Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

nhung bai van mau lop 3

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Nhi
Ngày gửi: 15h:53' 26-03-2013
Dung lượng: 77.0 KB
Số lượt tải: 1666
Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Minh hiếu, Nguyễn Thị Minh, Đặng Thị Thùy)
Đề bài: Kể về một người lao động trí óc mà em biết.
            Trong gia đình em có rất nhiều người trí thức nhưng người mà em yêu quý và khâm phục nhất là ông nội. Ông là bác sĩ ở bệnh viện Phòng không Không quân. Hằng ngày, ông thường tới bệnh viện từ bảy giờ sáng đến sáu giờ tối ông mới trở về. Khi đi làm, ông mặc bộ quần áo blu trằng tinh và đem theo chiếc cặp thêu chữ thập đỏ. Lúc nào ông cũng bận rộn, khi thì kê đơn, khi thì bốc thuốc, có lúc lại khám và tiêm thuốc cho bệnh nhân. Công việc của ông lúc nào cũng đòi hỏi độ chính xác cao, rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng em luôn thấy ông ân cần với mọi người. Ông hỏi thăm sức khỏe từng bệnh nhân, động viên người nhà và bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Ông còn nhắc nhở mọi người uống thuốc đúng giờ. Mọi người đều bảo ông không những chữa bệnh bằng thuốc mà còn chữa bệnh bằng tinh thần. Buổi tối, có những hôm ông phải đi trực ở bệnh viện. Những hôm ông ở nhà, em lại thấy ông làm việc đến tận khuya để tìm hiểu về các loại thuốc. Ở bệnh viện ông là bác sĩ giỏi, là “người mẹ hiền” của bệnh nhân. Về nhà, ông được mọi người trong gia đình và khu phố tin yêu, kính trọng. Em rất yêu quý ông và sẽ học thật giỏi để sau này trở thành một bác sĩ mẫu mực như ông.

Đề bài: Kể về một người lao động trí óc mà em biết.
             Mỗi một người đều có một thần tượng mà mình yêu mến và em cũng vậy. Mẹ chính là thần tượng, là hình mẫu mà em khâm phục nhất. Mẹ làm ở công ty IBM, là nhà tư vấn giải pháp thông tin cho các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Mẹ em năm nau 36 tuổi. Sáng sáng, sau khi đưa em tới trường, mẹ đến công ty để làm việc. Rất nhiều những tài liệu, những thông tin chờ mẹ xử lý. Tuy công việc bận rộn, nhưng mẹ luôn hòa đồngvà  giúp đỡ đồng nghiệp nên được mọi người trong công ty quý mến. Do ngành công nghệ thông tin luôn phát triển nên mẹ thường xuyên trau dồi và cập nhật kiến thức chuyên môn. Có hôm, mẹ phải thức đêm để học và đọc sách rất nhiều. Mặc dù mẹ rất bận nhưng mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình và dạy bảo em. Mẹ là tấm gương sáng để em học tập về đức tính kiên trì và không ngừng học hỏi. Em sẽ cố gằng học giỏi để sau này trở thành người trí thức  như mẹ em.

Đề bài: Kể về một người lao động trí óc mà em biết. 
               Cô giáo em là người mà em ngưỡng mộ nhất. Cô là một người chăm chỉ, cần mẫn và đầy nhiệt huyết. Cô có dáng người nhỏ nhắn, gọn gàng với mái tóc đen, mượt phù hợp với khuôn mặt. Cô hiền nhưng đôi khi cũng rất nghiêm khắc. Hằng ngày, khi đến lớp, cô thường giảng bài cho chúng em, dạy cho chúng em những điều hay lẽ phải, hướng dẫn chúng em làm toán, viết văn. Những lúc rảnh, cô lại chấm bài, chữa bài cho chúng em. Cô chăm cho chúng em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Chính nhờ sự làm việc chăm chỉ không mệt mỏi ấy mà cô dã đạt được rất nhiều thành tích cao, được bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng. Chúng em học hỏi được rất nhiều điều từ cô. Em mong sẽ học thật giỏi để mai này lớn lên cũng được trở thành cô giáo tài năng giống như cô.
Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn ( từ 7 đến 10 câu) kể về anh hùng ngoại xâm mà em biết
       Ba ngàn năm dựng nước giữ nước có rất nhiều tấm gương sáng. Trong số đó, người đã để lại cho em nhiều ấn tượng nhất là ông Lý Thường Kiệt. Năm 1077, quân Tống sang xâm lược nước ta, ông đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống quân giặc và giành thắng lợi vẻ vang. Đặc biệt, trong lần đại chiến quân Tống, ông đã làm một bài thơ tứ tuyệt, sai người nấp trong đền thờ Thánh Tam Giang, đêm đến ngâm bài thơ sau:
       " Sông núi nước Nam, vua Nam ở
         Rành rành định phận ở sách trời
       Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
       Bay sẽ tan tành chết sạch toi "
         Từ hôm sau, bài thơ được lan truyền ra khắp nơi làm cho quân giặc khiếp sợ. Khí thế đã tăng, ông bèn mở cuộc tiến công, đánh cho quân giặc đại bại, phải cầu hòa và rút về nước. Ông được lịch sử ghi nhận là anh hùng kiệt xuất. Em rất tự hào và khâm phục ông
Thánh gióng
Ngày đó, bà con mải làm ăn, chả quan tâm
No_avatar

Rất hay Cảm ơn nhe!Ngây thơMỉm cười

No_avatar

hay ghêNgạc nhiênSáng mắt vì $


 
Gửi ý kiến