Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Kiểm tra GDCD 9 tiết 26

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Hồng Nhiên
Ngày gửi: 16h:15' 05-03-2012
Dung lượng: 38.0 KB
Số lượt tải: 138
Số lượt thích: 0 người
Trường THCS Cao Viên
Họ và tên: …………………..Lớp 9… KIỂM TRA 45 PHÚT
MÔN: GDCD 9-TIẾT 26


Điểm


Lời phê của cô giáo


A. Trắc nghiệm:
Câu 1: (2 điểm) Ghi chữ Đ trước ý đúng và S trước ý sai:

Kết hôn là do nam và nữ tự nguyện quyết định, không cần ai can thiệp.


Cần lắng nghe ý kiến của cha mẹ trong việc lựa chọn bạn đời.


Nam ,nữ chưa vợ, chưa chồng có thể chung sống với nhau như vợ chồng


Hôn nhân phải được xây dựng trên cơ sở tình yêu chân chính.

Câu 2 (1 điểm) Điền vào dấu 3 chấm cho phù hợp:
......................... là một phần thu nhập của cá nhân và tổ chức kinh tế ........................................................................................................ để chi cho việc chung.
Câu 3 (1 điểm): Công dân có quyền gì?
A. Tự do sử dụng sức lao động của mình
B. Lựa chọn nghề nghiệp
C. Tổ chức dạy nghề, truyền nghề để trục lợi
D. Thuê mướn lao động
B. Tự luận:
Câu 4 (2 điểm) Pháp luật quy định như thế nào về quyền và nghĩa vụ lao động của công dân?
Câu 5 (2 điểm) Cho tình huống: Ông K ở phường H mở cửa hàng sửa chữ xe máy (có giấy phép đăng kí); nhưng ông còn kinh doanh thêm mặt hàng hải sản đông lạnh.
a. Ông K có vi phạm pháp luật không? Ông vi phạm vào luật gì?
b. Theo em, ông K sẽ bị xử lý như thế nào?
Câu 6 (2điểm) Em sẽ ứng xử như thế nào nếu:
a. Em đang làm ở công ty X (có hợp đồng lao động). Nhưng công ty Y trả lương cao hơn cũng với việc làm đó và em muốn chuyển sang công ti Y để làm.
b. Bạn gái em đang học lớp 10 bị buộc phải thôi học để lấy chồng nước ngoài.
Bài làm
...................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Gửi ý kiến