Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

bai viet HCM

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Hương
Ngày gửi: 09h:07' 06-04-2020
Dung lượng: 37.5 KB
Số lượt tải: 6
Số lượt thích: 0 người
Lao động ngành nước thủ đô với đức tính
cần – kiệm- liêm – chính…
Đỗ Kim Tuấn
Nhà máy nước Cáo Đỉnh
Mở đầu bài viết về một điển hình mà bạn biết đã làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi xin trích lời Bác Hồ nói rằng:  “Trời có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông - Đất có bốn phương: Đông, Tây, Nam, Bắc - Người có bốn đức: Cần, Kiệm, Liêm, Chính - Thiếu một mùa, thì không thành trời - Thiếu một phương, thì không thành đất - Thiếu một đức, thì không thành người”.
Trước lúc đi xa, trong bản Di chúc, Người nhắc “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư...” và “Sau khi tôi qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân…” 
Về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói một cách ngắn gọn, giản dị, cụ thể, dễ hiểu và dễ làm theo: 
Cần tức là “Siêng năng, chăm chỉ, cố gắng dẻo dai” và nếu đã cần thì việc gì dù khó khăn gì cũng sẽ làm được. Cần với kiệm đi đối với nhau như hai chân của một người.
Cần mà không kiệm “thì làm chừng nào xào chừng ấy”, cũng như một cái thùng không đáy. Kiệm mà không cần, thì không tăng thêm, không phát triển được. 
Liêm là “trong sạch, không tham lam”; “không tham địa vị. Không tham tiền tài. Không tham sung sướng. Không ham người tâng bốc mình. Vì vậy mà quang minh chính đại… Chỉ có một thứ ham là ham học, ham làm, ham tiến bộ”.
Chính “nghĩa là không tà, nghĩa là thẳng thắn, đứng đắn”.  Một người phải cần, kiệm, liêm, nhưng còn phải chính mới là người hoàn toàn. Chính đối với mình là không tự cao, tự đại, luôn luôn chịu khó học tập, cầu tiến bộ, phát triển điều hay và sửa chữa khuyết điểm của mình.
Về Chí công vô tư, Bác nói: “Đem lòng chí công vô tư mà đối với người, với việc”, “Khi làm bất cứ việc gì cũng đừng nghĩ đến mình trước, khi hưởng thụ thì mình nên đi sau”, “Phải lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”.
Chính nhờ thực hành cần kiệm liêm chính mà trong những năm đầu mới giành được độc lập nhân dân ta đã thu được nhiều thắng lợi, chiến thắng giặc dốt, giặc đói và giặc ngoại xâm. Và trong những năm hoà bình xây dựng đất nước theo cơ chế thị trường có định hướng của xã hội chủ nghĩa, đời sống nhân dân đã được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Có được những kết quả trên một phần không nhỏ là do toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Cần – Kiệm – Liêm – Chính”. Đặc biệt là ở Công ty nước sạch Hà Nội, trong thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Tổng số CBCNV hiện có trên 2.000 người, trong đó
 
Gửi ý kiến