Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài thi tim hiểu Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Duy Trường
Ngày gửi: 19h:17' 13-11-2017
Dung lượng: 3.7 MB
Số lượt tải: 0
Số lượt thích: 0 người
Trải qua 11 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến nay CVĐ đã trở thành một phong trào lớn có ý nghĩa chính trị sâu sắc và có sức lan tỏa rộng trong toàn Vùng và Quân chủng. Truyền thống của Quân chủng và đạo đức của Người là chuẩn mực để chúng ta tự kiểm điểm và soi lại mình, từ lời nói đến việc làm cụ thể.
Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày.
Từ khi có CVĐ với sự tuyên truyền giáo dục của cấp ủy, chi bộ, đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, xác định tinh thần trách nhiệm tốt, tự giác, làm chủ, đoàn kết thống nhất, gắn bó yêu mến đơn vị.
Bên cạnh đó đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.
Hưởng ứng cuộc thi viết về “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Phòng Chính trị Vùng 1 Hải quân phát động tôi xin được viết về anh Phạm Duy Trường, hiện nay là Phó bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 151, nhân viên trực ban phân trạm - Tiểu đoàn 151 - Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân.
Đến với Tiểu đoàn 151, không thể không ai không biết anh và điều có cảm nhận như tôi:
Ở anh, tôi học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là sự tận tụy hết lòng, hết sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị, không sa hoa, lãng phí.
Lúc nào cũng làm tốt công tác tham mưu và điều hành các hoạt động Ra đa quan sát, thông báo mục tiêu trên biển. Thời gian gần đây trên khu biển Vịnh Bắc Bộ hoạt động của tàu bè gia tăng về số lượng, chủng loại, nhất là tàu cá vỏ sắt nước ngoài xâm phạm sâu vào vùng biển của ta trong điều kiện thời tiết xấu, khó khăn cho nhiệm vụ quan sát phán đoán, phân biệt mục tiêu, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định trên biển.
Thực hiện lời dạy của Bác và phát huy truyền thống Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng anh luôn quyết tâm, cố gắng để làm một điều gì đó góp phần nhỏ bé của mình xây dựng và sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo phía Bắc thiêng liêng của Tổ quốc.
Suy nghĩ đó đã luôn thôi thúc anh quyết tâm học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là hoạt động điều hành phân trạm, mạnh dạn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đánh giá cao, anh em đồng chí, đồng đội ủng hộ, giúp đỡ, khích lệ.
Cùng với lòng nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề, yêu đơn vị, say mê nghiên cứu, anh đã quyết tâm không để xảy ra tình trạng báo cáo chậm, nhầm lẫn, sót lọt mục tiêu. Luôn đổi mới tác phong làm việc khoa học, cụ thể, tỷ mỷ trong điều hành hoạt động của phân trạm đến các trạm Ra đa nhanh nhất, chính xác nhất, giúp các trạm quan sát quản lý tốt vùng biển, đảo được phân công.
Anh luôn tích cực, chủ động, nỗ lực trong việc tự học, tự nghiên cứu và trau dồi kinh nghiệm khẳng định quyền làm chủ được các trang thiết bị hiện đại Anh còn là một con người luôn lo lắng cho công việc
Thực hiện truyền thống Ra đa “nhanh, xa, đúng, đủ, bí mật, an toàn” và đột phá của Tiểu đoàn “Nâng cao chất lượng kiểm soát vùng biển” đòi hỏi cán bộ, nhân viên phân trạm phải nắm chắc trang bị khí tài, khả năng hoạt động, các phương án mở máy Ra đa, quy ước liên lạc thông tin, sử dụng thành thạo các loại mật ngữ, giản ngữ, điện nghiệp vụ ra đa, xử lý nhanh trên bàn tiêu đồ, thực hiện chỉnh lý báo cáo mục tiêu lên trên kịp thời, chính xác, đúng thời gian quy định.
Thực tế quá trình tác nghiệp trên bàn tiêu đồ theo ký hiệu tàu thuyền của chuyên ngành Ra đa bờ Hải quân quy định có điểm giống và khác do vậy rất cần sự làm việc cẩn thận, nghiêm túc,chu đáo và anh đã làm được điều đó..
Trên khu vực biển Vịnh Bắc Bộ có thời điểm tàu thuyền hoạt động nhiều có lúc lên đến 400 - 500 chiếc, đa dạng về kiểu loại, phong phú về màu sắc nên rất
 
Gửi ý kiến