Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

kế hoạch bồi giỏi anh 9

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Thế Phong
Ngày gửi: 21h:33' 09-04-2012
Dung lượng: 57.5 KB
Số lượt tải: 636
Số lượt thích: 0 người
HOẠCH – GIÁO ÁN BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
MÔN TIẾNG ANH LỚP 9
NĂM HỌC 2011-2012

1/. Mục tiêu:
Là giáo viên dạy môn Tiếng Anh lớp 9 được giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển môn Tiếng Anh lớp 9. Tôi thấy rằng ngoài việc thầy giảng dạy tốt, trò tích cực học tập còn cần phải có một kế hoạch bồi dưỡng cụ thể, chi tiết.
Một kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi được thiết kế bám sát chương trình cơ bản, có phần nâng cao cho học sinh giỏi, có triển khai cụ thể theo từng tuần, từng tháng, góp phần quan trọng không nhỏ trong kết quả bồi dưỡng học sinh.
Giáo viên trực tiếp dạy bồi giỏi phải nắm vững chương trình, thiết kế, sưu tập các dạng bài tập nâng cao dành cho học sinh khá giỏi. Trong quá trình dạy trên lớp phải biết phát hiện, tìm hiểu những học sinh có năng khiếu thực sự về môn ngoại ngữ để bồi dưỡng.
Vì những lý do trên, tôi viết kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh khối 9 năm học 2011-2012
2/. Chỉ tiêu:
Học sinh giỏi trường: 10 học sinh
Học sinh giỏi huyện: 03 học sinh
Học sinh giỏi tỉnh: 01 học sinh
3/. Biện pháp:
Ngay từ những tuần đầu tiên của năm học tôi đã lựa chọn những học sinh yêu thích và có năng khiếu về môn ngoại ngữ để hình thành đội tuyển: tham khảo ý kiến của các giáo viên dạy năm học trước để nắm vững những học sinh ở đội tuyển năm học trước để từ đó có phương pháp bồi dưỡng phù hợp đạt hiệu quả cao.
Từ những tiết học đầu tiên giáo viên phải là những người gây hứng thú cho học sinh đối với môn học. Chỉ có yêu thích, say mê môn học ngoại ngữ thì mới có kết quả tốt.
Thi khảo sát chất lượng phát hiện những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Lập danh sách đội tuyển học sinh giỏi 9 dựa trên danh sách đội tuyển học sinh giỏi 8 của năm học 2010-2011.
+ Danh sách học sinh giỏi môn Tiêng Anh lớp 9 trường THCS Nam Nghĩa năm học:
1. Mai Thị Ánh Hồng
2..Mai Thị Lan Anh
3. Trần Thị Yến
Lập kế hoạch bồi giỏi theo từng tháng, mỗi tháng 4 buổi, cả năm là16 buổi. Phải lập kế hoạch chi tiết, cụ thể từng đơn vị ngữ pháp, từng dạng bài tập để chất lượng dạy được cao.
Theo yêu cầu các em học sinh trong đội tuyển phải mua thêm tài liệu, photo them sách, các bài tập để làm
4. Kế hoạch triển khai cụ thể theo tháng
4.1 Tháng 9:
Số buổi: 4 buổi,
Nội dung: Tập trung đi sâu vào củng cố và nâng cao: Các thì trong Tiếng Anh.
4.2 Tháng 10: 4
Tập trung ôn luyện và nâng cao câu bị đông, câu điều kiện, câu với từ Wish.
4.3 Tháng 11 4
Câu trực tiếp, gián tiếp, các cấp so sánh.
4.4 Tháng 12: 4
Đại từ quan hệ
Tổng ôn tập để học sinh dự thi vào cuối tháng 12
5/. Kết luận chung:
Trên đây là kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 9. Các bài tập cụ thể triển khai trong từng buổi dạy sẽ được lựa chọn, photo cho học sinh làm để phù hợp với mục đích, yêu cầu về rèn kỹ năng giải bài của từng tháng. Tôi rất hi vọng rằng với kế hoạch cụ thể này, thầy trò chúng tôi sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi học sinh giỏi.
Nam Nghĩa, ngày 20 tháng 08 năm 2011
Ký duyệt của Ban Giám hiệu Người lập
Vũ Thế PhongHOẠCH – GIÁO ÁN BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
MÔN TIẾNG ANH LỚP 8
NĂM HỌC 2011-2012

1/. Mục tiêu:
Là giáo viên dạy môn Tiếng Anh lớp 8 được giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển môn Tiếng Anh lớp 8. Tôi thấy rằng ngoài việc thầy giảng dạy tốt, trò tích cực học tập còn cần phải có một kế hoạch bồi dưỡng cụ thể, chi tiết.
Một kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi được thiết kế bám sát chương trình cơ bản, có phần nâng cao cho học sinh giỏi, có triển khai cụ thể theo từng tuần, từng tháng, góp phần quan trọng không nhỏ trong kết quả bồi dưỡng học sinh.
Giáo viên trực tiếp dạy bồi giỏi phải nắm vững chương trình, thiết kế, sưu tập các dạng bài tập nâng cao dành cho học sinh khá giỏi. Trong quá trình dạy trên lớp phải biết phát hiện, tìm hiểu những học sinh có năng khiếu thực
 
Gửi ý kiến