Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Các đề luyện thi

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn An Nguyên
Ngày gửi: 16h:31' 28-06-2021
Dung lượng: 244.0 KB
Số lượt tải: 125
Số lượt thích: 0 ngườiBài 1: (1 điểm)Cho Parabol (P): và đường thẳng (d): 
Vẽ (P) và (d) trên cùng hệ trục tọa độ .
Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) bằng phép tính
Bài 2:(1 điểm) Cho phương trình bậc hai :(là tham số)
a/ Chứng minh rằng phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi m.
b/ Gọi là hai nghiệm của phương trình. Tìm m để 
Bài 3: (1 điểm)Một miếng đất hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài và ngắn hơn chiều dài là 6 m. Tính diện tích miếng đất hình chữ nhật trên.
Bài 4:(1 điểm)Một vật rơi tự do từ độ cao so với mặt đất là 120 mét. Bỏ qua sức cản không khí, quãng đường chuyển động s (mét) của vật rơi sau thời gian t được biểu diễn gần đúng bởi công thức: s = 5t2, trong đó t là thời gian tính bằng giây.
a) Sau 3 giây vật này cách mặt đất bao nhiêu mét ?
b) Sau bao lâu kể từ khi bắt đầu rơi thì vật này chạm mặt đất ?(Làm tròn kết quả đến chữ số hàng đơn vị)
Bài 5:(1 điểm) Mỗi công nhân của công ty Cổ phần ABC có số tiền thưởng tết năm 2019 là 1 tháng lương. Đến năm 2020, số tiền thưởng tết của họ được tăng thêm 6% so với số tiền thưởng tết của năm 2019. Vào năm 2021, số tiền thưởng tết của họ được tăng thêm 10% so với số tiền thưởng tết của năm 2020, ngoài ra nếu công nhân nào được là công đoàn viên xuất sắc sẽ được thưởng thêm 500 000 đồng. Anh Ba là công đoàn viên xuất sắc của năm 2021, nên anh nhận được số tiền thưởng tết là 6 330 000 đồng. Hỏi năm 2019, tiền lương 1 tháng của anh Ba là bao nhiêu?
Bài 6: (1 điểm) Hải đăng Đá Lát là một trong bảy ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam được đặt trên đảo Đá Lát ở vị trí cực Tây quần đảo thuộc xã đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ngọn hải đăng được xây dựng năm 1994 cao 42m, có tác dụng chỉ vị trí đảo, giúp quan sát tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Trường Sa, định hướng và xác định vị trí của mình. Một người cao 1,65m đang đứng trên ngọn hải đăng quan sát hai lần một chiếc tàu. Lần thứ nhất người đó nhìn thấy chiếc tàu với góc hạ 300, lần thứ hai người đó nhìn thấy chiếc tàu với góc hạ 600. Biết hai vị trí được quan sát của tàu và chân hải đăng là 3 điểm thẳng hàng. Hỏi sau hai lần quan sát, tàu đã chạy được bao nhiêu mét? (Làm tròn một chữ số thập phân)
/
Bài 7: (1 điểm)Một ly nước dạng hình trụ có chiều cao là 15 cm, đường kính đáy là 5 cm, lượng nước tinh khiết trong ly cao 10 cm.
a/ Lượng nước được chứa trong ly là bao nhiêu centimet khối ?
b/ Người ta thả vào ly nước 5 viên bi hình cầu có cùng thể tích, đồng chất và ngập hoàn toàn trong nước làm nước trong ly dâng lên bằng miệng ly. Hỏi thể tích của mỗi viên bi là bao nhiêu milimet khối (Giả sử độ dày của ly, đế ly là không đáng kể).
Cho biết công thức tính thể tích hình trụ là: V = h
Trong đó r là bán kính đáy, h là chiều cao hình trụ, 𝜋≈ 3,14
Công thức tính thể tích hình cầu là V =
4
3

Trong đó R là bán kính của hình cầu
Bài 8: (3 điểm) Cho (O; R) có dây cung AB không đi qua tâm. Trên tia đối của tia AB lấy điểm M bất kỳ. Vẽ hai tiếp tuyến MC và MD với (O) sao cho D thuộc cung lớn AB (C và D là hai tiếp điểm). Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng AB. Qua A vẽ đường thẳng song song với MC và cắt CD tại K, BK cắt MC tại N.
a) Chứng minh: 5 điểm M, C, H, O, D cùng thuộc một đường tròn và tứ giác ADHK nội tiếp.
b) Chứng minh: N là trung điểm của MC.
c) Gọi E là trung điểm của đoạn thẳng BD và F là chân đường vuông góc kẻ từ E xuống cạnh AD. Chứng minh: Khi M di chuyển trên tia đối của tia AB thì điểm F luôn nằm trên một đường tròn cố định có tâm là trung điểm của đoạn thẳng OH.Giải

BÀI
NỘI DUNG

1a
Bảng giá trị đúng
Vẽ (P)
 
Gửi ý kiến