Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Đề bài: Hãy giải thích câu nói của Lênin ''Học, học nữa, học mãi''

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Phan Hoàng Anh
Người gửi: Phan Hoàng Anh
Ngày gửi: 21h:19' 30-08-2017
Dung lượng: 54.4 KB
Số lượt tải: 38
Số lượt thích: 0 người


The Asian International School


Điểm Lời phê của giáo viênĐề bài: Hãy giải thích lời dạy của Lênin: "Học, học nữa, học mãi".
Bài Làm
Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng mong muốn sau này lớn lên sẽ trở thành một con người có ích trong xã hội, đặc biệt trong thời đại mà xã hội ta đang trên con đường đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để đất nước có thể theo kịp các nước khác chúng ta phải có nhiều nhân tài. Và đối với thế hệ học sinh, nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì họ chính là người chủ tương lai đất nước, họ phải là những con người có tri thức có trình độ mới có thể làm tốt vai trò quan trọng của mình sau này. Về ý thức học tập Lênin có một câu nói rất nổi tiếng: “Học, học nữa, học mãi”.
"Học" trong câu nói của Lênin cũng có nghĩa là quá trình tiếp thu cái mới, bổ sung trau dồi, tích lũy các kiến thức, kĩ năng để giúp cho bản thân có thêm hiểu biết về trình độ khoa học, kĩ thuật. Học là một khái niệm rất rộng chứ không phải bó hẹp trong phạm vi ngôi trường mà ngay từ nhỏ khi sống giữa vòng tay yêu thương của cha mẹ, ông bà chúng ta đã được dạy dỗ từ cách ăn nói, ứng xử, đi đứng đối xử với người trên với bạn bè. Thế rồi khi đến trường chúng ta lại được các thầy cô dạy kiến thức về khoa học về xã hội, và dưới bàn tay chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo ta còn được học cả rèn luyện cả về đạo đức. Ra ngoài xã hội ta còn được học hỏi qua bạn bè, qua những người xung quanh mình, qua các thông tin đại chúng như đài báo sách vở, mạng internet… Song có một điều chúng ta cần chú ý là phải học toàn diện tránh tình trạng hỏi về bất cứ vấn đề về tự nhiên thì đều biết còn hỏi về các vấn đề xã hội thì chẳng biết gì.
"Học nữa, học mãi" là học liên tục, học không ngừng nghỉ suốt đời, luôn nâng cao trình độ hiểu biết của mình. Học để tạo thành thói quen ham học hỏi, say mê với khoa học. Và việc học phải được liên tục không bị hạn chế bởi tuổi tác. Khi ta còn trẻ việc học tập là đương nhiên thế nhưng khi ta càng cao tuổi thì việc học không vì thế mà ngưng trệ, mà ta cũng cần chăm chỉ học hỏi hơn nữa bằng cách tự học, nghiên cứu qua sách vở. Như vậy việc học là vô tận vừa học vừa làm vô cùng có lợi bởi quá trình làm việc sẽ giúp ta hiểu được mình còn thiếu kiến thức gì và việc học sẽ bổ sung cho ta. Như vậy câu nói rất đơn giản của Lênin đã cho ta thấy cần phải học như thế nào mới giúp ta trở thành con người hoàn thiện, một người có tri thức. Ngoài ra học cũng có nghĩa là học hết trình độ này chúng ta phải chuyển sang trình độ khác, từ dễ đến khó, từ phạm vi hẹp đến phạm vi rộng. Việc học không bao giờ được ngừng nghỉ mà là một mạch nối tiếp nhau và không ngừng nâng cao để ta có cơ hội trau dồi tri thức, nâng cao trình độ hiểu biết của mình. Mỗi lần nâng lên một mức học con người sẽ trưởng thành và vững chắc thêm một bước về tri thức và trình độ và đó là thứ hành trang quý giá giúp con người tự tin khi bước vào cuộc sống tự lập sau này và quan trọng nhất là có tri thức trí tuệ để có thể vận dụng tốt vào công việc và có thể sáng tạo ra những công trình khoa học, góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Vì thế chúng ta phải học suốt đời để đáp ứng nhu cầu vô cùng hiện đại, phát triển ngày nay. Và để nâng cao ý thức bản thân, có thêm kiến thức nữa.Vậy câu nói của Lênin có nghĩa là học để có kiến thức, học trình độ này chúng ta phải chuyển sang trình độ khác, từ dễ đến khó, từ phạm vi hẹp đến phạm vi rộng. Chúng ta không bao giờ ngừng học tập, có thể học suốt đời. Trong môi trường sư phạm, chúng ta phải siêng năng học tập, học liên tục.Học để tạo thành thói quen ham học hỏi, say mê với khoa học. Và việc học phải được liên tục không bị hạn chế bởi tuổi tác. Vì thế chúng ta không bao giờ ngừng học bất kì lý do gì.Việc học vô cùng cần thiết cho tương lai chúng ta.
Chúng ta ai cũng biết đó để đáp ứng cho đời sống hiện đại và phát triển ngày nay nên chúng ta phải học. Vì vậy có câu: "Tại sao phải học ?". Ta phải học thì mới có kiến thức để vận dụng vào phục
 
Gửi ý kiến