Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

THI AN TOÀN GIAO THÔNG

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Trung Thoan
Ngày gửi: 23h:13' 24-05-2011
Dung lượng: 47.0 KB
Số lượt tải: 167
Số lượt thích: 0 người
Câu 1: Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?
a. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
b. Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông.
c. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.
Câu 2: hãy nêu quy tắc chung của mọi người khi tham gia giao thông ? Đáp án : Người tham gia giao thông phỉa đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng phần đường quy định, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. Xe ô tô có trang bị an toàn thì người lái và người ngồi hàng ghế trước phải thắt dây an toàn ( khoản 1, 2, Điều 9, giao thông đường bộ). Câu 3: Người tham gia giao thông phải có trách nhiệm gì để bảo vệ ATGT đường bộ ? Đáp án : Phải chấp hành quy tắc giao thông, phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo đảm các điều kiện an toàn của phương tiện tham gia giao thông. (khoản 2, điều 4, LGTĐB) Câu 4: Xe đạp điện có phải là xe thô sơ không ? tại sao ? Đáp án : Xe đạp điện không phải xe thô sơ mà là xe cơ giới, vì xe di chuyển bằng động cơ điện. Xe đạp điện có vận tốc thiết kế lớn nhất nhỏ hơn hoặc bằng 50km/h. Khi tắt máy thì có thể đạp như xe đạp thường ( khoản 5, điều 3 NĐ, 152 của chính phủ) Câu 5: Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào ? Đáp án : Chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông ( khoản 4 điều 11, LGTĐB) Câu 6: Khi điều khiển xe trên đường, biết có xe sau xin vượt trong điều khiện an toàn thì người lái xe phải xử lý như thế nào ? Đáp án : Phải giảm tốc độ xe, đi sát về bên phải phần đường xe đang chạy cho đến khi xe xin vượt đó vượt qua. Không được gây trở ngại với xe xin vượt ( khoản 3, điều 14, LGTĐB) Câu 7: Tại nơi không có tín hiệu đèn, không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ qua đường, khi người đi bộ qua đường thì người đi bộ hay các phương tiện giao thông phải nhường đường ? Đáp án : Người đi bộ phải nhường đường. Người đi bộ phải quan sát các xe đi tới, nhường đường cho các phương tiện đang giao thông trên đường và chịu trách nhiệm đảm bảo ATGT khi qua đường. ( khoản 2, điều 30, LGTĐB) Câu 8: Đảm bảo ATGT là trách nhiệm của ai ? Đáp án : Trách nhiệm của mỗi cá nhân, các cơ quan tổ chức và toàn xã hội ( khoản 1, điều4, LGTĐB) Câu 9: Hãy nêu vài hoạt động nào trên đường bộ là vi phạm luật (bị pháp luật cấm)! Đáp án : Họp chợ trên cầu, trênđường bộ, thả rong súc vật trên đường, phơi lúa, rơm rạ, nông sản trên đường bộ, đặt biển quản cáo trên đường hoặc che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông….. Câu 10: Biện pháp quan trọng hàng đầu trong nghị quyết số 32/2007/NQ – CP ngày 29/6/2007 của chính phủ nêu ra là gì ? Đáp án : Gáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật trật tự ATGT cho mọi đối tượng tham gia giao thông để mọi người tự giác chấp hành.Câu 11: Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá bao nhiêu thì bị nghiêm cấm?
a. 50 miligam/100 mililít máu.
b. 60 miligam/100 mililít máu.
c. 70 miligam/100 mililít máu.
d. 80 miligam/100 mililít máu.
Câu 12: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy được chở bao nhiêu người khi tham gia giao thông?
a. Chỉ được chở tối đa một người lớn và một trẻ em.
b. Chỉ được chở tối đa một người lớn và một trẻ em; trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu hoặc áp giải người phạm tội thì được chở hai người lớn.
c. Chỉ được chở một người và được chở tối đa không quá 02 người trong trường hợp: chở người bệnh đi cấp cứu, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật, trẻ em dưới 14 tuổi.
Câu 13: Người điểu khiển  xe đạp được chở bao nhiêu người khi tham gia giao thông:
a. Chỉ được chở một người.
b. Chỉ được chở
No_avatar

Lè lưỡi

No_avatar

happy happyMỉm cườiCười nhăn răngCười nhăn răng

 
Gửi ý kiến