Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Ngân hàng Trắc Nghiệm

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Violet
Ngày gửi: 18h:42' 04-01-2019
Dung lượng: 6.8 MB
Số lượt tải: 386
Số lượt thích: 0 người
MỨC ĐỘ 1 : NHẬN BIẾT
Câu 1: (THPT Chuyên Bắc Ninh-lần 1-năm 2017-2018) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ , cho hai đường thẳng  và . Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến  thành .
A. Vô số. B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Nhắc lại kiến thức: Phép tịnh tiến theo vectơ  biến đường thẳng thành đường thẳng song song hoặc trùng với nó.
Ta có:  và  không song song hoặc trùng nhau, suy ra không có phép tịnh tiến nào biến đường thẳng  thành .
Câu 2: (THPT Xuân Hòa-Vĩnh Phúc-năm 2017-2018) Cho  và điểm . Biết  là ảnh của  qua phép tịnh tiến . Tìm .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D
 
Câu 3: (THPT Yên Lạc 2-Vĩnh Phúc-lần 1-năm 2017-2018) Cho điểm  và , biết  là ảnh của  qua phép tịnh tiến . Tìm tọa độ điểm .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Gọi . Ta có  .
Câu 4: (THPT Hai Bà Trưng-Vĩnh Phúc-lần 1-năm 2017-2018) Cho hai đường thẳng song song  và . Trong các khẳng định sau khẳng định nào đúng?
A. Có đúng một phép tịnh tiến biến  thành 
B. Có vô số phép tịnh tiến biến  thành 
C. Phép tịnh tiến theo véc tơ  có giá vuông góc với đường thẳng  biến  thành 
D. Cả ba khẳng định trên đều đúng.
Lời giải
Chọn B
Có vô số phép tịnh tiến véc tơ  với điểm gốc nằm trên và điểm ngọn nằm trên  biến  thành 



Câu 5: (THPT Bình Xuyên-Vĩnh Phúc-năm 2017-2018) Điểm  là ảnh của điểm nào sau đây qua phép tịnh tiến theo véctơ .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Gọi  là ảnh của điểm  qua phép tịnh tiến theo véctơ .
Ta có  và .
Câu 6: (THPT Hậu Lộc 2-Thanh Hóa-ần 1-năm 2017-2018) Hình nào sau đây có vô số trục đối xứng?
A. Hình vuông. B. Hình tròn. C. Đoạn thẳng. D. Tam giác đều.
Lời giải
Chọn B

( Hình tròn có vô số trục đối xứng – là các đường thẳng đi qua tâm của đường tròn đó.
( Tam giác đều có 3 tục đối xứng như hình vẽ

( Hình vuông có bốn trục đối xứng như hình vẽ

( Đoạn thẳng có hai trục đối xứng là đường thẳng đi qua 2 đầu đoạn thẳng và đường trung trực của đoạn thẳng đó.
Câu 7: (SGD Vĩnh Phúc-KSCL lần 1 năm 2017-2018) Trong mặt phẳng tọa độ  cho . Tìm ảnh của điểm  qua phép tịnh tiến theo vectơ .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Giả sử . Theo công thức tọa độ của phép tịnh tiến ta có: . Suy ra .
Câu 1: (THPT Triệu Sơn 1-lần 1 năm 2017-2018) Phép biến hình nào sau đây không là phép dời hình?
A. Phép tịnh tiến. B. Phép đối xứng tâm. C. Phép đối xứng trục. D. Phép vị tự.
Lời giải
Chọn D
Phép vị tự tâm  tỷ số  biến đoạn thẳng  thành đoạn thẳng  nên nó không phải là phép dời hình với .
Câu 2: (THPT Chuyên Vĩnh Phúc-lần 1 MĐ 904 năm 2017-2018) Cho hình bình hành . Ảnh của điểm  qua phép tịnh tiến theo véctơ  là:
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Ta có :


Thấy ngay phép tịnh tiến theo véctơ  biến điểm  thành điểm  vì .
Câu 3: (THPT Triệu Thị Trinh-lần 1 năm 2017-2018) Cho hình thoi  tâm . Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào là mệnh đề đúng?
A. Phép vị tự tâm , tỉ số  biến tam giác  thành tam giác .
B. Phép quay tâm , góc  biến tam giác  thành tam giác .
C. Phép vị tự tâm , tỉ số  biến tam giác  thành tam giác .
D. Phép tịnh tiến theo véc tơ  biến tam giác  thành tam giác .
Lời giải
Chọn A

Ta có: ; ; . Nên chọn phương
 
Gửi ý kiến