Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

SKKN mĩ thuật

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Quang Thông
Ngày gửi: 23h:14' 22-03-2016
Dung lượng: 19.7 KB
Số lượt tải: 913
Số lượt thích: 0 người
PHẦN MỞ ĐẦU

Lí do chọn đề tài.
Môn mĩ thuật là một môn học có vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục ở bậc THCS. Lấy giáo dục thẩm mĩ làm mục đích giảng dạy.
Là một bộ phận hợp thành của giáo dục xã hội. Giáo dục thẩm mĩ không thể đứng ngoài hoặc tách biệt khỏi quá trình giáo dục toàn diện trong trường phổ thông.
Là một giáo viên đang giảng dạy bộ môn mĩ thuật ở trường THCS Quỳnh Thắng – Quỳnh Lưu - Nghệ An tôi nhận thấy để giáo dục thẩm mĩ cho các em học sinh ta nên xác định mục tiêu dạy học từ khi các em mới tiếp xúc với môn học. Việc uốn nắn từ ý thức học, phương pháp, kỷ năng ngay từ ban đầu để từ đó các em dần dần phát triển tư duy năng lực thẩm mĩ theo chiều hướng tích cực.
Thực tế cho thấy, phần lớn học sinh rất ham học vẽ nếu chúng ta xây dựng cho các em ý thức học tập tốt không khí thoải mái “Học mà chơi - Chơi mà học” thì kết quả đạt được sẽ rất là cao.
Qua nhiều năm công tác giảng dạy bộ môn mĩ thuật ở trường THCS Quỳnh Thắng – Quỳnh Lưu - Nghệ An tôi thấy rằng kết quả học tập của học sinh không ổn định. Có những học sinh khi làm bài rất tốt có khi bài lại chưa tốt. Lại có một số học sinh bước đầu học chương trình mĩ thuật THCS cảm thấy rất khó khăn để tiếp thu, vẽ bài thường rất chậm, việc xác định ý tưởng nội dung bài vẽ không rõ ràng làm ảnh hưởng lớn đến kết quả bài vẽ nên tỏ ra chán nản hay sợ môn học. Nhưng sau khi được giáo viên dùng các phương pháp gợi mở và ý thức rèn luyện thì đã có tiến bộ rõ rệt trở nên đam mê hứng thú với môn học hơn.
Trong chương trình mĩ thuật THCS có bốn phân môn đó là: vẽ trang trí, vẽ theo mẫu, thường thức mĩ thuật và vẽ tranh đề tài. Trong đó phân môn vẽ tranh đề tài tôi nhận thấy ở học sinh thường chưa nhận biết cách xác định bố cục cho nội dung tranh sao cho có mảng chính mảng phụ mà thường vẽ theo kiểu dàn trải đồng đều, thậm chí có em không nghĩ ra cách xác dịnh bố cục sao cho hợp lí với nội dung nên dùng cách chép lại tranh trong sách giáo khoa hoặc một số sách tương tự. Nắm bắt nhược điểm đó để nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tôi đã chọn đề tài “ Kỷ năng sắp xếp bố cục hình vẽ trong tranh đề tài ở môn mĩ thuật trường THCS” để nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp giúp học sinh học tốt phân môn vẽ tranh đề tài.
2. Ý nghĩa và tác dụng của đề tài
Việc sắp xếp bố cục trong tranh đề tài một cách linh hoạt có tính sáng tạo làm cho bức tranh trở nên xinh động hơn trong nội dung tranh đề tài. Bố cục không chỉ làm cho bức tranh đúng nội dung đẹp về hình thức mà nó còn có ý nghĩa to lớn trong đời sống hàng ngày, việc sắp xếp bố cục giúp các em học sinh hoàn thiện hơn kỷ năng sống, các em biết quan sát mọi vật xung quanh chọn vị trí sắp đặt hợp lí có ý nghĩa và hình thức đẹp.
Mâu thuẩn giữa thực trạng với yêu cầu của đề tài.
Đặc thù môn học thường diễn ra trong lớp học cố định nên có phần hạn chế lúc giáo viên hướng dẫn học sinh quan sát thực tế nội dung bài học. Điều thường thấy ở các em là hay mơ hồ về việc chọn hình ảnh trong việc sắp xếp bố cục cho nội dung tranh, lí do là các em chưa biết quan sát đúng cách, khi chọn hình ảnh thì sắp xếp bố cục theo sở thích mà chưa nhận biết được tầm quan trọng của bố cục tranh. Đó là một phân nguyên nhân của việc học sinh không thục hiện đúng theo các bước vẽ tranh mà yêu cầu bài học đề ra.
phạm vi áp dụng của đề tài.
Áp dụng cho học sinh các khối 6-7-8-9
NỘI DUNG.
cơ sở lí luận của việc rèn luyện “ Kỷ năng sắp xếp bố cục hình vẽ trong tranh đề tài ở môn mĩ thuật trường THCS”.
Các khái niệm căn cứ liên quan đến đề tài.
- Phương pháp dạy học: có nhiều cách định nghĩa về phương pháp dạy học và từ đó có nhiều cách phân loại và hiểu thành hệ thống phương pháp dạy học.
Phương pháp dạy học là hệ thống tác động liên tục của giáo viên nhằm tổ chức hoạt động nhận thức và thực hành của học sinh, để học sinh lĩnh hội vững chắc các vấn đề của nội dung giáo dục nhằm đạt mục tiêu đã định.
- Đổi mới phương pháp dạy học.
Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác chủ động sáng tạo của học sinh phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học. Bồi dượng phương pháp tự học
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


Hãy thử nhiều lựa chọn khác