Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Những bài văn hay lớp 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Nguyễn Thị Thúy Vân
Ngày gửi: 16h:59' 06-05-2012
Dung lượng: 229.0 KB
Số lượt tải: 1584
Số lượt thích: 0 người
NHỮNG BÀI VĂN HAY LỚP 2
Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về ông (bà) của em
Hoàng Minh Tuấn – 2A2
Cứ mỗi dịp Tết đến, gia đình em lại được về quê ăn Tết với ông bà nội. Em cứ nhớ mãi lần đầu tiên em được gặp ông bà nội và cảm giác ấy vẫn giữ mãi trong lòng em cho đến khi em vào lớp 2.
Ông của em tên là Hoàng Cao Sỹ, ông là cán bộ ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Một lần, ông kể cho em nghe câu chuyện về chiến tranh vì năm xưa ông em là chiến sĩ chống Mĩ. Kể xong chuyện, ông nói với em: “Con người ta không nên suy sụp. Như thế, khi đối mặt với thử thách, cháu sẽ cảm thấy tự tin hơn”.
Em rất thích câu nói của ông. Câu nói ấyvẫn gĩ mãi trong tâm hồn em. Ông của em là một người thật đáng kính.
Lê Thị Quỳnh Hương – 2A2
Bà em năm nay dẫ già rồi và không còn đi làm nữa. Bà em về làm ruộng ngoài đồng. Khi em bị ốm, bà luôn chăm sóc em rất chu đáo. Bà còn thường dạy em đan những chiếc khăn ấm áp. Buổi tối, bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em rất kính trọng và yêu bà.
Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về anh chị em ruột (em chị em họ) của em

Lê Thị Quỳnh Hương – 2A2
Em họ của em tên là Kiên. Năm nay, em ấy mới 1 tuổi. Kiên rất đẹp trai. Em ấy rất nghịch ngợm nhưng em cũng biết nghe lời. Em tuy nhỏ tuổi nhưng cũng đã biết giúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức. Em cò biết cầm bút nhung em không biết viết. Em rất yêu Kiên và rất thích chơi với em ấy.
Hoàng Minh Tuấn – 2A2
Em của em tên là Nhật Minh. Ở nhà, mọi người gọi em là Ngao. Em Ngao bây giờ đã 3 tuổi rưỡi. Em ấy trông rất đáng yêu. Em tuy nhỏ nhưng đã biết nhiều về hình rồi. Em rất biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Em mong rằng Ngao ssau này sẽ là người có ích cho đất nước.
Lê Thiên Giang - 2A2
Em trai của em tên là Hồng Quang. Năm nay, em ba tuổi và đang học mẫu giáo. Em rất đẹp trai với làn da trắng hồng, đôi mắt đen láy và hai má hồng rất xinh xắn. Em đang học lớp Minie. Em rất lễ phép với thầy, cô. Mỗi khi Quang khóc, em đã dỗ dành, khi Quang chưa biết tô màu, em dạy Quang tô màu. Em rất yêu em của em và mong sao hai chị em ngày càng gần nhau hơn nữa.
Vũ Tuấn Anh – 2A2
Anh họ của em tên là Thế Thiện. Năm nay anh 9 tuổi, là học sinh lớp 4. Anh ấy có đoi mắt sáng và mái tóc xoăn. Anh ấy học giỏi, viết chữ đẹp. Đặc biệt, anh có năng khiếu vẽ tranh. Ở nhà anh ấy có treo bức tranh do anh vẽ. Thỉnh thoảng, bố mẹ em đưa em đến chơi nhà anh. Em và anh ấy thường chơi đá bong và xem hoạt hình với nhau. Em rất yêu anh họ của em.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về gia đ ình của em

Vũ Tuấn Anh – 2A2
Gia đình em gồm có bốn người, đó là bà nội, bố mẹ và em. Bà em làm nội trợ trong nhà. Bố em là kĩ sư hoá thực phẩm. Hàng ngày, bố em đi làm rất sớm và thường về muộn. Mẹ em là cán bộ ở một viện nghiên cứu thuộc Bộ Công thương. Buổi sang, mẹ thường dưa em đi học và chiều mẹ đón em về. Em là học sinh lớp 2. Mọi người trong gia đình em rất yêu thương nhau. Em rất yêu gia đình của em.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về con vật em yêu thích

Hoàng Minh Tuấn – 2A2
Bà nội em từ lâu đã nuôi một con mèo đốm. Nó có đôi mắt tinh anh, cái tai rất thính, móng vuốt sắc và nguỵ trang trong bong tối rất giỏi. Buổi tối nó thường đi bắt chuột. Em rất vui khi có một con mèo như vậy.

 
Gửi ý kiến