Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

TAM GUONG HOC SINH

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Kim Liên
Ngày gửi: 13h:16' 09-02-2018
Dung lượng: 32.5 KB
Số lượt tải: 12
Số lượt thích: 0 người


Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.(Peter Marshall )
Cuộc hành trình của một người làm nghề trồng người đã cho tôi chứng kiến rất nhiều những mảnh đời còn nhiều thiệt thòi của các học trò nơi miền núi gian khó này. Một số cây non như thế đã bị gục ngã trong bão tố nhưng cũng rất nhiều trong số đó đã vươn lên mạnh mẽ, can trường. Và khi ấy, một người giáo viên như tôi lại thấy mình cần phải có trách nhiệm vun xới lên mảnh đất màu mỡ để từ ấy những mầm cây ấy sẽ cho những trái ngọt dâng đời. Tôi đã thực sự học được từ các em bài học ý nghĩa về ý chí, nỗ lực vượt lên gian khó trong cuộc sống. Tấm gương vượt khó của học trò Đỗ Mạnh Nghĩa- lớp 11 A7 trường THPT Yên Thế là một trong số những “cây sồi mạnh mẽ trong gió ngược” như thế.
Khi lần đầu tiên nhận lớp tôi đã được nghe nói về hoàn cảnh khó khăn và cả những thành tích rất đáng nể của em nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất về em chính là đôi măt. Đôi mắt sáng, lộ rõ tư chất thông minh và đặc biệt là ngọn lửa của ý chí và nghị lực mà tôi có thể cảm nhận được trong ánh nhìn ấy. Tôi nhìn thấy ở em có một phần của bản thân mình, của tuổi thơ gian khó nhưng chứa đầy yêu thương và hy vọng. Nghĩa sinh ra trong một gia đình nhà nông có ba anh em trai ở xã Tân Trung huyện Tân Yên. Vì điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn nên bố em đã phải quyết định xa gia đình đi vào Nam làm thuê từ nhiều năm nay. Có năm bố em về thăm nhà được một lần, có khi vài ba năm mới về. Biết bao cái Tết xum họp mà gia đình em không có đầy đủ thành viên, biết bao thời khắc quan trọng mà em không có cơ hội chia sẻ với bố. Mọi chuyện còn khó khăn gấp bội khi 3 năm trước mẹ em phát hiện bị bệnh ung thư Cổ tử cung. Kinh tế gia đình khó khăn và liên tục thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo nhưng Nghĩa luôn mạnh mẽ đương đầu trước những thách thức ấy. Vượt qua cú sốc lớn , ba anh em biết bảo ban nhau, động viên và làm chỗ dựa cho mẹ em cố gắng chữa trị. Niềm vui vỡ òa bởi sau những đợt phẫu thuật và hóa trị ấy, nụ cười và sự lạc quan đã có lại trên gương mặt của mẹ em. Nhưng trong sâu thẳm trái tim và ánh mắt của Nghĩa, tôi vẫn cảm nhận được sự lo lắng, phấp phỏng và nguyện cầu để bóng mây u ám sẽ không quay lại với gia đình em một lần nữa.
Ai mới gặp em cũng sẽ cảm nhận được sự tự tin, nghị lực lớn lao của chàng trai rắn rỏi này. Thay vì chán chường, thất vọng và trách cứ, Nghĩa đã không ngừng vươn lên trong học tập. Bởi hơn ai hết, em hiểu rằng đó chính là liều thuốc quý giá cho mẹ em trong hoàn cảnh này. 11 năm liền, em giành được danh hiệu Học sinh Giỏi toàn diện, liên tục là thành viên của đội tuyển Tiếng Anh của trường của huyện và của tỉnh . Đồng hành cùng em trong năm học vừa qua với kì thi Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh và cấp quốc gia, tôi cảm nhận hơn ai hết những nỗ lực không ngừng của em. Những buổi học thêm trên phòng máy tính của nhà trường, em luôn là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất bất chấp trời mưa hay gió rét cắt ra cắt thịt. Thành công là cái đích đến nhưng trên hành trình ấy, em thực sự đã phải đổ bao mồ hôi,công sức và đôi khi cả nước mắt của thất bại. Thành tích nổi bật của em là Giải Ba Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh và huy chương bạc cấp Quốc Gia năm lớp 9 và Giải Nhất thi tiếng Anh qua Mạng cấp Tỉnh và huy chương Đồng cấp Quốc gia lớp 11 . Với một học sinh trường huyện nơi miền núi Yên Thế quê tôi, đây đúng là một kì tích, một sự cố gắng và quyết tâm rất lớn.
Với tư cách là một giáo viên chủ nhiệm của Nghĩa, tôi còn được chứng kiến và cảm nhận nhiều hơn về tấm gương của em trên con đường học tập và hoàn thiện nhân cách. Em luôn là thành viên tích cực, là người dẫn chương trình tự tin của các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường THPT Yên Thế. Với khả năng học đều các môn, em luôn sẵn lòng “giải quyết thắc mắc” cho các bạn trong lớp khi có khó khăn trong học tập. Tôi thực sự hài lòng khi được đọc những dòng tâm sự của các bạn về cậu bạn đặc biệt này trong cuốn tập san chào mừng 50 năm thành lập trường của lớp 11A7 trong chuyên mục “ gương sáng
 
Gửi ý kiến