Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

đề tài viết thư UPU 2014

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lai Thi Sen
Ngày gửi: 08h:52' 24-12-2013
Dung lượng: 34.0 KB
Số lượt tải: 1732
Số lượt thích: 4 người (Nguyễn Thu Uyên, Linh Anh, vi bo thu, ...)
Viết thư Quốc tế UPU 2014: Âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào? (22/11/2013)

Đó là chủ đề của cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43 năm 2014, thật hay và rất nhiều cảm xúc: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”.

Có thể nói, viết thư quốc tế UPU là một cuộc thi được tổ chức hằng năm và mang ý nghĩa sâu sắc. Mỗi một năm đều có một chủ đề riêng và mỗi chủ đề đều là những vấn đề lớn, sát với thực tế của đời sống xã hội và hướng đến cuộc sống tốt đẹp của con người, của cộng đồng trên phạm vi toàn thế giới.
Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật ra đời từ rất sớm và bắt nguồn từ cuộc sống, lao động, sản xuất của con người. Từ xa xưa, con người đã biết ca hát, đã biết dùng những công cụ thô sơ như đá, thân cây, quả cây …để chế tạo ra những loại nhạc cụ phát ra những âm thanh độc đáo. Và trong quá trình lao động, sinh hoạt, con người đã gửi gắm tâm tình của mình vào trong những lời ca, tiếng nhạc đó. Âm nhạc làm cho con người quên đi những vất vả, buồn đau. 

Cũng giống như các loại hình nghệ thuật khác một tác phẩm âm nhạc tốt luôn góp phần bồi đắp tâm hồn của con người, như được tiếp thêm nghị lực, vượt qua gian khó để tiến lên, thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình.
Âm nhạc mang đến cho con người tình yêu thương, đặc biệt là tình cảm lứa đôi, tình yêu quê hương, đất nước… Yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà dối rằng cha, dối mẹ, qua cầu gió bay.. Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hát mỗi ngày, quê hương là con đò nhỏ, êm đềm khua nước trên sông… Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi, ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời… Âm nhạc không chỉ giúp con người cảm thấy yêu đời, mà âm nhạc còn có thể hỗ trợ trong việc điều trị một số căn bệnh phổ biến ở con người, đặc biệt là những căn bệnh thiên về phương diện tinh thần, liệu pháp này có thể giúp bệnh nhân bộc lộ cảm xúc, khống chế và giảm căn thẳng, tăng cường sức khỏe về mặt tinh thần, làm cho con người quên đi những cơn đau dày vò cơ thể, hoặc quên đi những nỗi buồn đau, khó nhọc của cuộc sống hàng ngày. Trong thực tế đã chứng minh rằng âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo, kỳ lạ; nó có thể làm thay đổi lòng người, thay đổi mọi thứ. Nó làm cho chúng ta có niềm vui, tình yêu thương, hay nỗi buồn, chán nãn hoặc sự độc ác, hận thù… Ở đất nước Việt Nam đã trải qua hai cuộc chiến tranh, âm nhạc là một trong những vũ khí tinh thần vô cùng quan trọng giúp nhân dân Việt Nam có thêm sức mạnh trong công cuộc chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược. Có những bài hát khi nghe xong, thanh niên sẵn sàng xung phong ra trận, có những bài hát thúc giục lòng người, thúc giục người chiến sĩ xung phong, sẵn sàng hy sinh để tiêu diệt quân thù. Ngược lại, có những bài hát làm cho binh lính chán nãn, rã rời thân thể, bỏ súng đầu hàng hoặc từ bỏ hàng ngũ. Âm nhạc cũng làm cho con người trở nên chán nãn, mất nghị lực trong cuộc sống, và còn trở thành tội phạm. Ở Mỹ vào những năm 80, có những bài hát gây cho người ta sự hận thù, sự độc ác và có người đã trở thành những kẻ giết người… Trong thế giới ngày nay là xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển giữa các dân tộc, âm nhạc là cầu nối gắn bó con người gần nhau hơn, các quốc gia dân tộc ngày càng gần gủi hơn nhờ vào các hoạt động giao lưu âm nhạc và các loại hình văn hóa khác. Âm nhạc là một sợi dây kết nối tình yêu thương giữa con người với con người, giữa các dân tộc trên thế giới xích lại gần nhau, xóa bỏ hận thù, xóa bỏ những rào cản về vị trí địa lý, chính trị xã hội, ngăn cách về ngôn ngữ để hòa nhập vào nhau trong tình yêu thương của con người. Ta thấy rằng âm nhạc có tác động rất lớn đến đời sống con người trên khắp thế giới. Ngày nay, chúng ta thường thấy những chương trình âm nhạc được tổ chức để chúc mừng những sự kiện quan trọng, hoặc chia sẽ những nỗi đau mất mát, khó khăn của  nhân dân những vùng bị thiên tai, những người nghèo khổ trong xã hội, những nạn nhân chất độc da cam… Các chương trình này đã thu hút
No_avatar

Không biết ngượngvan cung kha hay day chu

No_avatar

Viết thư Quốc tế UPU 2014: Âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?


No_avatar

Am nhac la tat ca nhung gi dem lai cho ta niem vuiNgây thơ......

 

No_avatar

Viết thư Quốc tế UPU 2014: Âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào? (22/11/2013)

 

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật ra đời từ rất sớm và bắt nguồn từ cuộc sống, lao động, sản xuất của con người. Từ xa xưa, con người đã biết ca hát, đã biết dùng những công cụ thô sơ như đá, thân cây, quả cây …để chế tạo ra những loại nhạc cụ phát ra những âm thanh độc đáo. Và trong quá trình lao động, sinh hoạt, con người đã gửi gắm tâm tình của mình vào trong những lời ca, tiếng nhạc đó. Âm nhạc làm cho con người quên đi những vất vả, buồn đau. 

 

Cũng giống như các loại hình nghệ thuật khác một tác phẩm âm nhạc tốt luôn góp phần bồi đắp tâm hồn của con người, như được tiếp thêm nghị lực, vượt qua gian khó để tiến lên, thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình.

Âm nhạc mang đến cho con người tình yêu thương, đặc biệt là tình cảm lứa đôi, tình yêu quê hương, đất nước…
Yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà dối rằng cha, dối mẹ, qua cầu gió bay..

Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hát mỗi ngày, quê hương là con đò nhỏ, êm đềm khua nước trên sông…
Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi, ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời…

Âm nhạc không chỉ giúp con người cảm thấy yêu đời, mà âm nhạc còn có thể hỗ trợ trong việc điều trị một số căn bệnh phổ biến ở con người, đặc biệt là những căn bệnh thiên về phương diện tinh thần, liệu pháp này có thể giúp bệnh nhân bộc lộ cảm xúc, khống chế và giảm căn thẳng, tăng cường sức khỏe về mặt tinh thần, làm cho con người quên đi những cơn đau dày vò cơ thể, hoặc quên đi những nỗi buồn đau, khó nhọc của cuộc sống hàng ngày.

Trong thực tế đã chứng minh rằng âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo, kỳ lạ; nó có thể làm thay đổi lòng người, thay đổi mọi thứ. Nó làm cho chúng ta có niềm vui, tình yêu thương, hay nỗi buồn, chán nãn hoặc sự độc ác, hận thù… Ở đất nước Việt Nam đã trải qua hai cuộc chiến tranh, âm nhạc là một trong những vũ khí tinh thần vô cùng quan trọng giúp nhân dân Việt Nam có thêm sức mạnh trong công cuộc chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược. Có những bài hát khi nghe xong, thanh niên sẵn sàng xung phong ra trận, có những bài hát thúc giục lòng người, thúc giục người chiến sĩ xung phong, sẵn sàng hy sinh để tiêu diệt quân thù. Ngược lại, có những bài hát làm cho binh lính chán nãn, rã rời thân thể, bỏ súng đầu hàng hoặc từ bỏ hàng ngũ.

Âm nhạc cũng làm cho con người trở nên chán nãn, mất nghị lực trong cuộc sống, và còn trở thành tội phạm. Ở Mỹ vào những năm 80, có những bài hát gây cho người ta sự hận thù, sự độc ác và có người đã trở thành những kẻ giết người…

Trong thế giới ngày nay là xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển giữa các dân tộc, âm nhạc là cầu nối gắn bó con người gần nhau hơn, các quốc gia dân tộc ngày càng gần gủi hơn nhờ vào các hoạt động giao lưu âm nhạc và các loại hình văn hóa khác. Âm nhạc là một sợi dây kết nối tình yêu thương giữa con người với con người, giữa các dân tộc trên thế giới xích lại gần nhau, xóa bỏ hận thù, xóa bỏ những rào cản về vị trí địa lý, chính trị xã hội, ngăn cách về ngôn ngữ để hòa nhập vào nhau trong tình yêu thương của con người.

Ta thấy rằng âm nhạc có tác động rất lớn đến đời sống con người trên khắp thế giới. Ngày nay, chúng ta thường thấy những chương trình âm nhạc được tổ chức để chúc mừng những sự kiện quan trọng, hoặc chia sẽ những nỗi đau mất mát, khó khăn của  nhân dân những vùng bị thiên tai, những người nghèo khổ trong xã hội, những nạn nhân chất độc da cam… Các chương trình này đã thu hút những người có cùng chung một tấm lòng thương yêu chia sẻ và giúp đỡ những người bất hạnh, chia sẻ nổi đau với những người không may mắn trong cuộc sống. 

Rõ ràng, âm nhạc có thể làm lay động tâm tư, tình cảm, ý chí và đời sống của con người. Tuy nhiên, mỗi người với mỗi tâm trạng khác nhau, trình độ thưởng thức khác nhau mà có thể lựa chọn cho mình những dòng âm nhạc thích hợp, phù hợp với các chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục và những quy định của pháp luật.

Viết thư quốc tế UPU là một cuộc thi được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức hằng năm nhằm mục đích phát triển khả năng viết văn cùng với những liên tưởng, tưởng tượng phong phú trong tư duy sáng tạo của lứa tuổi thiếu nhi, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu, thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trên toàn thế giới và qua đó giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2014 với một chủ đề rất hay và có ý nghĩa to lớn. Với sức mạnh tinh thần to lớn của âm nhạc, mỗi một học sinh, bằng những hiểu biết và tình cảm đối với âm nhạc, hãy viết lên những suy nghĩ của mình về sự kì diệu của âm nhạc, để thấy được sức lay động mãnh liệt của nó đối với mỗi người trên trái đất của chúng ta. Mỗi bức thư hay sẽ như là một bản nhạc mang đến cho mỗi người một niềm vui, là một sợi dây kết nối tình yêu thương giữa con người với con người.

 

 

 

No_avatarf

bai viet thu rat la hayLè lưỡi

No_avatarf

chuc mung nam moi .Ban co the bo bot mot ti cho bai thu do daiNháy mắt

No_avatarf

bai thu viet cung kha day nhi Khóc

No_avatar

wa hay

Không biết ngượng

No_avatar

lm bai thi CPU jog nhu may cai bai tren mag lm zay koa dc hk

 

 
Gửi ý kiến