Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Một số bài văn viết về BVMT(KTCKII)- Lớp3

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Hảo (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:31' 08-05-2011
Dung lượng: 35.5 KB
Số lượt tải: 3279
Số lượt thích: 0 người
MỘT SỐ BÀI VĂN VIẾT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.
Đề bài : Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.
Bài 1:
Sáng chủ nhật hôm ấy, em cùng với Huệ, Hồng, Phượng rủ nhau ra vườn hoa Nhà văn hóa chơi dạo mát, ngắm hoa. Cả ba chúng em đều dừng lại vì thấy hai bạn Hòa và Bình đang cúi xuống ngắt hoa. Thấy vậy, em gọi hai bạn : Hòa, Bình “Đừng ngắt hoa, vì hoa để cho mọi người ngắm”. Hòa lên tiếng: “Cậu có ý thức nhỉ ? Đây có phải là hoa ở vườn nhà cậu đâu mà cậu nhiều chuyện thế ?”. Nghe Hòa nói vậy, Bình ngăn lại : “Bạn Lan nói đúng đấy, Hòa ạ ! Tụi mình sẽ không bao giờ làm như thế nữa. Cảm ơn sự góp ý của Lan”. Cả sáu chúng em đều tiến về phía cuối vườn hoa, vừa đi vừa hát vui vẻ.
Em thầm nghĩ mình đã làm một việc tốt góp phần để bảo vệ môi trường và em cũng mong ai đó cùng tham gia xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường.

*************************************************************
Bài 2 :
Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công bón phân cho các gốc cây trước sân trường, hai tổ còn lại được cô giáo phân công tưới nước bồn hoa và vệ sinh khu vực sau trường. Mọi người lao động rất hăng say. Tổ em đã hoàn thành trước, em cùng rủ bạn Yến đến giúp tổ bạn, vừa đi ngang qua bồn hoa thì thấy bạn Tâm đang vứt vỏ sữa vào bồn hoa, em tiến lại gần chỗ Tâm và khẽ nói: “Cậu nhặt vỏ sữa vứt vào sọt rác, làm như thế là không được !” Nghe vậy bạn Tâm lên giọng : “Đâu phải bồn hoa của nhà cậu mà cậu khuyên tớ”. Vừa lúc đó bạn Kiều đi tới, nắm lấy tay bạn Tâm nói: “Bạn Lan Trinh nói đúng đấy, Tâm ạ, lần sau bạn không được vứt rác vào bồn hoa nữa nhé, nếu ai cũng làm vậy thì bồn hoa sẽ trở thành hố rác mất !” Tâm cúi xuống lượm vỏ sữa và thốt nhẹ : “Mình cảm ơn cậu, mình hứa lần sau mình sẽ không như thế nữa”.
Em thấy lòng mình vui vui vì đã làm được một việc tốt.

*************************************************************
Bài 3 :
Sáng ấy, mọi người trong xóm em không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và rổ tập trung ở đầu ngõ. Bác thôn trưởng đi ngang qua hỏi : “Các cháu làm gì mà đứng ở đây ?” Em nhanh nhẹn đáp: “Thưa bác, tối qua chúng cháu hẹn nhau sáng nay ở đây để làm vệ sinh đoạn đường này bác ạ!”Ồ, các cháu giỏi quá ! Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!”Trên đoạn đường này vào trường học của chúng em dài chưa tới 100m, rất bẩn. Mỗi đứa chúng em đều phân công một việc: bạn này thì cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bạn kia thì hốt rác đổ vào thùng rác ở cuối đường. Tất cả chúng em làm việc rất nhiệt tình, vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn hai tiếng đồng hồ, đoạn đường đã sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng trầm trồ khen : “Tụi nhỏ ngoan thật!” Cả nhóm nhìn nhau thỏ thẻ : “Chắc cô giáo mình rất vui lòng khi biết được việc làm của nhóm mình làm tốt như thế này”.
Việc làm của chúng em tuy không lớn nhưng đứa nào đứa nấy đều cảm thấy vui, vì mình đã làm được một việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

*************************************************************
Bài 4 :
Hôm nay, nhân ngày chủ nhật, tổ Đoàn kết số 4 em phát động phong trào “làm sạch đường làng”.
Mới sáng sớm, nhà nào nhà nấy đã ra trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em cũng theo mẹ ra quét rác. Em và mẹ được bác tổ trưởng phân công một đoạn đường, em quét rất cẩn thận, em quét dọc hai bên đường pê tông, quét đến đâu em lấy ky hốt đến đó rồi đem rác đổ vào thùng rác cuối hẻm. Gần hai tiếng đồng hồ lao động, em cùng mẹ đã dọn sạch đoạn đường mà bác tổ trưởng đã phân công. Bác tổ trưởng dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, tích cực lao động. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.
*************************************************************
Bài 5:
Chủ nhật vừa qua, xóm em tổ chức tổng vệ sinh làm sạch môi trường. Bố mẹ đều đi vắng nên em thay mặt cả nhà tham gia cùng các bác trong tổ. Đúng 6 giờ, vừa nghe tiếng bác tổ trưởng ở đầu xóm. Mọi người đã tập trung lại ngay. Trên tay mỗi người đều cầm một dụng cụ dọn vệ sinh.
No_avatarf

huiTuyệt

 
Gửi ý kiến