào không phải là dấu hiệu chung của cơ thể sống?
a. Lớn lên. b. Di chuyển. c. Sinh sản d. Trao đổi chất với môi trường.
Đáp án : b

Câu 3: (Vận dụng; kiến thức đến tuần 1; thời gian đủ để làm bài 5 phút)
Trình bày các đặc điểm chung của cơ thể sống?
Đáp án :
- Có sự trao đổi chất với môi trường.
- Lớn lên, sinh sản.

Câu 4: (Hiểu; kiến thức đến tuần 1; thời gian đủ để làm bài 5 phút)
Tại sao nói sinh vật trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú?
Đáp án :
Sinh vật trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú, bao gồm các nhóm lớn là: Vi khuẩn, nấm, thực vật, động vật....Chúng sống ở nhiều môi truờng khác nhau.
Câu 5: (Vận dụng; , kiến thức tuần 1 ; thời gian đủ để làm bài 5 phút)
Thực vật có khả năng tự tạo ra chất hữu cơ từ nước, muối khoáng trong đất, khí cacbonic trong không khí là nhờ:
A/ Ánh sáng mặt trời.
B/ Chất diệp lục trong lá cây.
C/ Ánh sáng mặt trời và chất diệp lục trong lá cây.
D/ Cả A, B, C không đúng.
Đáp án : C

Câu 6: (Nhận biết; kiến thức đến tuần 2; thời gian đủ để làm bài 3phút)
Trong những dấu hiệu sau đây, theo em dấu hiệu nào là của thực vật:
A/ Tự tổng hợp chất hữu cơ.
B/ Phần lớn không có khả năng di chuyển.
C/ Phản ứng chậm với các kích thích từ môi trường bên ngoài.
D/ Cả A, B, C.
Đáp án : D

Câu 7: (Vận dụng; , kiến thức đến tuần 2 ; thời gian đủ để làm bài 7 phút)

Tại sao nói thực vật trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú?
Đáp án :
Thực vật trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú vì:
-Trên trái đất có khoảng 300.000 loài, ở Việt 12.000 loài, với mỗi loài có số lượng cá thể lớn.
- Thực vật được phân bố khắp nơi trên trái đất, ở các môi trường khác nhau như môi trường nước, môi tường trên cạn, sa mạc....
- Tùy điều kiện sống mà thực vật có đặc điểm về hình thái, cấu tạo..... khác nhau.

Câu 8: (Nhận biết; kiến thức tuần 2 ; thời gian đủ để làm bài 3 phút)

Thực vật có hoa có cơ quan nào sau đây:
A/ Cơ quan dinh dưỡng, cơ quan sinh sản.
B/ Chỉ có cơ quan sinh sản.
C/ Chỉ có cơ quan dinh dưỡng
D/ Cả A, B, C đều đúng.
Đáp án : A

Câu 9: (Vận dụng; kiến thức đến tuần 2, thời gian đủ để làm bài 7 phút)

Nhóm thực vật nào sau đây là thực vật có hoa:
A/ Cây chanh, cây trầu không, cây lúa, cây xoài.
B/ Cây phượng, cây trầu không, cây lúa, cây cam.
C/ Cây phượng, dương xỉ, cây lúa, cây vải.
D/ Cây phượng, cây cam., cây lúa, cây vải.
Đáp án : A

Câu 10:(Hiểu; kiến thức đến tuần 2, thời gian đủ để làm bài 3 phút)

Nhóm cây nào sau đây gồm toàn nhóm cây 1 năm :
A. Cây mít, cây xoài, cây hồng. B. Cây cải, cây sắn, cây đậu.
C. Cây sắn, cây chanh, cây ổi. D. Cây cam, cây quýt, cây cải.
Đáp án : B

Câu 11::(Vận dụng; kiến thức đến tuần 2; thời gian đủ để làm bài 3 phút)
Nhóm cây nào sao đây gồm toàn cây không hoa :
A
 
Gửi ý kiến