Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Máy Tính
Người gửi: Nguyễn Việt Toàn
Ngày gửi: 14h:40' 09-12-2018
Dung lượng: 516.0 KB
Số lượt tải: 35
Số lượt thích: 0 người
Những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người
Đây đều là những phát minh mà các tác động của nó làm thay đổi cả thế giới và cách mà con người tương tác với thế giới.

BÁNH XE
Điều vĩ đại nhất đến từ những gì giản đơn nhất và bánh xe chính là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người. Nhờ có bánh xe, việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với việc mang vác bằng sức người hay sức ngựa.
Những chiếc bánh xe đầu tiên được tìm thấy ở khu vực Lưỡng Hà với niên đại khoảng 3.500 năm trước công nguyên. Ở thời này, đa phần những chiếc bánh xe chỉ là các khúc gỗ lớn được xẻ ra thành tấm và khoét lỗ để làm trục.


Những chiếc bánh xe giản đơn này tuy đã giúp rất nhiều cho cuộc sống của người dân thời đó nhưng nó vẫn chưa thực sự tiện dụng do thiết kế dày và đặc khiến nó trở nên quá nặng nề và kém hiệu quả.
Sang đến thiên niên kỷ tiếp theo, loài người đã phát minh thêm nan hoa. Chi tiết này giúp bánh xe trở nên tròn hơn, nhẹ hơn và do đó hoạt động linh hoạt hơn. Những chiếc bánh xe có nan hoa đầu tiên được phát hiện ở khu vực bán đảo Tiểu Á, nơi mà ngày nay là nước Thổ Nhĩ Kỳ với niên đại khoảng những năm 2.000 trước công nguyên.
Về sau, bánh xe ngày càng được cải tiến để hoạt động hiệu quả hơn với việc phát minh ra săm và lốp.
TIVI
Đã rất nhiều năm sau khi chiếc Tivi đầu tiên được ra mắt, và Tivi vẫn là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Người ta chỉ có thể nâng cấp để hoàn thiện hơn những chiếc Tivi chứ không bao giờ có thể thay thế hoàn toàn được nó.
Chiếc Tivi đầu tiên trên thế giới xuất hiện vào năm 1925 và là một tác phẩm được phát minh bởi John Baird. Ở thời điểm đó, chiếc Tivi đầu tiên mới chỉ hiển thị được hình ảnh đen trắng và chạy được khoảng 30 khung hình trong vòng 5 giây.

Năm 1928 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của những chiếc Tivi khi mà người ta có thể truyền đi hình ảnh với khoảng cách xa hàng ngàn kilomet. Đây được xem như nền móng của việc phát triển những chương trình truyền hình đầu tiên.
Có lẽ còn phải rất nhiều năm nữa, người ta mới có thể thay thế hoàn toàn vị trí của những chiếc Tivi trong đời sống.
MÁY VI TÍNH
Nếu như bánh xe và Tivi đơn giản là những phát minh không thể thay thế thì với máy vi tính, phát minh này đánh dấu sự thay đổi một cách hoàn toàn về mặt công nghệ của loài người.

Không ai có thể khẳng định đâu là người phát minh ra chiếc máy vi tính đầu tiên, bởi nó là một tập hợp được kế thừa từ rất nhiều các công trình nghiên cứu và thử nghiệm. Qua rất nhiều các hình thức phát triển khác nhau, con người mới có thể tạo ra một tập hợp của những gì cần có trên chiếc máy tính hiện đại ngày nay, cả về phần mềm và các linh kiện phần cứng. Những phát minh đó đã biến chiếc máy tính từ một công cụ đơn giản trở thành những thiết bị vô cùng phức tạp, hiện đại và có thể tiết kiệm rất nhiều sức lao động cho con người.
ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
Chiếc điện thoại đầu tiên được phát minh vào năm 1876 bởi Alexsander Graham Bell. Tuy vậy phải đến khi những chiếc điện thoại di động đầu tiên xuất hiện, nó mới đánh dấu cho sự phát triển kỷ nguyên di động của con người.
Với điện thoại di động, lần đầu tiên con người có thể liên lạc với nhau thông qua khoảng cách hàng nghìn kilomet mà không bị giới hạn bởi địa điểm hay các kết nối có dây. Điều này giúp con người có thể trao đổi thông tin ngay cả khi đang di chuyển, việc mà trước kia không thể nào làm được.

Chiếc điện thoại di động đầu tiên có tên DynaTAC của Motorola nặng khoảng 1kg. Nó có thời lượng pin lên tới 10 tiếng đồng hồ, tuy nhiên thời gian đàm thoại tối đa chỉ giới hạn trong vòng có 35 phút. Điện thoại di động thời đó chỉ có các chức năng cơ bản là nghe và gọi, thế nhưng giá của một chiếc DynaTAC lại không hề rẻ chút nào. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 3.500 USD để sở hữu một chiếc điện thoại như vậy.
INTERNET
Sẽ không có nghi ngờ gì khi nói internet là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người trong 50 năm trở lại đây. Đây là phát minh đánh dấu sự bùng nổ của việc giao tiếp liên lạc trong thời đại số.

ARPAnet (tiền thân của internet) được phát triển bởi các nhà khoa học Hoa Kỳ nhằm cạnh tranh với việc lần đầu tiên phóng vệ
 
Gửi ý kiến