Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Nhân xét của BGH chào cờ tuần 23 (NH 2016-2017)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: lxlong2012.violet.vn
Người gửi: Lê Xuân Long (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:53' 20-02-2017
Dung lượng: 29.5 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
Tuy nhiên, chúng tôi ấn tượng nhất ở ngôi trường này trong tiết chào cờ đầu tuần là những lời thiết thực nhất của lãnh đạo trường trong việc giáo dục đạo đức cho các em học sinh.
Mở đầu phần nội dung chính cho buổi chào cờ tuần đầu tiên của tháng 3/2016 là đại diện một em học sinh của trường lên kể một câu chuyện với nội dung “không có việc gì khó”. Kể xong câu chuyện, em học sinh này cũng tự rút ra những kinh nghiệm, những điều hay mà em học được qua câu chuyện em kể. Và thông qua câu chuyện, em cũng mong các bạn trong trường có thể học tập, noi theo để rèn luyện nhân cách, đạo đức cho bản thân mình.


Sau phần kể chuyện trên, thầy phụ trách Đoàn, Đội tóm tắt lại quá trình học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào của toàn trường. Ngoài nêu những thành tích đạt được, thầy còn nêu cụ thể những cái chưa được của lớp, của bản thân học sinh mà nhà trường biết được thông qua các thông tin phản ánh. Từ những chuyện bên trong trường như vắng học, mất trật tự trong tiết học,…đến bên ngoài nhà trường như vấn đề tham gia giao thông chưa tốt của một bộ phận em học sinh…
Chúng tôi nghe được, không chỉ nêu thực trạng mà thầy phụ trách còn nêu một số giải pháp để khắc phục những hạn chế trên. Chúng tôi thấy, ngay khi thầy phụ trách đang nói chuyện nhưng phía dưới có một số em học sinh ồn ào, thầy liền nhắc nhở ngay.
Điều ấn tượng nhất mà chúng tôi ghi nhận chính là phần đánh giá của hiệu trưởng nhà trường. Với giọng nói vừa nhẹ nhàng nhưng cũng rất dứt khoát, cô hiệu trưởng cũng thẳng thắn nêu ra những cái chưa được  của học sinh trường. Đó là việc có học sinh ăn quà vặt rong bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe; sử dụng điện thoại trong lớp học gây phân tâm việc học hay việc gây ồn ào khi đi lại trong trường….
Sau khi nêu những hạn chế, cô hiệu trưởng còn tận tình nêu ra những cách khắc phục từng việc xảy ra như là một giải pháp cần thiết giáo dục đạo đức cho học sinh. “Các em đi qua lại cầu thang của trường cũng phải thật nhẹ nhàng. Các em cần phải “đi nhẹ, nói khẽ” để tránh ảnh hưởng đến người khác. Là học sinh chăm ngoan, có ý thức nên khi thấy rác thì phải biết chủ động nhặt bỏ vào thùng. Hay đường giao thông trước trường là tuyến giao thông huyết mạch, là học sinh nên các em sử dụng xe đạp đi đến trường phải có ý thức chấp hành cho đúng luật. Thời gian rảnh, các em nên đến thư viện đọc thêm hoặc tìm học giải máy tính, trao dồi thêm kiến thức phù hợp với nội dung học tập trên internet… Hay Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, các em cần cố gắng có nhiều điểm 10 để tặng bà, tặng mẹ, tặng cô… “Cô mong các em phát huy những mặt làm được và khắc phục những hạn chế để việc học tập được tốt hơn cũng như rèn những đức tính tốt”, đó là những lời mong mỏi của cô hiệu trưởng với các học sinh của trường mà chúng tôi ghi nhận.

Chúng tôi thấy rằng, tiết chào cờ của trường diễn ra chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhưng rất thiết thực. Nội dung không kể quá nhiều thành tích đạt được trong tuần mà nói nhiều hơn những mặt còn hạn chế hoặc xảy ra trong tuần trước để từ đó, lãnh đạo nhà trường “đi sát”, cụ thể hơn hơn trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

 
Gửi ý kiến