Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

SÁT HẠCH GVAV

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: NHẢM NHÍ
Người gửi: Nguyễn Thị Bảo Châu
Ngày gửi: 21h:33' 14-11-2011
Dung lượng: 276.0 KB
Số lượt tải: 286
Số lượt thích: 0 người
Bottom of Form

TẠI SAO LẠI PHẢI SÁT HẠCH LẠI GIÁO VIÊN TIẾNG ANH?
Gần đây có 1 số sở GD của các tỉnh thành tổ chức thi sát hạch lại trình độ giáo viên tiếng Anh. Không biết đây là chủ trương chung của Bộ GD ĐT hay các địa phương tự phát bắt chước nhau . Qua báo chí gần đây cho thấy mỗi địa phương có một cách làm khác nhau, mỗi địa phương thuê 1 tổ chức nước ngoài khác nhau để tổ chức thi sát hạch trình độ giáo viên tiếng Anh  cho địa phương của mình.
 Thực tế cho thấy kết quả các kỳ thi tốt nghiệp THPT điểm thi môn ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh luôn có kết quả cao nhất trong các môn thi không những ở các thành phố lớn mà ngay cả các tỉnh vùng núi khó khăn.
 Vậy tại sao lại phải tổ chức thi sát hạch lại giáo viên tiếng Anh trong khi các giáo viên này đã được đánh giá bởi các giám khảo có uy tín của các hội đồng thi tốt nghiệp với quy trình hết sức nghiêm ngặt của các trường đại học, rồi được sàng lọc qua các kỳ thi tuyển công chức của các địa phương?
Theo báo chí gần đây thì kết quả kì thi sát hạch của 1 số địa phương vừa qua có tỉ lệ đạt chuẩn rất thấp, có địa phương hầu hết các giáo viên đều không đạt .
 Nhiều giáo viên đã tham gia kỳ thi sát hạch, trong đó có cả những giáo viên đạt thành tích giáo viên giỏi cấp tỉnh cũng cho rằng đề thi quá khó, như đánh đố giáo viên.
Tại sao điểm thi tốt nghiệp cao như thế mà nhiều học sinh tốt nghiệp THPT không sử dụng được 1 câu tiếng anh ?
Có đồng nghiệp là giáo viên tiếng Anh  tâm sự: Chị rất buồn vì bây giờ, trừ một số học sinh học các lớp chuyên ngữ và lớp chọn thi khối D các em còn say sưa học , còn lại học sinh hầu như không tha thiết học ngoại ngữ . Lên lớp giờ ngoại ngữ dạy học như đánh vật . Thầy muốn truyền đạt kiến thức mà học sinh không chịu học. Hỏi về nguyên nhân tại sao các em không tha thiết học ngoại ngữ mặc dù đây là môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc . Các em cho rằng thi tốt nghiệp THPT bây giờ như giả vờ ai thi mà chẳng đỗ. Mục tiêu của một số em có chí hướng là cánh cửa vào các trường Đại Học , cao đẳng nên phải tập trung đầu tư học các môn thi đại học. Còn với những học sinh học cốt chỉ có tấm bằng tốt nghiệp THPT thì chỉ học cốt sao cho đủ điểm để được lên lớp. Mà các trường bây giờ có trường nào dám để cho học sinh không được lên lớp?
Chính vì thi tốt nghiệp THPT như giả vờ nên học sinh cũng học giả vờ. đẫn đến giáo viên cũng dạy giả vờ , miễn sao đừng cho điểm quá thấp làm ảnh hưởng đến thành tích chung của nhà trường, của sở GD là được.
Thiết nghĩ nếu tổ chức thi cử nghiêm túc bắt buộc học sinh phải học nghiêm túc. Khi học sinh đã học nghiêm túc thì bắt buộc người thầy cũng phải dậy nghiêm túc mới đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi của người học. Một khi người thầy không tự trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ thì tất yếu sẽ bị đào thải. Chẳng cần phải tổ chức thi sát hạch giáo viên cho tốn kém tiền thuế của dân.
 Nhưng than ôi! Nếu thi tốt nghiệp nghiêm túc thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả trong các bản báo cáo thành tích hàng năm của ngành. Thành tích của chúng ta năm sau phải luôn cao hơn năm trước như thế mới là bình thường. Còn ngược lại là bất bình thường.
 Thôi thì cứ tổ chức sát hạch giáo viên , bắt đầu từ giáo viên tiếng Anh rồi đến các bộ môn khác nữa... thế mới có cớ để giải ngân chứ. nếu không thì tiền thuế của dân để cho mốc à, không giải ngân nhà nước thu lại cũng nhìn mà khóc? Thật là “nhất cử lưỡng tiện” , khéo khen cho "xếp nhớn là xếp hay lo, đêm nằm nghĩ việc ra cho mà làm". Vừa được tiếng là quan tâm đến chất lượng giáo dục của tỉnh nhà lại vừa có thêm thu nhập.      
 Làng giáo viên tiếng Anh nếu không qua được kỳ thi sát hạch này, mà muốn trụ lại với bảng đen phấn trắng thì lại bắt đầu một cuộc thi mới - cuộc thi CHẠY Maratong bằng tất cả các thế mạnh sẵn có của mình.
 Ai sẽ là người được lợi trong vụ này? Không phải ông GĐ Sở thì ai? Còn đầy rẫy việc ra các ông vua nhỏ mà không nhỏ ạ! Tham vừa thôi, chết cũng hết như tổng thống Gaddafi mà còn bị người đời nguyền rủa!
 
Top of Form
5 Bình luận
Ẩn lời bình

hoabattu
14:00 24-10-2011
Đây chẳng qua cũng chỉ là 1 chiêu làm ăn mới của các quan mà thôi. Phen này giáo
No_avatarf
cac nghanh nghe khac vi du nhu Dang kiem tau chang han trước khi thi sát hạch người ta mời thầy giáo nược ngoài về dạy thực chất vài tháng sau đó mới thi sat hạch . nên các ông ở bo giáo dục xem lai đi đừng có mà kém như vậy. chi lãng phi tiền chẳng để làm gì.
No_avatar

Không hiểu cái ông nào nghĩ ra cái chiêu trò dở hơi này nhỉ? Người ta đang dạy tốt tự drưng châu Âu? Những giáo viên làm cho qua loa để cuối tháng lĩnh lương thì chảng thấy có chế tài, bắt chuẩn châu âu rồi làm việc VN thò có gì khác đâu? Sách mới thì nặng tải (trong khi đó mục tiêu giảm tải), quá nhiều kiến thức cho mỗi 45 phút thì không lo chỉnh sửa cho hợp lí lại mang giáo viên ra làm con tốt. Thử hỏi châu Âu rồi thì sao chứ? Vẫn dạy cho học sinh khối lớp đó mà, không lẽ học sinh lớp 3,4,5,6,7,8,9,10 sắp sang châu Âu học sao?Hay sách đpựt này còn "nặng đô" hơn đợt vừa rồi? Thật tất cả chỉ là ngụy biện. Mang giáo viên Văn, Toán cho thi cao cấp nhhư vậy xem có chết như con rrết không. Đầy giáo viên Toán tin có biết tin đâu? Giáo viên Văn dạy học sinh có biết làm văn đâu? Sao không đưa họ ra sát hạch???????? Thiệt tức quá mà. Giáo viên Sử dạy học sinh thi toàn 1,2 sao không mang hết giáo viên Sử ra sát hạch????? Tất cả giáo viên là được đào tạo tại VN mà? Sao tự nhiên bắt thi chuẩn này kia, mà chứn chỉ đố được có 2 năm, không lẽ cứ 2 năm một lần đi thi chuẩn châu Âu một lần? Thiệt tình.... ngu đần cứ trả vờ thông minh để khoe với "âu trâu", hic. Bao nhiêu giáo sư tiến sĩ có được đề tài có ích nào đâu, toàn nông dân họ tự sáng chế máy móc phục vụ họ, các ông kia có làm được gì đâu sao k mang các ông ấy đi sát hạch đi? hahahahha

No_avatar

Can phai ra soat nang luc giao vien tieng Anh la dung. Nhieu gv day tieng Anh ma trinh do con chua bang 1 hoc sinh kha cua lop giao vien khac dạy. Nhung gv chua dat chuan co gang ma tu boi duong cho chuan di. dung ngoi do ma ca than nua. trinh do B2 la phu hop voi giao vien pho tong roi.

Avatar

Chúng ta phải nhìn sự thực rằng gv dạy av mà không nói chuyện được với người Anh, Mỹ  LÀ SAO ? Rồi sau sáu năm học av phổ thông sinh viên lại không sử dụng được tiếng Anh( nghe không được thì học tiếng Anh để làm gì ? ). Chúng ta cần phải kiên quyết để nâng tầm Giáo dục Việt Nam.

No_avatar

Thực sự cho rằng đây la 1 kế hoạch chuẩn nhưng thực chất không hiểu để làm gi? Thật là không tin vào năng lực bồi dưỡng cũng như đào tạo ở các trường ĐH, CĐ của tất cả các thầy cô, đã từng là tiến sỹ, thạc sỹ đứng trên bục giảng truyền hết kiến thức cho SV mà giờ đây lại bị PHỦ NHẬN một cách đau đớn..............

No_avatar

thi la bình thường có gì ghê gớm chứ ,phát ăn luôn c2

 
Gửi ý kiến