Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

giải thích hiện tượng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Quế Hương (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:54' 24-04-2011
Dung lượng: 214.5 KB
Số lượt tải: 300
Số lượt thích: 0 người
1 . Một ống nghiệm đựng đầy nước. Hỏi khi đốt nóng ở miệng ống, ở giữa hay đáy ống thì tất cả nước trong ống sôi nhanh hơn? Tại sao?
Đáp án: Đốt ở đáy ống để lớp nước ở dưới nóng và nhẹ hơn nên chuyển động đi lên, lớp nước ở trên chìm xuống tạo nên các dòng đối lưu làm tất cả nước trong ống sôi nhanh hơn.
2 . Đun nước bằng ấm nhôm và ấm đất trên cùng một bếp thì nước trong ấm nhôm sôi nhanh hơn vì nhôm dẫn nhiệt tốt hơn. Đun sôi xong, tắt bếp thì nước trong ấm nhôm cũng nguội nhanh hơn. Có phải vì nhôm dẫn nhiệt tốt hơn không?
Đáp án: Vì nhôm dẫn nhiệt tốt hơn đất, nên nhiệt từ nước trong ấm nhôm truyền ra ấm nhanh hơn. Nhiệt từ các ấm truyền ra không khí đều bằng bức xạ nhiệt.
3 . Đun nước bằng ấm nhôm và bằng và ấm đất trên cùng một bếp thì nước trong ấm nào sôi nhanh hơn?
Đáp án: nước trong ấm nhôm sôi nhanh hơn vì nhôm dẫn nhiệt tốt hơn.
4 . Tại sao về mùa lạnh khi sờ vào miếng đồng ta cảm thấy lạnh hơn khi sờ vào miếng gỗ? Có phải vì nhiệt độ của đồng thấp hơn của gỗ không?
Đáp án: Vì đồng dẫn nhiệt tốt hơn gỗ. Về mùa lạnh, nhiệt độ bên ngoài thấp hơn nhiệt độ cơ thể nên khi sờ vào kim loại, nhiệt từ cơ thể truyền vào kim loại và phân tán trong kim loại nhanh hơn trong gỗ nên ta cảm thấy lạnh hơn khi sờ vào miếng gỗ.


No_avatar

thanks ban nka!!!!!!!!!!!Nháy mắt

 
Gửi ý kiến