Violet
Dethi
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề khảo sát chất lượng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thanh Thủy
Ngày gửi: 22h:34' 19-03-2021
Dung lượng: 45.5 KB
Số lượt tải: 282
Số lượt thích: 1 người (Hoàng Mạnh Hùng)
ĐỀ KIỂM TRA 45’ HỌC KỲ II NĂM HỌC ....
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
TIẾT 47

1, Ma trận
Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tổng


TN
TL
TN
TL
TN
TL


Cơ sở ăn uống hợp lý
3
0,75

1
0,25
1
1

1
1
6
3

Vệ sinh an toàn thực phẩm
2
0.5


1
2


3
2,5

Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

1
1

1
0,5

1
0,5
3
2

Các phương pháp chế biến thực phẩm
1
0.25


1
0,5
1
0,25
1
1,5
4
2,5

Tổng
7
2,5
5
4,25
4
3,25
16
10.0

2, Đề bài
I/ Trắc nghiệm: (2,5điểm)
Câu 1: Chọn các cụm từ cho sẵn sau đây để điền vào chỗ trống: đạm động vật và đạm thực vật; vi khuẩn có hại; béo phì; đói, mệt, cơ thể ốm yếu; chất độc; tê phù. (1 đ)
1) Có hai nguồn cung cấp chất đạm là:…………………............................................
2) Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của .......................................... vào thực phẩm.
3) Ăn quá nhiều chất đường bột dễ gây bệnh ……………........ thiếu chất đường bột dễ bị ………………….....................................
Câu 2: Khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) trước câu trả lời đúng: (1 đ)
1) Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là
A. 1000 C ( 1150 C B. 500 C ( 800 C
C. 00 C ( 370 C D. -200 C ( -100 C.
2) Nấu cơm là làm chín thực phẩm trong môi trường
A. Nước. B. Chất béo. C. Hơi nước. D. Nước hoặc hơi nước.
3) Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý gì?
A. Đảo nhiều để thức ăn chín đều. B. Vo gạo kĩ khi nấu cơm.
C. Không nên chắt bỏ nước cơm. D. Rán kĩ thức ăn.
4) Cá thuộc nhóm thực phẩm
A. giàu chất đạm. B. giàu chất béo.
C. giàu đường bột. D. giàu vitamin và khoáng chất.
Câu 3: Điền Đ (đúng) hoặc S (sai) vào □ sau mỗi câu dưới đây: (0,5 đ)
Để phân nhóm thức ăn cần:
1) căn cứ vào giá trị dinh dưỡng của thức ăn.
2) căn cứ vào nguồn gốc của thức ăn.
II/ Tự luận: (7,5 điểm)
Câu 4: Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo. (1,5 đ)
Câu 5: Tại sao cần phải thay đổi món ăn trong các bữa ăn? Cách thay thế thức ăn lẫn nhau? (1 đ)
Câu 6: Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà. Để rau, củ, quả không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh, trong quá trình chuẩn bị chế biến nên chú ý điều gì? (3,5 đ)
Câu 7: Hãy trình bày quy trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích. (1,5 đ)
3, Đáp án
Phần trắc nghiệm:
Câu 1: (1 điểm) Mỗi câu đúng được 0,25 điểm.
1 , … đạm động vật và đạm thực vật.
2, …vi khuẩn có hại
3,.....béo phì............đói, mệt, cơ thể ốm yếu.
Câu 2: Mỗi câu đúng được 0,25 điểm.
1) A 2) D 3) C 4) A
Câu 3: Mỗi phần đúng cho 0,25 điểm.
1) Đ 2) S
Phần tự luận:
Câu 4:
- Nguồn cung cấp: 0,5 điểm
+ Động vật
+Thực vật
- Chức năng dinh dưỡng: 1 điểm.
+ Cung cấp năng lượng, tích mỡ dưới da, bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
Câu 5:
- HS nêu được lý do cần thay đổi món ăn: cho ngon miệng, hợp khẩu vị... 0,5 điểm
- Cách thay thế thức ăn lẫn nhau: Thay thế thức ăn trong cùng một nhóm. 0,5 điểm.
Câu 6:
- Nêu được 6 biện pháp phòng tránh nhiễm trùng
 
Gửi ý kiến