Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BCTL CD VE CHAM LO DOI SONG DVCD

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Mao Văn Hương (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:33' 26-07-2012
Dung lượng: 11.6 KB
Số lượt tải: 41
Số lượt thích: 0 người
CĐ PHÒNG GD-ĐT CAO LỘC
CĐ TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ
TH & THCS CÔNG SƠN
Số: 22/BC-CĐCS
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Công Sơn, ngày 25 tháng 7 năm 2012

  
BÁO CÁO THAM LUẬN
Công đoàn với công tác chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh
vùng đặc biệt khó khăn năm học 2011-2012

- Kính thưa các cấp lãnh đạo.
- Kính thưa quý đại biểu, cùng toàn thể các thầy cô giáo là hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các đơn vị trường học về dự hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2011-2012 hôm nay.
Được sự thống nhất của thường vụ công đoàn ngành. Thay mặt công đoàn cơ sở trường PTDT BT-TH&THCS Công Sơn tôi được tham gia báo cáo tham luận về: “Hoạt động công đoàn với công tác chăm lo đời sống CBGV-HS vùng đặc biệt khó khăn năm học 2011-2012”.
Trước hết tôi xin thay mặt toàn thể đoàn viên công đoàn trường kính chúc quý đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.
- Kính thưa các cấp lãnh đạo.
- Kính thưa quý đại biểu, cùng tất cả các thầy cô giáo.
Trường PTDT BT-TH&THCS Công Sơn là một trường thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn, là năm đầu tiên nhà trường hoạt động theo mô hình PTDT Bán trú. Với 41 CBGV-NV, ( 35 biên chế, 06 hợp đồng) trong đó có 3 cán bộ quản lý, 3 nhân viên và 29 giáo viên được phân công, công tác trong 9 thôn với 9 điểm trường lẻ khác nhau, số lượng 20 lớp với tổng số 261 học sinh trên địa bàn xã.
Năm học 2011-2012, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ công đoàn ngành giáo dục, của chi bộ Đảng, và sự phối hợp tốt giữa BCHCĐ và BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nên công đoàn trường đã đạt nhiều kết quả hoạt động, trong đó có công tác chăm lo cho đời sống CBGV-NV và HS. 
Thưa hội nghị! Trong cuộc sống mỗi con người chúng ta luôn có nhu cầu về đời sống vật chất và đời sống tinh thần. 
Theo sự phát triển của đất nước, hiện nay nền kinh tế của chúng ta đang phát triển rất tốt, nên đời sống vật chất của mọi người đều được nâng cao. Nhưng đời sống của các thầy cô giáo đang công tác ở các trường vùng đặc biệt khó khăn. Nhất là các thầy cô đang bám trụ một mình ở các điểm trường lẻ, nơi xa xôi hẻo lánh nhất của miền núi còn gặp rất nhiều khó khăn. Với mỗi chúng ta, hình ảnh những thầy, cô giáo đang độ tuổi thanh xuân - tuổi đẹp nhất của cuộc đời cần mẫn vượt qua khó khăn, gian khổ, hằng ngày bền bỉ truyền dạy cho học sinh tri thức, dạy dỗ các em thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, vun đắp cho các em những mơ ước, hoài bão trở thành người có ích để phụng sự đất nước, đã để lại những ấn tượng thật đẹp đẽ, trân trọng. Thế nhưng, để họ có thể tiếp tục sống, yên tâm công tác, cống hiến tài năng nhiệt tình của mình ở những khu vực đặc biệt khó khăn ấy thì không thể chỉ “chia sẻ” bằng lời, mà cần có sự quan tâm, những cơ chế, chính sách phù hợp.
Do vậy để chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, BCH công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường xanh sạch văn hóa lành mạnh phong phú như sau:  
1- Phong trào lao động nuôi, trồng, chăm sóc rau xanh trong vườn trường nhằm cải thiện đời sống của các thầy cô. Đồng thời, tạo cho h/s việc làm để các em có cảm giác thân thiện, gần gũi như đang ở nhà. Đã được thực hiện thường xuyên trong suốt năm học.
2- Tập thể đoàn viên công đoàn và các em h/s thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe vào các buổi sáng sớm và buổi chiều sau giờ hành chính. Đã tạo sự thân mật, gần gũi cho toàn thể CBGV-NV và HS trong nhà trường.
3-  BCHCĐ tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt kỉ niệm nhân các ngày lễ lớn trong năm: tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày liên hiệp phụ nữ 20/10, thành lập đoàn 26/3. Ngày 20/11 BCH công đoàn phối hợp cùng BGH tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cho các thầy cô. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng những thầy, cô và học sinh đạt thành tích cao trong dạy và học.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓