Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tài liệu tập huấn phổ cập

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đình Thi (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:03' 28-12-2013
Dung lượng: 2.1 MB
Số lượt tải: 103
Số lượt thích: 0 người
------BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO------

TÀI LIỆU
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
PHẦN MỀM THỐNG KÊ
PHỔ CẬP GIÁO DỤC – CHỐNG MÙ CHỮ

-NĂM 2013-  PHẦN 1. GIỚI THIỆU
Với việc thực hiện các mục tiêu quan trọng đề ra trong thời gian qua của ngành giáo dục như: “Ba không” hay “Tránh ngồi nhầm lớp” để đảm bảo chất lượng giáo dục được nâng cao, ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ giáo viên, trang bị cơ sở vật chất dạy và học, bổ sung tài liệu sách báo phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh thì việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc quản lý đào tạo cũng đã được bàn thảo rất nhiều trong các hội thảo khoa học về giáo dục, nhất là trong thời điểm hiện nay khi mà CNTT đang phát triển với tốc độ rất nhanh.
Tuy nhiên theo báo cáo thống kê mới nhất của Bộ giáo dục thì việc thực hiện ứng dụng CNTT trong đào tạo tại các trường THCS và Tiểu học trên cả nước là rất thấp, chỉ đạt 30% trên tổng số trường. Con số là quá khiêm tốn so với tiềm năng của ngành CNTT trong nước. Từ những bất cập hạn chế đó tháng 9 năm 2007 Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã ban hành Quyết định lấy năm 2008 – 2009 là năm của Giáo dục tin học.
Thực hiện xu hướng chung của ngành giáo dục và để giúp cho công tác quản lý, giảng dạy của cán bộ giáo viên trong nhà trường được đơn giản thuận tiện và đạt hiệu quả, Công ty CP đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam(VIETEC) đã phát triển và hoàn thiện dòng sản phẩm phầm mềm ProSoft đáp ứng đầy đủ cho công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường:
ProSoft.EOS: Hệ thống quản lý giáo dục
ProSoft.ESCI: Phần mềm quản lý thông tin Phổ Cập Giáo Dục - Chống Mù Chữ.
ProSoft.QA: Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục.
ProSoft đã được triển khai đại trà trên toàn quốc với 2 phần mềm là ProSoft.ESCI và ProSoft.QA. Thực hiện triển khai ProSoft các đơn vị đánh giá rất cao lợi ích và hiệu quả đạt được.
Khách hàng đặt niềm tin và hợp tác truyền thống với VIETEC không chỉ bởi các sản phẩm ổn định mà còn là sự tận tình trong công tác hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng. Hy vọng chúng tôi sẽ được phục vụ Quý trường góp một phần nhỏ vào sự nghiệp cao quý của ngành giáo dục.
Hy vọng được đón tiếp Quý vị tại
Công ty CP đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam (Vietec)
Địa chỉ: Nhà số 2, ngõ 62, đường Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trân trọng!
PHẦN 2: ĐĂNG NHẬP
Tài khoản đăng nhập.
Có hai loại tài khoản chính:
Tài khoản quản trị cấp cao nhất: TK Cấp trung ương (TW) “admin”. Cấp Tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã giao cho các cấp đơn vị tương ứng.
Tài khoản sử dụng (thành viên) được tạo từ tài khoản quản trị được cấp phép có giới hạn quyển thao tác trên hệ thống.
Quyền hạn tài khoản sử dụng hệ thống.
Tài khoản quản trị được phép Thêm, Sửa, Xóa các tài khoản thành viên và các tác vụ trên toàn bộ hệ thống mà cấp bậc tài khoản quản lý.
Tài khoản thành viên chỉ được làm những tác vụ đã được tài khoản quản trị cấp quyền.
Công cụ sử dụng.
Hệ thống có thể hoạt động trên các trình duyệt web thông dụng hiện nay nhưng ổn định nhất là trình duyệt Mozilla Firefox 18.0 trở lên.
Hướng dẫn.
Kiểm tra kết nối Internet của máy tính.
Cài trình duyệt: có thể tải trình duyệt mới nhất theo địa chỉ liên kết http://www.mozilla.org/vi/firefox/fx/ . Sau đó tiến hành cài đặt theo hướng dẫn. Sau khi cài đặt xong, trên màn hình Desktop xuất hiện thêm “Mozilla Firefox” có biểu tượng cáo lửa như hình 1.

Hình 1. Biểu tượng trình duyệt Mozilla Firefox
Mở trình duyệt, trên thanh địa chỉ của trình duyệt Mozilla firefox gõ vào đường dẫn: http://pcgd.moet.gov.vn và nhấn Enter để vào trang đăng nhập (Xem hình 2).

Hình 2. Giao diện cửa sổ đăng nhập
Gõ vào tên Tài khoản, Mật khẩu, Mã bảo vệ là hình các ký tự xuất hiện bên cạnh rồi bấm chọn vào nút Đăng nhập. Đăng nhập thành công như hình dưới.

Hình 3. Giao diện chính sau đăng nhập PHẦN 3: CÁC MỤC RIÊNG THEO CẤP TỈNH
Cấp Tỉnh/thành phố đăng nhập bằng tài khoản do cấp Trung ương tạo và cấp quyền quản trị cho Tỉnh/
 
Gửi ý kiến