Violet
Dethi
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

recipe hướng nghiệp á âu

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Thiệt
Ngày gửi: 13h:13' 23-01-2017
Dung lượng: 2.7 MB
Số lượt tải: 21
Số lượt thích: 0 người

BỘ THƯƠNG BINH LAO ĐỘNG VÀ XÃ HỘI
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU




Bài thi kết thúc cấp độ cơ bản
Món Thi : Hủ tiếu nam vang
Lớp : bếp trưởng điều hành
Giảng viên : đinh văn toàn



Học Viên : Nguyễn Hữu Phước
Khóa : K480
Tp Hồ Chí Minh , ngày tháng năm

Lời Cảm ơn !
Lời cảm ơn không chỉ dành cho những việc tốt. Khi ai đó làm bạn khóc và đau khổ , hãy cảm ơn họ đã cho bạn một bài học quí mà không trường lớp nào dạy bạn . Khi bạn thoát khỏi thần chết trong tích tắc , hãy cảm ơn sự may mắn đã cứu bạn. Khi bạn làm tốt một việc gì đó , hãy tự cảm ơn mình đã cố gắng phấn đấu . Và đừng quên cảm ơn bố mẹ bạn những gì họ cho bạn còn lớn hơn gấp ngàn lần số lượng tế bào trong cơ thể bạn. Hãy nhớ nếu không nói lời cảm ơn, khi bố mẹ không còn nữa, bạn sẽ trở thành kẻ phung phí lời xin lỗi…...
Và tiếp theo bạn phải cảm ơn người thầy , người cô , người đã chấp cánh ước mơ , truyền lửa đam cho bao thế hệ trở thành hiện thực . Và những thầy cô trường Hướng Nghiệp Á Âu đã làm được điều đó , thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên “ Con Người” .



Thành phần – nguyên liệu.
STT
THÀNH PHẦN
ĐỊNH LƯỢNG


Xương heo
350 gr


Xương gà
350 gr


Thịt nạc lưng
250 gr


Tim heo
250 gr


Gan heo
250 gr


Trứng cút
10 quả


Tôm sú
150 gr


Thịt nạc dăm xay
10 gr


Củ cải mặn
25 gr


Cải thảo muối
25gr


Tôm khô
10 gr


Mực khô
10 gr


Hành tím + tỏi
70 gr


Chanh
1 quả


Xà lách Đà Lạt
150 gr


Hẹ lá
150 gr


Ngò rí
25 gr


Gừng
25 gr


Củ cải trắng
250 gr


Dầu hào
50 gr


Hắc xì dầu
5 gr


Hủ tiếu khô
500 gr


Dấm tiều
10 ml


Muối
50 gr


Hạt nêm
25 gr


Bột ngọt
25 gr


Đường phèn
60 gr


Dầu mè
ml







các bước thực hiện
Nấu nước dùng : Xương gà+ xương heo truing sơ nước sôi , đổ ra sủa sạch. Bắt nồi nước khác cho xương vào. Sau đó cho khô mực nướng vừa chin và tôm khô rửa sạch cùng gừng gọt vỏ ,cắt lát , xào thơm bỏ vào nồi súp ham với xương. Bỏ củ cải trắng và cà rốt cắt khúc vừa ăn vào ham cho mềm. Sau đó nêm đường , muối, bột ngọt , hạt nêm cho vừa ăn.
Thịt nạc dăm : luộc chín , căt lát .
Mỡ heo : cắt hạt lựa, làm tóp mỡ.
Gan heo :Đem luột với 1 tí muối , khi chin vớt ra để nguội , cắt lát.
Tôm sú: Luộc chin , lột vỏ( chừa đuôi lại ) cắt sống lưng tôm , lay chỉ đen ra.
Tỏi băm nhỏ , bắt nồi lên bếp , để dầu vào , khi dầu sôi cho tỏi vào phi vàng ( yêu vầu : vàng , thơm , không đắng).
Thịt nạc dăm xay: Xào chín với một ít dầu tỏi phi , nêm gia vị vừa ăn.
Rau ăn kèm : Cần tây. Hẹ cắt khúc. Ớt tươi cắt lát mỏng. Chanh cắt để ra đĩa cùng với giá , rau tần ô , rau xà lách đã rủa sạch qua nước muối loãng.



c. một số lưu ý.
Định lượng gia vị nêm vào nồi nước dùng:
(Áp dụng 5 lít nước dùng )
Gia vị
Định lượng

Muối
35 gr

Hạt nêm
35 gr

Bột ngọt
70 gr

Đường phèn
110 gr

 Định lượng gia vị nêm khi xào thịt xay :
( Áp dụng cho 100g thịt xay)
Gia vị
Định lượng

Nước mắm
4 gr

Hạt nêm
1,5 gr

Bột ngọt
1,5 gr

Đường
3 gr

 Định lượng gia vị làm sốt dầu hào :
Gia vị
Định lượng

Dầu hào
50 gr

Nước tương
50 gr

Hắc xì dầu
10 gr

Dấm tiều
10 gr

Dầu
 
Gửi ý kiến