Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

 • Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Tham luận công tác Đoàn Đội trong trường THCS

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đinh Ngọc Việt (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:49' 11-09-2012
  Dung lượng: 29.0 KB
  Số lượt tải: 4915
  Số lượt thích: 0 người
  tham luận về công tác đoàn - đội

  Kính thưa đoàn chủ tịch.
  Kính thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể đại hội.
  Được sự cho phép của đoàn chủ tịch đại hội, thay mặt thế hệ trẻ trường THCS Dũng Nghĩa, tôi xin được trình bày tham luận về công tác đoàn thể đặc biệt là về công tác Đoàn - Đội trong nhà trường.
  Lời đầu tiên, tôi xin được gửi đến các quý vị đại biểu, các đồng chí đảng viên lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc, chúc Đại hội thành công rực rỡ.
  Kính thưa đại hội!
  Trong nhiều năm gần đây, công tác đoàn thể đặc biệt là công tác Đoàn đội liên tục đạt được những kết quả tốt đẹp. Nề nếp, ý thức đoàn viên thanh niên, đội viên thiếu niên luôn được giữ vững, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, củng cố khuôn viên quang cảnh và CSVC trong nhà trường luôn được làm tốt, góp phần không nhỏ vào thành quả chung của nhà trường nhằm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và thân thiện, từng bước tiến tới đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2.
  Để có được những kết quả đáng tự hào đó chúng ta không thể không nhắc đến sự cố gắng phấn đấu hết mình của tập thể chi đoàn nhà trường, của đội ngũ phụ trách các chi đội - các đồng chí GVCN và của tất cả các em học sinh trong toàn liên đội cũng như sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, BGH nhà trường và các tổ chức đoàn thể khác trong trường.
  Kính thưa đại hội, qua nghe phần báo cáo chính trị của ĐH và phương hướng công tác trong nhiệm kỳ tới, tôi xin bày tỏ sự đồng thuận nhất trí cao với các nội dung đã nêu trong báo cáo. Tuy nhiên cũng trong phần tham luận này, tôi xin mạnh dạn đóng góp một số ý kiến của mình để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn - Đội trong nhà trường.
  Thứ nhất, đối với công tác lãnh đạo chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ: cần có những định hướng cụ thể hơn về giáo dục tư tưởng, giáo dục truyền thống đạo đức cho thanh thiếu nhi phù hợp với từng thời điểm của năm học, đặc biệt là có sự quan tâm chỉ đạo sát sao hơn trong tổ chức thực hiện các cuộc vận động do cấp trên phát động như cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Chi bộ và BGH nhà trường cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn, khắc phục sự khó khăn về vấn đề thiếu hụt giáo viên ở một số bộ môn để có biện pháp nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng HSG của nhà trường, nâng cao thành tích TDTT khi tham gia các kỳ HKPĐ các cấp.
  Thứ hai, đối với mỗi đồng chí cán bộ đảng viên: phải gương mẫu đi đầu trong công tác chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ; nhiệt tình trong chuyên môn soạn giảng, quan tâm tới mọi đối tượng học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn và học sinh cá biệt
   
  Gửi ý kiến