Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Số phức - Mức độ vận dụng - File word có lời giải

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Văn Bình
Ngày gửi: 20h:55' 16-09-2021
Dung lượng: 800.5 KB
Số lượt tải: 85
Số lượt thích: 0 người
CHỦ ĐỀ 4: SỐ PHỨC
MỨC ĐỘ VẬN DỤNG

(Sở Lào Cai - 2021) Cho là 2 số phức liên hợp của nhau và thỏa mãn  và Tính mô đun
của số phức 
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn A
Giả sử  thì . 

 thì 
Do  nên  loại.
Thay  vào  ta có .
Từ  vào .
(Sở Hà Tĩnh - 2021) Cho số phức  thỏa mãn  Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức 
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
Ta cónên biểu diễn bởi nằm trên đường tròn tâm bán kính 3.
Ta có(với là khoảng cách từ và
Khi đó
(Sở Hà Tĩnh - 2021) Biết số phức  có biểu diễn hình học trong mặt phẳng tọa độ  là một
đường thẳng. Khi đó môđun của  bằng?
A. . B. . C. . B. .
Lời giải
Chọn A
Ta có ,
suy ra .





Từ giả thiết  có biểu diễn hình học trong mặt phẳng tọa độ  là một đường thẳng nên suy ra .
(Liên trường huyện Quảng Xương - Thanh Hóa - 2021) Có bao nhiêu số phức thoả mãn  và  là số ảo?
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn D
( Gọi thoả mãn Điểm biểu diễn của là
Ta có
(
Vậy thuộc đường tròn tâm bán kính
(
là số ảo nên

Trên cùng một hệ trục toạ độ, ta vẽ đường tròn tâm , bán kính  và hai đồ thị hàm số ; .
Ta thấy hai đường thẳng cắt đường tròn tại ba điểm phân biệt, vậy có 3 điểm  thoả mãn, vậy có ba số phức  thoả mãn.
(Liên trường huyện Quảng Xương - Thanh Hóa - 2021) Cho số phức  thỏa mãn Tổng  bằng
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn C
Ta có:

Xét
Vậy

(Chuyên Lê Hồng Phong - TPHCM - 2021) Gọi  là hai nghiệm phức của phương trình Tính giá trị của biểu thức:
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
.
Khi đó: 
.
(Chuyên KHTN - 2021) Cho số phức  thỏa mãn  và  là số thực. Tổng  bằng:
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn A
( Ta có:

( Mặt khác: là số thực nên
Từ (1) và (2) ta có
Tổng .
(Chuyên Quốc Học Huế - 2021) Có bao nhiêu số phức  có mô đun bằng và thỏa mãn
A. B. C. D.
Lời giải
Chọn B
( Gọi ; ta có  và .
( Theo bài ra ta có hệ

.
( Vậy .

(Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội- 2021) Cho số phức  thỏa mãn Tìm giá trị nhỏ nhất của
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn C
Áp dụng bất đẳng thức chứa dấu giá trị tuyệt đối:  ta được:
.
Vậy giá trị nhỏ nhất của  là .
(Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên - 2021) Cho số phức  thỏa mãn Mô đun của  bằng
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Đặt 

Vậy: 
(Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên - 2021) Trên mặt phẳng tọa độ. Tập hợp điểm biểu diễn các số phức  thỏa mãn điều kiện
 là đường nào sau đây?
A. Elip B. Đường thẳng C. Đường tròn D. Parabol
Lời giải
Chọn B
Gọi số phức 
Khi đó 

Vậy tập hợp điểm biểu diễn các số phức  thỏa mãn điều kiện trên là đường thẳng.
(Chuyên ĐH Vinh - Nghệ An - 2021) Có bao nhiêu số phức  đôi một khác nhau thoả mãn  và  là số thực?
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Xét số phức Ta có

là số thực khi
+
 
Gửi ý kiến