Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Thủ công

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thái Thanh Tùng
Ngày gửi: 15h:26' 06-02-2017
Dung lượng: 2.3 MB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người

CÔNG NGHỆ - THPT TÂN QUỚI
Ba năm thời cấp ba – độ tuổi tươi đẹp của mỗi chúng ta. Khởi đầu cho một hành trang vào đời, bước qua “cánh cổng đó” – một thế giới kì diệu sẽ mở ra. Khởi đầu có tốt đẹp hay không? Thế giới mà bạn lựa chọn có dẫn tói thành công hay không? Là do công sức toàn tâm toàn ý vào việc học. Bên cạnh việc tập trung vào học bạn nên có những hoạt động trải nghiệm khong chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng việc học mà bạn có thể khám phá ra sự sáng tạo của chính mình. Chúng mình cũng vậy, những thành viên lớp 11av2 cùng chung sống dưới một mái nhà “THPT Tân Quới”. Và chúng mình được trải nghiệm qua những tiết thực hành nâng cao hiểu biết, vận dụng vào đời sống thực tế. Một trong các tiết thực hành truyền cảm hứng, rèn luyện tính tỉ mỉ cao cho chúng mình là môn Công Nghệ.

Môn Công Nghệ đã làm niềm vui học tập của chúng mình tăng gấp đôi. Cùng với những môn học có thể khiến chúng mình cảm thấy nặng nề thì thay vào đó nó đã làm cho chúng mình biết được thêm khả năng của mình. Không chỉ biết học mà đã làm ra được những đồ dùng hằng ngày hay đồ lưu niệm để tặng bạn bè. Vì những món đồ tự tay mình làm ra sẽ được trân trọng và tình bạn càng thêm thắm thiết hơn. Mỗi một sản phẩm làm ra đều mang một giá trị nhất định mà mỗi người gửi gắm vào đó. Và những thành viên xinh xắn của lớp 11av2 đã làm rất nhiều món đồ về học tập như đèn học, lọ hoa, khung hình trang trí, lọ đựng bút, quyển sổ, bóp viết… với nhiều công dụng rất bổ ích.

Nhưng trong đó món đồ ấn tượng với chúng mình nhất là chiếc khung hình. Chiếc khung hình khi chưa dược thành phẩm nó chỉ là những thanh tre nhỏ bé, vô tri vô giác khi được bàn tay khéo léo của người làm nên thì nó trở nên xinh xắn và đầy sức sống hơn. Khi làm thành một sản phẩm phải nói đến sự kì công tỉ mỉ và đầy quyết tâm của chủ nhân vì phải cần nhiều công sức. Từ khâu chọn những thanh tre phải mỏng và vừa với từng chi tiết. Công đoạn để tạo ra nó thì càng kì công hơn. Từ những thanh tre phải được xếp theo đúng trật tự thích hợp, tạo thành một khung hình để có thể để được từng bức ảnh. Khi các thanh tre được xếp lại ngăn nắp và nhờ bàn tay người làm ra phải nhỏ từng giọt chất kết dính để cố định từng thanh tre. Chỉ sơ suất một chút chất kết dính có thể làm tổn hại đến sản phẩm cũng như người làm. Vì vậy khi tạo ra được một khung hình là cả một quá trình cả sự trải nghiệm thay vào đó ta có được một khung hình do chính mình làm ra.
Ngoài khung hình để treo ảnh ta trân trọng thì còn có những thứ không thể thiếu trên từng chiếc bàn học đó là những chiếc lọ đựng bút hay những chiếc bóp viết. Lọ đựng bút thì được các bạn làm tỉ mỉ từ những thanh tre với những công đoạn cũng tương tự như khung hình nhưng không quá khó hơn. Chỉ khác về phần sắp xếp các thanh tre và giai đoạn lên ý tưởng hay thiết kế thì dơn giản không quá kì công nhưng vãn đòi hỏi sự khéo léo của bản thân. Còn bóp viết thì được các bạn ưa chuộng chọn vật liệu là vải nỉ. Đây cũng là dịp cho các bạn trổ tài việc “may vá thêu thùa” để tạo thành một sản phẩm với sự tỉ mỉ không kém phần dễ thương, xinh xắn và ý nghĩa. Những món đồ do chính các bạn làm nên thì vừa lợi ích mà còn vô cùng ý nghĩa nhất là có thể làm quà tặng bạn bè – món quà mà chính bàn tay xinh xắn, tấm lòng thành của bản thân làm nên. Chúng mình cũng mách nhỏ với các bạn – không chừng qua những tiết học này chúng mình biết đâu lại trở thành những ông chủ bà chủ của cửa hàng handmade cũng không chừng! Quan trọng hơn là những tiết học lần này sẽ có những trải nghiệm với những điều tuyệt vời, thú vị và sẽ tích góp cho bản thân kĩ nawngvaf sau này những món đồ nhỏ biết đâu có giá trị trở thành kỉ niệm để hồi tưởng lại mà không chừng cảm thấy được cr cái cảm giác chạnh lòng bồi hồi luôn đấy.

Nhóm thực hiện:
Hoàng Thị Kim Anh
Nguyễn Thị Anh Thư
Nguyễn Thị Thúy Vy
Nguyễn Thái Bội Sang
Tân Quới, ngày 05 tháng 02 năm 2017
 
Gửi ý kiến