Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

sông đẹp

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lã Thị Nguyên (trang riêng)
Ngày gửi: 05h:53' 02-06-2017
Dung lượng: 2.5 MB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH
“Sống đẹp”: Dùng cho hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớpTác giả: Nguyễn Thị Vân Hương (Chủ biên), Nguyễn Văn Quý, Mai Bá Bắc, Lê Thu Huyền
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Số trang: 40tr.
Kích thước: 17x24cm
Năm xuất bản: 2016
Giá bán: 18000 VNĐ
Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và em học sinh thân mến
Hoạt động giáo dục NGLL là một bộ môn bắt buộc trong kế hoạch dạy học ở trường phổ thông đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo  ban hành, là một  nội dung trong công tác quản lý của các cấp chỉ đạo và quản lý giáo dục. Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ có quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của học sinh trong giai đoạn hiện nay.
Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là dịp đề học sinh củng cố kiến thức đã học trên lớp, biến tri thức thành niềm tin ở mỗi học sinh. Đây là điểm rất cơ bản của Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ, khác với hoạt động ngoại khoá môn học.
Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện trường xin giới thiệu đến thầy cô và các em Bộ sách “ Sống đẹp” - Tài liệu mới dùng cho các hoạt động giáo dục NGLL ở bậc Tiểu học. Đây là một nội dung dạy trong chương trình ngoài giờ lên lớp rất quan trọng và cần thiết với chúng ta.
Thế các em có biết:
Sống đẹp là gì không?
Tại sao chủ đề tên sách đặt là “ Sống đẹp?”.....
“Sống đẹp” tức là nếp sống của một con người có phẩm chất đạo đức tốt, biết hi sinh và cống hiến, biết hòa mình và có trách nhiệm với cộng đồng, với tập thể, biết yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn…Đó là những việc làm và biểu hiện của mỗi người trong mối quan hệ với bản thân mình, với mọi người, với công việc, với cộng đồng, đất nước, nhân loại và với môi trường tự nhiên.
Bộ sách “Sống đẹp là là tài liệu cần thiết cho Tủ sách đạo đức và phục vụ cho các chủ đề về giáo dục đạo đức trong trường phổ thông.
Để thành công trong cuộc sống, các em học sinh không chỉ cần có tri thức khoa học mà còn cần có các kĩ năng ứng xử phù hợp với các tình huống của cuộc sống và có lối sống đẹp. Bộ sách Sống đẹp ra đời nhằm giúp các em hình thành các năng lực, phẩm chất như: Tự phục vụ, tự quản; Giao tiếp, hợp tác; Giải quyết vấn đề trong học tập, cuộc sống…; Tích cực tham gia hoạt động giáo dục; Tự tin, tự trọng, tự chịu trách nhiệm; Trung thực, kỉ luật, đoàn kết; Yêu gia đình, bạn bè và những người khác; yêu trường, lớp, quê hương, đất nước;…
Các loại hình hoạt động trong sách rất đa dạng, phong phú như: viết, vẽ, chơi trò chơi, đóng kịch, xử lí tình huống,… và đều được sắp xếp theo tiến trình 4 giai đoạn: trải nghiệm, kết nối, thực hành, vận dụng.  
Nhằm giúp các em học sinh thực hiện hoạt động một cách thuận lợi và lí thú, Bộ sách được biên soạn theo chủ đề với nội dung xoay quanh cuộc sống hằng ngày của các em. Mỗi chủ đề trong một lớp là một mô- đun có tính độc lập tương đối với nhau. Mỗi lớp gồm 6 chủ đề, được chia thành 2 tập. Tuy nhiên các chủ đề đó lại được xây dựng theo cấu trúc đồng tâm, thống nhất và xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 5, để phù hợp với đặc điểm tâm lí lứa tuổi và trình độ nhận thức của các em.
Cuốn sách hiện đang có tại thư viện trường mình đấy các em ạ với số ĐKCB từ 1650– 1686. Mời thầy cô và các em tìm đọc bộ sách Sống Đẹp ở trong thư viện của trường nhé .
Buổi giới thiệu sách của cô đến đây là hết rồi cuối cùng  xin chúc các thầy cô giáo có một tuần làm việc tốt, chúc các em học sinh học giỏi chăm ngoan. Hẹn gặp lại các em trong chương trình giới thiệu sách lần sau.

Xin trân trọng cảm ơn !


 
Gửi ý kiến