Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

skkn: tang ti le hsg mon tieng anh 9 thong qua tro choi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Kiện
Ngày gửi: 14h:54' 29-03-2013
Dung lượng: 145.0 KB
Số lượt tải: 338
Số lượt thích: 0 người
PHẦN MỞ ĐẦU
I. Lí do chọn đề tài
Phương pháp dạy ngoại ngữ hiện nay đã chuyển từ đường hướng lấy người dạy làm trung tâm sang đường hướng lấy người học làm trung tâm. Ở đó, người học được giao tiếp trong môi trường giao tiếp thực sự, được hoạt động theo cặp, hay theo các nhóm nhỏ để thực hiện các công việc cụ thể. Người học có cơ hội được bày tỏ ý kiến hay cảm xúc của mình và được đặt câu hỏi nếu họ không hiểu vấn đề nào đó.
Việc tạo ra bầu không khí học tập vui vẻ, thư giãn và có nhiều cơ hội giao tiếp sẽ giúp học sinh tiếp thu bài nhanh và tốt hơn so với không khí lớp học căng thẳng. Việc sử dụng các trò chơi tiếng anh trong giảng tiếng anh là một trong những phương pháp hữu hiệu có thể làm tăng động cơ học tập cho học sinh. Đồng thời, chúng giúp và khích lệ học sinh duy trì việc học và sự hứng thú của họ với việc học. Trong thực tế dạy học, giáo viên thường tổ chức trò chơi học tập để củng cố kiến thức, kỹ năng. Tuy nhiên việc tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi để hình thành kiến thức, kỹ năng mới là rất cần để tạo hứng thú học tập cho học sinh ngay từ khi bắt đầu bài học mới.
Học sinh lớp 9 trường THCS Hồ Thầu 100% là học sinh dân tộc Dao, khả năng tư duy, khả năng ghi nhớ kiến thức còn hạn chế. Đa số các em rất nhút nhát, ngại tiếp xúc và không giám phát biểu trước đám đông. Đặc biệt các em lưòi học kiến thức cũ ở nhà và không chuẩn bị tìm hiểu kiến thức mới trước khi đến lớp. NGời ra tỉ lệ học sinh giỏi môn tiếng anh 9 hàng năm tương đối ít. Môn tiếng anh đòi hỏi học sinh phải có vốn kiến thức lớn để có thể giao tiếp và làm những bài tập trong SGK, cũng như trong sách bài tập. Vì vậy sử dụng trò chơi trong các tiết tiếng anh ngay đầu tiết giúp khích lệ các em tham gia các hoạt động, và rèn khả năng nói trước đám đông. Hơn nữa nó còn làm tăng sự công tác và cạnh tranh trong học sinh. Đó là lí do tôi chọn sáng kiến kinh nghiệm: "Tăng tỉ lệ học sinh giỏi tiếng anh 9 trường THCS Hồ Thầu thông qua trò chơi"
II. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu
1. Phạm vi nghiên cứu:
Học sinh khối 9 trường THCS Hồ Thầu
2. Đối tượng nghiên cứu:
- Ưu điểm của việc sử dụng trò chơi ngay khi bắt đầu tiết học trong dạy học tiếng anh 9
- Các bước sử dụng các trò chơi trong dạy học tiếng anh 9
III. Mục đích nghiên cứu:
Tìm hiểu và ứng dụng các trò chơi vào giảng day để tạo ra môi trường học tập vui vẻ, là phương pháp giảng dạy tích cực lấy người học làm trung tâm, làm tăng động cơ học tập cho học sinh,. Ngoài ra sử dụng trò chơi trong dạy học còn tăng cường sự cộng tác và tính cạnh tranh và cung cấp sự phản hồi ngay tức thì và thông qua đó kiểm tra kiến thức của học sinh một cách không chính thức
IV. Điểm mới trong kết quả nghiên cứu:
Tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi sẽ hình thành kiến thức, kỹ năng mới rất quan trọng để tạo hứng thú học tập cho học sinh ngay từ khi bắt đầu bài học mới. Qua đó tăng khả năng tiếp thu kiến thức, nhớ kiến thức ngay tại lớp. Vì vậy tỉ lệ học sinh giỏi môn tiếng anh sẽ tăng lên.
PHẦN NỘI DUNG:
I. Cơ sở lí luận
Quan điểm " lấy người học làm trung tâm ", phương pháp dạy và học đã có những thay đổi căn bản. Người dạy không phải là người duy nhất nắm giữ kiến thức và truyền đạt kiến thức mà chỉ là người hướng dẫn, người hỗ trợ, người cố vấn, người kiểm tra... Người học không còn là người thụ động tiếp thu kiến thức mà là trung tâm của quá trình dạy học, chủ động sáng tạo trong quá trình học tập nhằm đạt được mục tiêu dạy học của mình. Sử dụng trò chơi trong dạy học tiếng anh THCS không chỉ làm thay đổi những hình thức học tập giản đơn, truyền thống không hiệu quả mà qua các trò chơi được tổ chức không khí lớp sẽ trở lên thoải mái, dễ chịu và việc thu nhận kiến thức mới, củng cố và nâng cao kiến thức cũ cũng vì thế tự nhiên, nhẹ nhàng và thoải mái hơn.
Việc học ngoại ngữ là một quá trình đòi hỏi học sinh phải nỗ lực liên tục và trò chơi tiếng anh tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thư giãn giúp tăng cường và duy trì hứng thú học tập cho họ. Đồng thời làm tăng động cơ học tập, khiến học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập.
Các trò chơi thực hành tiếng anh rất có ích đối
 
Gửi ý kiến