Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

KT lý học kỳ 12 NC

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đăng Văn Ngơi
Ngày gửi: 08h:46' 01-11-2014
Dung lượng: 46.0 KB
Số lượt tải: 49
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THPT CHUYÊN
TỈNH TRÀ VINH
--------- *** -------
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012 – 2013
Môn : Vật Lí - LỚP 12 A1, A4
Thời gian làm bài : 60 phút ( không kể thời gian giao đề )
------------------------------------


Câu 1: ( 1 điểm )
Nêu vai trò của máy biền áp trong truyền tải điện năng đi xa. Tại sao phải dùng máy biến áp, tăng điện áp trước khi truyền tải?
Câu 2 : ( 1 điểm )
Nêu đặc điểm và tính chất của sóng điện từ .
Câu 3: ( 1 điểm )
Cho mạch dao động LC lí tưởng .Tại thời điểm t1 điện tích , cường độ dòng điện tức thời có giá trị lần lượt là q >0 , i>0 .Sau đó tại thời điểm t2 điện tích tăng lên hai lần , cường độ giảm đi hai lần so với thời điểm t1 .Lập biểu thức tính tần số góc  theo i và q .
Câu 4: ( 1 điểm )
Từ trạng thái nghỉ, một đĩa bắt đầu quay quanh trục cố định của nó với gia tốc góc không đổi. Sau 10 s, đĩa quay được một góc 50 rad. Góc mà đĩa quay được trong 10 s tiếp theo là bao nhiêu?
Câu 5: ( 1 điểm )
Một vật dao động điều hòa xung quanh vị tri cân bằng O .Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương .Sau thời gian  vật chưa đổi chiều chuyển động và tốc độ giảm còn nột nửa .Sau thời gian  vật đi được quãng đường 12cm .Tốc độ ban đầu v0 của vật là bao nhiêu ?
Câu 6: ( 1 điểm )
Một con lắc đơn có chu kỳ T=2s. Treo con lắc vào trần một toa xe đang chuyển động nhanh dần đều trên mặt đường nằm ngang. Khi ở vị trí cân bằng dây treo con lắc hợp với hợp với phương thẳng đứng một góc =. Tính chu kỳ dao động của con lắc trong toa xe và gia tốc của toa xe .( Lấy g = 10m/s2).
Câu 7: ( 1 điểm )
Cho hai dao động điều hòa cùng phương , cùng tần số :  và . Biết phương trình dao động tổng hợp là .Tìm biên độ dao động A1 khi A2 đạt giá trị lớn nhất ?
Câu 8: ( 1 điểm )
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60 V vào hai đầu đoạn mạch R, L, C mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là . Nếu nối tắt tụ điện C thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là . Viết biểu thức điện áp hai đầu đoạn mạch .
Câu 9: ( 1 điểm )
Cho đoạn mạch xoay chiều AB gồm ba đoạn mạch nối tiếp : đoạn mạch AM gồm cuộn dây (L , r) không thuần cảm , đoạn mạch MN chỉ có điện trở R , đoạn mạch NB chỉ có tụ điện C. Biết điện áp hai đầu đoạn mạch AM sớm pha  so với cường độ dòng điện qua mạch và .Tính hệ số công suất của đoạn mạch .
Câu 10 : ( 1 điểm )
Sóng dừng trên sợi dây dài 2m với hai đầu cố định .Vận tốc truyền sóng trên dây là 20m/s .Tần số dao động của sóng có giá trị từ 11Hz đến 19Hz .Tìm số bụng và số nút quan sát được trên dây .

Hết
( Giám thị coi thi không giải thích gì thêm )
 
Gửi ý kiến