Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

sao Kim

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Đinh Thể
Ngày gửi: 10h:01' 06-12-2017
Dung lượng: 298.5 KB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 0 người
Hành tinh nào trong hệ Mặt Trời được ví như địa ngục?
Hành tinh này thường được ví là địa ngục nhờ giữ kỷ lục về thời tiết khắc nghiệt nhất vũ trụ.


Sao Kim có thời tiết khắc nghiệt nhất vũ trụ
Sao Kim, hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời giữ kỷ lục về điều kiện môi trường khắc nghiệt. Hành tinh này sở hữu nhiều núi lửa khổng lồ trên bề mặt. 
"Sao Kim có những đám mây axit thay vì mây hơi nước. Điều đáng sợ là bạn phải đi qua nó để chạm tới bề mặt hành tinh. Môi trường ở đây rất khắc nghiệt, giống địa ngục trên Trái Đất", Gustavo Costa, nhà khoa học Mỹ về hóa học và vật liệu mô tả trên Business Insider. 


Sao Kim. Ảnh: Kuwait Page

Bầu khí quyển của Sao Kim đậm đặc hơn Trái Đất 100 lần, bao gồm 95% là khí CO2. Nhiệt độ bề mặt sao Kim cao hơn 470 độ C, đủ để làm tan chảy chì. Áp suất không khí bằng áp lực nước biển của Trái Đất ở độ sâu 1km.
ngọn núi lửa cao nhất trên Sao Kim cao 8km
Matt Mons là núi lửa cao nhất trên Sao Kim với 8km, tương đương núi Everest trên Trái Đất. Giới khoa học hiện vẫn chưa thể xác định nó đang hoạt động hay không.


Núi lửa Matt Mons. Ảnh: NASA

Ngọn núi này được đặt là Maat, theo tên nữ thần công lý của Ai Cập. Đa số đặc điểm trên bề mặt Sao Kim sử dụng tên phụ nữ trong lịch sử và thần thoại. Sao Kim tên tiếng Anh là Venus - nữ thần tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại La Mã, tương ứng với Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp.
Sao Kim là `hành tinh sinh đôi` với Trái Đất nhờ kích thước và khối lượng gần bằng nhau
Sao Kim là một trong 4 hành tinh đất đá thuộc hệ Mặt Trời, cùng với Trái Đất, Sao Thủy, Sao Hỏa. Nó thường được coi là "hành tinh sinh đôi" hay "hành tinh chị em" với Trái Đất nhờ khối lượng, kích thước, gia tốc hấp dẫn, tham số quỹ đạo gần giống nhau. 


Sao Kim thường được gọi là "hành tinh sinh đôi với Trái Đất. Ảnh: Arcadia Street

Đường kính của Sao Kim bằng 12.104 km, trong khi đường kính Trái Đất là 12.742 km. Khối lượng của nó bằng 81,5% khối lượng Trái Đất.
Sự gần giống về đường kính và khối lượng giữa Sao Kim và Trái Đất gợi ra khả năng chúng có cấu trúc bên trong tương tự, gồm lõi hành tinh, lớp phủ và lớp vỏ.
Về tốc độ, Sao Kim là hành tinh chuyển động chậm nhất trong hệ Mặt Trời. Tốc độ tự quay của nó chỉ 6,5 km/h, trong khi tốc độ quay tại xích đạo của Trái Đất là 1.670 km/h.
gió trên Sao Kim thổi rất mạnh
Hai đáp án a và b đều mô tả đúng về Sao Kim. Hành tinh này nóng nhất trong hệ Mặt Trời, nguyên nhân chủ yếu là hiệu ứng nhà kính của bầu khí quyển. Nó quay ngược chiều kim đồng hồ, nghĩa là từ đông sang tây.
Tuy chuyển động rất chậm, những cơn gió trong khí quyển Sao Kim có tốc độ cao gấp 60 lần tốc độ tự quay, được xem là siêu vận tốc. Ở tầng giữa, gió có thể đạt tốc độ hơn 700 km/h, nhanh hơn kỷ lục tốc độ lốc xoáy từng được ghi lại trên Trái Đất.
Sao Kim là thiên thể sáng thứ hai trên bầu trời đêm
Sao Kim là hành tinh sáng nhất trong hệ Mặt Trời, nhưng là thiên thể sáng thứ hai trên trời đêm, xếp sau Mặt Trăng. Sao Kim sáng đến mức người ta thường nhầm lẫn nó với vật thể bay không xác định (UFO).
Sao Kim đạt độ sáng lớn nhất ngay sát thời điểm hoàng hôn hoặc bình minh. Do vậy, dân gian còn gọi là sao Hôm khi hành tinh này xuất hiện lúc hoàng hôn, và sao Mai khi hành tinh này mọc lúc bình minh.
Đầu tháng 1 năm nay, những người yêu thiên văn ở Anh được chiêm ngưỡng cảnh Sao Kim tỏa sáng rực rỡ, nằm thẳng hàng với Mặt Trăng và Sao Hỏa trên bầu trời đêm.
Trong những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, Sao Kim xuất hiện rõ ràng và rất sáng phía bên phải Mặt Trăng. Một số người thậm chí có thể thấy Sao Hỏa nằm chếch bên trái Mặt Trăng với độ sáng nhạt hơn Sao Kim.

 
Gửi ý kiến