Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BÀI VIẾT SỐ 3 LỚP 6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Diễm My
Ngày gửi: 22h:58' 01-11-2014
Dung lượng: 75.5 KB
Số lượt tải: 907
Số lượt thích: 1 người (nghuyễn đinh quốc)
KỂ VỀ KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ
LÀM VIỆC TỐT (BÀI THAM KHẢO 1 )
Mỗi khi làm được một việc tốt , ai cũng thấy vui vẻ và muốn san sẻ niềm vui ấy với người thân. Và mẹ luôn là người mà muốn chia sẻ niềm vui khi em làm được việc tốt Và đó luôn là kỉ niệm đáng nhớ đối với em. .
Đó là câu chuyện nhỏ khi em đã giúp đỡ một bà cụ già qua đường. Lúc về đến nhà , em đã nhanh chóng kể cho mẹ nghe. Mẹ chăm chú lắng nghe câu chuyện của em từ đầu đến cuối . Khi nghe em kể xong, mẹ xoa đầu em, mỉm cười và nói rằng “Mẹ rất tự hào về em”. Đôi mắt mẹ long lanh, nụ cười mẹ rạng rỡ, cả khuôn mặt mẹ ánh lên niềm sung sướng hạnh phúc. Mẹ động viên em tiếp tục làm việc tốt : “Trong cuộc sống, còn rất nhiều mảnh đời gặp khó khăn bất hạnh. Con nên cố gắng giúp đỡ mọi người”.
Làm được việc tốt em cảm thấy rất vui sướng , được mẹ khen em lại thấy hạnh phúc hơn. Từ nay, em sẽ cố gắng để làm được nhiều việc tốt hơn nữa để ba mẹ vui lòng.
LẦN MẮC LỖI (BÀI THAM KHẢO 2)
Kỉ niệm đáng nhớ với em là một lần mắc lỗi.
Đó là một lần do cãi lời mẹ dặn , em đã ham chơi dầm mưa về nhà trễ nên em đã lên cơn sốt. Lúc đó, mẹ em lo lắng vô cùng với ánh mắt thoáng nỗi buồn. Mẹ đã nhanh chóng đưa em đi khám bác sĩ nhưng do cơn mưa trái mùa nên suốt đêm em cứ nóng sốt liên hồi. Mẹ đã túc trực để thay khăn hạ sốt, lau mát cho em. Mẹ vừa phải lo những công việc nhà vừa phải chăm sóc cho em. Mẹ nấu cho em món cháo hạ sốt, nhưng do em đang ốm nên miệng đắng nên em không muốn ăn nên đích thân mẹ đã đút từng muỗng cháo cho em. Ôi ! Từng muỗng cháo như chứa đầy tình thương yêu vô bờ của mẹ. Nửa đêm giật mình tỉnh giấc , em thấy mẹ vẫn còn thức để canh cho em ngủ .Lòng em lúc này dâng trào niềm kính yêu mẹ. Hôm sau ,em đã khỏi bệnh nhưng em thấy mẹ đã hốc hác , mệt mỏi vì phải chăm sóc em. Em tự hứa với lòng sẽ không bao giờ cãi lời mẹ nữa.
Cả cuộc đời mỗi người chỉ có một người mẹ - người yêu thương , quan tâm đến con cái . Mẹ đã cả đời lam lũ, hi sinh cho gia đình , em thương mẹ lắm và thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

LẦN MẮC LỖI (BÀI THAM KHẢO 3)
Ai cũng có lần mắc lỗi và tôi cũng vậy. Lỗi lầm ấy đã trở thành một kỉ niệm khiến tôi không bao giờ quên.
Mấy hôm ấy, bố tôi đi công tác nên mẹ ở nhà chăm lo, yêu thương tôi hết mực. Một hôm, mẹ dẫn tôi đi chợ để sắm quần áo mới. Đi qua một quầy hàng bán đồ chơi, tôi thấy một bé gấu bông rất dễ thương. Tôi định xin tiền mẹ mua nhưng rất ngại. Về nhà,hình ảnh bé gấu lúc nào cũng ở trong tâm trí tôi. Tôi mơ thấy mình đang chơi với gấu, chải lông cho gấu, âu yếm gấu. Hai ngày sau, tôi quyết định lấy trộm tiền mẹ để mua bé gấu. Đã quyết thì làm, ngày hôm sau, khi mẹ đang nấu ăn, tôi lén lấy trộm của mẹ một trăm ngàn và chạy ra chợ mua bé gấu về. Lúc ấy, tôi vui sướng biết bao! Tan học, tôi chơi đùa vui vẻ với bé gấu. Còn trước khi đi học thì tôi cất gấu vào tủ quần áo và cắp sách đến trường. Bỗng nhiên một hôm tôi đi học về, mở tủ ra thì bé gấu không còn nữa. Tôi hốt hoảng đi tìm khắp nơi và khi vào bếp, tôi thấy bé gấu đang nằm trong tay mẹ.
. Từ đó, ngày nào, mắt mẹ cũng đỏ hoe cả lên. Một tối nọ, tôi bỗng giật mình thức giấc khi nghe tiếng ai đó khóc. Tôi nhìn ra cửa sổ thấy mẹ vừa khóc vừa than rằng:”Mình ơi, em có lỗi với mình quá! Khi mình đi vắng, ở nhà em đã dạy con không tốt. Ôi trời, thì ra mẹ đã biết hết mọi chuyện rồi ư? Sao mẹ không trách mắng, đánh đập con mà lại cố gắng chịu đựng một mình? Mẹ có biết rằng khi nhìn mẹ rơi lệ, con đau xót lắm không! Ôi, tội nghiệp mẹ của con.Hôm sau, tan học về, tôi chạy vào bếp và ôm chầm lấy mẹ. Tôi khóc, hai hàng nước mắt chảy dài và nói:- Con xin lỗi mẹ. Con thật có lỗi với mẹ. Lẽ ra, con không nên lấy trộm tiền mẹ để mua con gấu bông ấy.
No_avatarf

bài văn hay lắm ạ


No_avatar

Bài viết rất hay đáng để các em học hỏi tối ở căn hộ sourther pearl rất vui giao lưu với các bạn

No_avatar

Láo lếu

Khóc

No_avatarf

cug dcNgây thơ

 

 

 

 
Gửi ý kiến