Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huyền Anh
Ngày gửi: 12h:20' 05-03-2014
Dung lượng: 52.0 KB
Số lượt tải: 218
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Huyền Anh)
Bài làm
Cô giáo vừa chấm dứt câu nói cuối cùng của tiết dạy thì vừa vặn tiếng
trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên rộn rã.Chúng em vui vẻ cất sách vở vào ngăn bàn, đứng dậy chào cô rồi reo mừng chạy ra ngoài, các bạn học sinh từ các lớp ùa ra như những đàn ong vỡ tổ.
Sân trường vắng vẻ và rộng rãi đột nhiên trở nên chật chội và nhộn nhịp hẳn lên, ồn ào, náo nhiệt. Ánh nắng dìu dịu của buổi sáng chan hòa khắp một khoảng sân. Có rất nhiều trò chơi thú vị sau những tiết học căng thẳng diễn ra.Một tốp bạn trai nhanh chân chiếm giữ bóng mát dưới tán lá rộng rợp của cây để đá cầu.Các bạn đá thật điêu luyện.Qủa cầu bay lên rồi lại bay xuống theo nhịp chân.Nét mặt bạn nào cũng tươi vui hoà cùng những giọt mồ hôi.Một số bạn đứng xem thi thoảng lại reo hò ầm ĩ. Ông mặt trời hình như cũng thích thú với những trò chơi này.Một tốp bạn gái tụ tập dưới bóng mát của cây bàng chơi nhảy dây. Sợi dây dài quay vun vút, mỗi lần đập xuống nền xi măng lại bật lên kêu đen đét, khiến cho những chú bướm đang định đậu vào dây thì phải bay ra ngoài vì sợ. Từng đôi một nhảy, chân thoăn thoắt, nhảy nhịp nhàng. Các bạn chơi rất say mê, nhảy xong thì ngồi dưới gốc cây bàng nghỉ ngơi.Mấy bạn khác đứng ngoài, chân nhâp nhấp chuẩn bị vào cuộc. Trên cành những chú chim hót líu lo, chuyền từ cành nọ sang cành kia.Phía bên gốc bàn đối diện, một số bạn đang quây thành vòng tròn chơi mèo đuổi chuột. Các bạn ấy chọn một bạn to béo làm mèo còn bạn chuột thì lại nhỏ bé nhưng chạy rất nhanh. Bạn chuột rất nhanh trí, chui vào đủ ngõ ngách để gây khó khăn cho bạn mèo.Nhiều bạn nữ chia thành từng tốp đi dạo trong sân, vẻ nhàn tản. Tiếng trò chuyện rù rì nghe không rõ và thỉnh thoảng lại cười rộ lên, thú vị về một điều gì đó. Mấy bạn nam chơi trò đuổi bắt, lượn hết chỗ này qua chỗ khác,vừa thở vừa cười vừa hò hét.
Bỗng một hồi trống vang lên, cũng rộn rã như lúc nãy. Các trò chơi
nhanh chóng được dừng lại. Mấy bạn cùng lớp tíu tít gọi nhau vào lớp. Gìơ ra chơi đã kết thúc, trả lại sân trường sự yên ắng, tĩnh lặng. Ngoài sân chỉ còn những chú chim nhỏ nhìn vào các lớp với cặp mắt rất dễ thương.
Gìơ ra chơi tuy thật ngắn ngủi nhưng đủ cho các bạn nghỉ ngơi,
thư giãn đầu óc, vận động tay chân. Mọi người đều thấy thoải mái khi bước
vào học tiếp hai tiết cuối. Em rất yêu trường em – nơi có bao bạn bè thân thiết, nơi có những người thầy,cô hết lòng vì học trò và cũng là nơi có những giờ ra chơi đầy bổ ích và lý thú.


Cả lớp đang chăm chú nghe thầy giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi thầy giáo vừa kết thúc bài giảng, tiếng chuông báo hiệu giờ ra chơi reng lên.chúng em đứng dậy chào thầy rồi ùa ra khỏi lớp. Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột… Giữa sân trường, Huy và Tân chơi đá cầu thật hay. Huy tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Tân. Tân đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Huy. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Huy đá mạnh quả cầu qua người Tân làm Tân không đỡ kịp. Huy reo lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Trang thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Trang giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Trang bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. Ở một góc sân trường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh
 
Gửi ý kiến