Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Nội dung chào cờ đầu tuần (HD cho TPT Đội)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: lxlong2012.violet.vn
Người gửi: Lê Xuân Long (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:54' 20-02-2017
Dung lượng: 29.5 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
NỘI DUNG CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Tuần lễ 17/02/2017 – 23/02/2017

Phần 1: Chủ đề: Ý nghĩa của giờ chào cờ đầu tuần
Giờ chào cờ đầu tuần là một tiết học đặc biệt, là nội dung bắt buộc trong hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Giờ chào cờ là thời điểm mở đầu một tuần học mới, có tính chất tổ chức định hướng việc học tập và rèn luyện của học sinh trong tuần học mới, tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, với thầy cô, tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.
Giờ chào cờ đầu tuần còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là giáo dục cho học sinh, sinh viên biết trân trọng Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước và tự hào dân tộc.
Hình ảnh của Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc. Từ đất liền đến biên cương và tận nơi đảo xa, mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, tại các địa phương, các trường học, nhà máy đến các nhà giàn, các huyện đảo, các xã miền núi xa xôi, lá cờ tổ quốc lại được kéo lên trong buổi chào cờ trang nghiêm cùng với bài hát Tiến quân ca.
Màu đỏ của lá cờ tổ quốc là máu của cách mạng. Chúng ta giành lấy nền độc lập và giữ nền độc lập bằng máu của nhiều thế hệ. Ngôi sao vàng là màu của chủng tộc da vàng, 5 cánh của ngôi sao là tựu chung cho sự đoàn kết của dân tộc ta của 5 lớp người: sĩ, nông, công, thương, binh, sự quy tụ đó là của khối đại đoàn kết  dân tộc.
Bài hát “Tiến quân ca”, vinh dự trở thành Quốc ca của Việt Nam đã ra đời theo lời kể lại của tác giả Văn Cao “Ông đã nhìn thấy năm đó (1945) là năm nạn đói người chết rất nhiều, hàng ngày những xe bò đi thu nhặt xác chết. Và ông có một cảm xúc, một sự khơi dậy trong tình cảm, lòng căm thù vì sao mà lại có những cảnh này xảy ra trên đất nước mình. Vì thế, ông nghĩ phải có một bài hát nào đó thúc giục chúng ta đứng lên”. Và Tiến Quân ca ra đời, trở thành bài hát đại diện cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam. Hát Quốc ca chính là chúng ta đang hòa chung một tiếng nói, tiếng nói của những người dân Việt Nam.
Gần 75 năm, nước Việt Nam được khai sinh, có Quốc ca và quốc kỳ, Tiến quân ca và lá cờ đỏ sao vàng đã đi cùng với dặm đường trường chinh của dân tộc Việt Nam. Để cho đến hôm nay, chúng ta có được những giờ chào cờ đầu tuần trong cảnh đất nước thanh bình, ổn định.
Chào cờ là chúng ta cách thể hiện lòng yêu nước, sự tự tôn dân tộc. Chào cờ là cách thức đơn giản nhất chúng ta thể hiện tinh thần trách nhiệm với nhân dân và đất nước. Vì ý nghĩa này, chúng ta cần thể hiện thái độ nghiêm túc và trân trọng với mỗi buổi chào cờ và sinh hoạt dưới cờ.
Phần 2: Sinh hoạt một số nội dung công tác học sinh cần thực hiện trong tuần
1/ Học sinh chú ý thực hiện đúng tác phong khi đến trường: đeo thẻ học sinh, mặc đúng đồng phục, không đi dép lê, dép xỏ ngón. Với học sinh mới chưa có đồng phục, mặc áo sơ mi, không mặc áo thun, áo kiểu đến trường.
2/ Các lớp cùng GVCN thực hiện công tác xét kỷ luật và điểm rèn luyện học sinh học kỳ 1, sau đó nộp biên bản và các biểu mẫu liên quan về P.CTHS trước ngày 28/02/2017.

 
Gửi ý kiến