Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Bài dự thi cải cách hành chính

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Văn Xuấn
Ngày gửi: 12h:35' 23-04-2012
Dung lượng: 3.8 MB
Số lượt tải: 225
Số lượt thích: 0 người

Ninh Hòa., ngày 20 tháng 04 năm 2012

1.
Họ và tên PHAN VĂN XUẤN
(nếu là một nhóm người thì ghi rõ tên người đại diện và danh sách thành viên)

2.
Nơi ở hoặc nơi học tập/công tác Trường THCS Ngô Gia Tự - TX Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa

3.
Địa chỉ thư tín Trường THCS Ngô Gia Tự - TX Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa

4.
Số điện thoại (tại Việt Nam) 0605562523

5.
Địa chỉ thư điện tử pvxuan.c2ngtu.nh@khanhhoa.edu.vn

6.
Lĩnh vực đề xuất sáng kiến

7.
Mô tả chi tiết vướng mắc, bất hợp lý của thủ tục hành chính, thông tin về điều, khoản, điểm, tên, trích yếu của các văn bản liên quan đến thủ tục hành chính vướng mắc và đánh giá ảnh hưởng của quy định về thủ tục hành chính này đối với lĩnh vực hoạt động của bạn (tối đa khoảng 300 - 400 từ).
Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng, từng bước đổi mới tổ chức phương thức hoạt động của bộ máy hành chính, tạo ra sự đồng thuận và hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cải cách hành chính.
Cải cách thủ tục hành chính gắn liền với thực hiện cơ chế “một cửa” cả ở ba cấp chính quyền địa phương đã tạo ra sự thống nhất trong hệ thống hành chính; nâng cao nhận thức cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ công chức trong quá trình giải quyết các yêu cầu của tổ chức và công dân góp phần đổi mới mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với dân, quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với nhau trong quá trình thực thi công vụ.
Thông qua việc thống kê rà soát thủ tục hành chính theo Đề án 30 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đã đơn giản hóa và loại bỏ những thủ tục hành chính trùng lắp, tự đặt ra thuộc thẩm quyền giải quyết ở các cơ quan hành chính – sự nghiệp thuộc tỉnh; xây dựng được cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính ở 3 cấp (Sở, ngành, huyện, xã) giúp cho mọi người dân có thể dễ dàng tìm hiểu, tra cứu một cách đầy đủ, có hệ thống các quy định, thủ tục cần thiết trong giao dịch hành chính công thông qua Trang thông tin điện tử của tỉnh và cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính.
Về cơ cấu tổ chức bộ máy hành chính nhà nước được điều chỉnh, sắp xếp tinh gọn, hợp lý hơn. Xác định rõ phạm vi, nội dung, chức năng quản lý nhà nước trên các lĩnh vực theo nguyên tắc quản lý đa ngành, đa lĩnh vực. Đã thực hiện điều chỉnh chức năng quản lý nhà nước giữa các cấp hành chính cho phù hợp với tình hình thực tiễn, trên nguyên tắc mỗi việc chỉ do một cơ quan phụ trách, khắc phục sự trùng lắp, chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ. Chính quyền địa phương được phân cấp nhiều hơn. Phân biệt và tách chức năng quản lý nhà nước với quản lý sản xuất kinh doanh và quản lý hoạt động sự nghiệp dịch vụ công. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động trong việc quản lý, sử dụng biên chế và tài chính theo đúng quy định của Nhà nước.
Công tác chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, cải cách chế độ công vụ, công chức được đẩy mạnh nhằm sớm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức theo quy định; đội ngũ cán bộ công chức của tỉnh có bước trưởng thành đáng kể, được nâng cao về số lượng và chất lượng, một bộ phận công chức hành chính về năng lực, trình độ, kỹ năng đã đáp ứng yêu cầu của một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.
Công tác quản lý tài chính công đã và đang thực hiện có hiệu quả, hạn chế và khắc phục tình trạng tham nhũng, lãng phí trong các cơ quan trên địa bàn. Cơ sở vật chất đã được trang bị và nâng cấp cơ bản, đảm bảo cho việc phục vụ các hoạt động của đơn vị, địa phương.

8.
Sáng kiến cải cách: giải pháp cụ thể giúp cắt giảm gánh nặng và chi phí hành chính nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu quản lý Nhà nước (khuyến khích các phương án đơn giản hoá các thủ tục hành chính liên thông hoặc đề xuất ban hành quy định về thủ tục hành chính mới trong trường hợp nhà nước đã ban hành chủ trương, chính sách nhưng chưa triển khai được do chưa có quy định về Thủ tục hành chính, (tối đa khoảng300 - 400 từ).
 Để tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả
 
Gửi ý kiến